Top 10 # Hướng Dẫn Cách Nấu Nui Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Nấu Nui Ngon Cho Bữa Ăn Đậm Vị

1. Salad nui

– 1/2 gói nui gạo

– 1/2 quả ớt ngọt màu đỏ, 1/2 quả ớt ngọt màu vàng hoặc xanh tùy thích

– 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây

– 3/4 thìa canh mayonnaise, 1/3 thìa canh sữa đặc

– 1/4 thìa canh giấm táo, một ít bột ớt, một ít mù tạt khô

– Cần tây, hành lá, rau mùi.

– Nui rửa sạch, để ráo.

– Đun nồi nước sôi, thả nui vào luộc chín, vớt ra rổ, sả nước lạnh để nui không bị dính chùm.

– Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.

– Cho cần tây và ớt vào bát to.

– Cà rốt vọt vỏ, hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

– Thái cà rốt và hành tây bằng hạt lựu rồi cho vào bát ớt trước đó.

– Cho mayonnaise, sữa đặc, giấm táo, bột ớt, bột mù tạt khô vào bát con.

– Dùng muỗng nhựa khuấy thật đều để hỗn hợp gia vị quyện vào nhau.

– Cho nui đã luộc vào bát rau củ rồi đổ từ từ sốt gia vị đã trộn vào bát, sau đó trộn đều.

– Cuối cùng, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ tùy thích vào bát salad. Bạn có thể để nui 1 lúc cho ngấm để món ăn ngon hơn.

– 1 gói nui: ngâm nở trước 10 phút

– 1/2 củ hành tây: lột vỏ và cắt hạt lựu

– 7 tép tỏi: đập dập

– 200g phô mai: bào sợi

– 5g bơ: bào sợi

– Ít muối và tiêu

Bước 1: Luộc nui trong 2 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và chiên hành tây cho thật thơm, sau đó để ra bát riêng.

Bước 3: Cho nui đã luộc vào khay nướng. Kế đến trút phần hành tây vào trộn thật đều. Phần phô mai và bơ bào sợi bạn rắc lên trên mặt khay nui.

Bước 4: Cho nui vào lò nướng trong khoảng 20 phút với nhiệt độ khoảng 160 độ C.

Nui đút lò phô mai có vị beo béo, mằn mặn rất hấp dẫn. Nếu thích bạn có thể ăn cùng thịt nguội thái sợi để thêm vị ngon cho món ăn.

– Thịt bò xay nhuyễn

– Nui

– Hành tây, tỏi

– Cà rốt

– Rau mùi

– Xốt cà chua

– Sữa tươi

– Bột bánh mì khô

– Muối, đường

– Bơ (hoặc dầu ăn)

– Hành tây, tỏi và cà rốt bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

– Sau đó cho thịt bò vào trộn với hành tây, tỏi, cà rốt, rau mùi, bột bánh mì khô, muối, đường, rồi viên thành những viên nhỏ.

– Bắc nồi lên bếp cho cà chua, sữa tươi và nước vào nồi đun sôi, thả thịt bò viên vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là chín.

– Nui luộc chín, vớt ra rồi cho vào trộn qua với bơ cho thơm.

Khi ăn múc nui ra đĩa sâu lòng, cho thịt bò và nước súp lên, rắc chút rau mùi lên.

– 1 gói nui: ngâm nở trước lúc nấu 15 phút

– 5 cái giò heo

– 500g thịt xương heo

– 2 củ cải trắng: gọt vỏ và cắt khúc

– 1 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc

– Hành lá thái nhỏ

– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường và dầu ăn.

Bước 1: Chần xương và giò sơ qua nước sôi với lửa lớn. Sau đó rửa lại với nước và nấu nước dùng trong khoảng 25 phút.

Bước 2: Khi nước xương gần mềm, cho củ cải vào nấu cùng.

Bước 3: Cho cà rốt vào nồi và nêm gia vị khi nước dùng đã ngọt xương.

Bước 4: Luộc nui chín mềm và xả lại với nước lạnh.

Khi ăn, bạn chỉ cần cho nui ra tô, rắc thêm hành lá và múc nước gồm giò, xương, cà rốt vào cùng.

– 1 gói nui: ngâm trước lúc nấu 15 phút

– 2 quả trứng gà: đánh đều và nêm gia vị

– 1/2 các loại củ: cải trắng và cà rốt bào sợi

– Ít nhánh hành lá thái nhỏ

– Gia vị: hành tím, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, nước cốt chanh và dầu ăn.

Bước 1: Vớt nui ra nồi nước ngâm, sau đó luộc sơ khoảng 5 phút và xả lại nước lạnh.

Bước 2: Bào sợi cà rốt và củ cải, sau đó đem ướp với hỗn hợp nước cốt chanh và đường trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo và phi thơm với hành tím. Sau đó cho nui vào xào chín. Sau khoảng 5 phút, đập trứng vào và tráng đều toàn mặt chảo. Khi trứng chín, rắc hành xanh lên, lật mặt lại và chiên thêm khoảng 3 phút để làm thành chiếc bánh nguyên khối.

Món nui chiên trứng có thể trở thành một bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng cả nhà.

Rất đơn giản để bạn có thể chế biến các món này ngay tại nhà vì thế nên đừng bỏ qua những gợi ý này để giúp các thành viên trong gia đình ngon miệng hơn trong việc ăn uống và kích thích cảm giác thèm ăn cho các bé.

Hướng Dẫn Cách Làm Nui Nấu Sườn Ấn Tượng Ngày Cuối Tuần

Bên cạnh những món nui xào trứng, nui xào bò… thì nui có thể nấu canh để tạo ra những món canh vô cùng hấp dẫn. Nui nấu sườn là một món ăn bổ dưỡng và rất dễ làm mà các bà nội trợ thường lựa chọn để đổi bữa cho cả gia đình. Với mỗi cách làm nui nấu sườn sẽ có những hương vị khác nhau, đem lại sự hấp dẫn cho bữa ăn.

Cách làm nui nấu sườn rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn heo non: 500gr

Nui: 300gr

Bắp cải: 1/2 bắp

Cà rốt: 2 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Rau thơm: hành lá, rau mùi

Gia vị: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách tiến hành

Với nguyên liệu đã có đầy đủ, các bạn hãy vào bếp và bắt tay vào làm món nui nấu sườn đơn giản nhưng hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng theo các bước sau đây.

Bước 1: Sơ chế sườn heo non

Sườn heo rửa sạch sẽ với nước sạch, sau đó rửa qua với nước muối loãng. Vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nui

Nui cho vào nồi nước để luộc. Đun sôi và nuôi khoảng 8 phút thì tắt bếp.

Vớt nhanh nui ra xả nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Sơ chế các loại rau củ khác

Cà rốt và củ cải: Cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Có thể tỉa hoa cho đẹp hoặc thái thành hình vuông tùy thích.

Bắp cải: Thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước rồi để cho ráo.

Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, để riêng ra bát nhỏ.

Hành lá và rau mùi: Nhặt bỏ gốc, lá úa, lá già và rửa sạch. Sau đó thái nhỏ.

Bước 4: Xào sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun cho nóng già. Sau đó, cho tỏi vào phi thơm. Đổ phần sườn non đã ướp gia vị đủ thời gian vào xào đều tay.

Khi sườn chín, cho thêm 2 bát con nước vào cho ngập sườn rồi đun to lửa cho nước trong chảo sôi đều.

Bước 5: Nấu sau củ

Khi nước sôi, cho củ cải và cà rốt vào nồi sườn. Đun thêm 3 đến 4 phút thì cho tiếp bắp cải vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi các loại rau củ chín mềm thì tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thiện

Cho nui đã ráo nước vào bát to. Múc lên trên vài miếng sườn non, vài miếng cà rốt, củ cải và rau bắp cải. Rắc lên trên một chút hành lá và rau mùi. Sau đó, rưới nước sườn đều lên bát.

Cách làm súp nui sườn non

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn heo non: 500gr

Nui: 300gr

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Củ dền: 1 củ

Nấm đông cô: 100gr

Tỏi: 5 tép

Rau thơm: Hành lá, rau mùi

Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế sườn non

Rửa sạch vài lần với nước muối loãng và nước sạch. Lọc bỏ bớt mỡ để món ăn thêm thanh đạm.

Chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào luộc sơ qua một lần. Mang sườn ra rửa lại với nước lần nữa cho sạch bớt bọt bẩn.

Cho nước vào nồi ninh thật kỹ sườn non trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Sơ chế nui

Bắc một nồi nước lọc lên bếp và cho nui vào cùng. Đun sôi khoảng 8 phút để nui chín mềm.

Tiến hành vớt nui ra và xả lại với nước lạnh để các sợi nui không bị dính bết vào nhau.

Củ rền, khoai tây, cà rốt đem cạo vỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Có thể dùng nạo tạo dáng để tạo thành hình hoa, hình ngôi sao,…hoặc các loại hình thù khác để món ăn thêm phần bắt mắt.

Hành lá, rau mùi: cắt bỏ gốc già, rửa sạch và thái nhỏ.

Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

Bước 4: Nấu rau củ

Khi thời gian hầm sườn non đã đủ, cho rau củ vào hầm cho chín nhừ. Sau đó cho thêm nấm đông cô và nui đã ráo nước vào. Đảo đều cho nấm chín và các loại nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thiện

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

Múc món súp nui nấu sườn ra tô to. Cho tỏi đã phi, hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên cho thơm. Sau đó rắc thêm một chút tiêu bắc để món ăn thêm hấp dẫn.

Món súp nui nấu sườn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.

Hướng Dẫn Cách Làm Nui Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Thấm Vị

150gr nui

2 quả trứng gà

Hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải

Với nguyên liệu chính là nui cùng vài nguyên liệu phụ quen thuộc, dễ tìm, bạn có thể tự tay chế biến nui chiên trứng, nui chiên bơ sa tế, nui chiên giòn xốt bơ tỏi cay, nui ngào đường theo hướng dẫn đơn giản sau đây.

Hướng dẫn cách làm nui chiên trứng

– Cà rốt, củ cải đem rửa sạch, gọt vỏ và bào nhỏ.

– Hành lá bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

– Bắc 1 nồi nước lớn lên bếp đun sôi, cho nui vào luộc trong vòng 20 phút đến khi nui mềm thì vớt ra.

– Xả nui với nước lạnh nhiều lần, sau đó để ráo nước.

– Pha hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê đường, 1/2 nước cốt quả chanh, 1 ít nước lọc.

– Cho cà rốt, củ cải ngâm vào hỗn hợp trên để ăn kèm với nui.

– Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho nui vào chiên vàng. Khi nui bắt đầu ngả vàng thì đập trứng vào, dùng thìa gỗ dàn đều trứng ra và phủ lấy nui, sau đó rắc hành lá lên trên.

– Khi trứng phía dưới chín vàng, dùng xẻng lật mặt nui có hành lá xuống để chiên chín vàng.

– Khi cả mặt nui chiên trứng đã vàng giòn thì tắt bếp.

– Trút nui chiên trứng ra đĩa và dùng ngay khi đang nóng cùng cà rốt, củ cải ngâm chua và nước tương.

Chú ý khi làm nui chiên trứng

– Nui sau khi luộc xong cho ngay vào nước lạnh để nui không bị dính vào nhau.

50gr nui (cọng dài)

1 tép tỏi băm

1,5 muỗng cà phê ớt sa tế

1/2 muỗng cà phê ớt bột

2 muỗng cà phê nước lọc

2 muỗng cà phê nước nóng

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê bơ thực vật

– Sau khi đập trứng cho vào nui, các bạn chỉnh lửa nhỏ để trứng chín đều, nui giòn và không bị cháy.

– Bắc 1 chảo to lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu nóng già thì cho nui vào chiên vàng, chú ý giảm nhỏ lửa để nui không bị cháy. Chiên đến khi nui chín vàng đều thì tắt bếp, vớt nui ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Dùng 1 chảo khác bắc lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê bơ thực vật. Tiếp theo, cho tỏi băm vào chảo phi thơm.

– Khi tỏi bắt đầu chín vàng thì cho phần đường, nước mắm, nước lọc, ớt bột theo liều lượng đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều. Chú ý: đun trên lửa nhỏ để tránh làm tỏi và đường bị cháy.

– Khi hỗn hợp xốt bơ tỏi bắt đầu sền sệt, bạn cho phần nui chiên giòn ở bước 1 vào. Đảo đều cho nước xốt ngấm đều vào nui. Cuối cùng, cho phần ớt sa tế vào đảo thêm vài phút cho đều là có thể tắt bếp.

– Bây giờ thì bạn chỉ cần trút nui chiên bơ tỏi sa tế ra đĩa và thưởng thức ngay.

200gr nui

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh tương ớt

40gr bơ

1 lát chanh

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê sa tế

2 muỗng cà phê đường trắng

2 muỗng canh tỏi băm

500ml dầu ăn

Nguyên liệu bơ chiên giòn sốt bơ tỏi cay

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, chú ý đổ nhiều dầu sao cho ngập phần nui. Chiên nui giòn đều các mặt, cọng nui nở ra và ngả màu hơi trắng là được. Nui chiên xong, bạn vớt ra rổ để ráo dầu.

– Trong 1 chảo khác, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó đổ 2 muỗng tỏi băm vào phi thơm, đổ ra đĩa để riêng.

– Đổ dầu ăn ra khỏi chảo, cho 40gr bơ vào đun nóng, sau đó thêm 2 muỗng canh tương ớt và 1 lát chanh tươi vào. Cho tiếp vào chảo ½ muỗng sa tế, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều, đun liu riu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và sôi lên.

– Đổ phần nui chiên vào chảo xốt và trộn thật đều tay để gia vị ngấm đều từng cọng nui. Trộn đến khi hỗn hợp kẹo lại, bơ tỏi bám quanh nui tạo thành màu vàng hấp dẫn thì có thể tắt bếp.

1 bịch nui loại nhỏ

Đường (liều lượng tùy khẩu vị)

– Đổ nui ra đĩa, trút phần tỏi phi thơm vào hỗn hợp nui, đảo đều lên và dùng ngay khi còn nóng. Món nui chiên giòn xốt bơ tỏi cay vậy là đã hoàn thành.

– Ngâm nui vào nước ấm cho đến khi nui nở mềm, vớt ra để thật ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào ngập chảo và đun nóng già.

– Cho nui vào chiên giòn đều các mặt, chú ý bật lửa vừa để tránh làm nui bị cháy. Chiên cho đến khi nui chín vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu. Nếu nui dính vào nhau thì gõ nhẹ cho rời ra.

– Làm nóng 1 chảo khác ở trên bếp, cho đường và nước vào đun liu riu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

– Lập tức đổ nui vào chảo và đảo liên tục cho đến khi đường bám trắng quanh nui, từng cọng nui rời ra vậy là đạt yêu cầu.

– Cho nui ngào đường bảo quản trong hũ hoặc lọ có nắp đạy kín. Nếu nui bị ỉu có thể cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng sấy lại cho giòn.

Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Thịt Bằm Đơn Giản Cho Bữa Sáng

Nui xào thịt bằm rau củ

Nui xào thịt bằm rau củ là món ăn đơn giản trong cả khâu chuẩn bị lẫn khâu chế biến. Tuy đơn giản nhưng dinh dưỡng từ món ăn này lại không hề thấp chút nào. Hãy thực hiện theo các bước sau để có được một đĩa nui xào thịt bằm rau củ thơm ngon:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 200gr

Nui ống hoặc nui xoắn: 200gr

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 1/2 củ

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Nấm tươi: 50gr

Rau mùi

Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách tiến hành

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta hãy bắt tay vào bếp thôi nào.

Bước 1: Sơ chế hịt lợn

Thịt lợn mua về rửa sạch sẽ với nước lã sau đó rửa qua bằng nước muối loãng.

Thái thành từng miếng vừa phải rồi cho vào máy xay xay sơ qua. Không nên xay nhuyễn quá, món ăn sẽ không được đẹp mắt như ý. Nếu không muốn dùng máy xay, chị em có thể chịu khó băm thủ công.

Nui đem luộc với nước. Luộc sôi cho chín mềm trong khoảng 5 – 8 phút.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt, khoai tây đem cạo vỏ, rửa sạch sẽ và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Không nên thái mỏng quá khiến miếng rau củ bị nát, khó gắp.

Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và sắt hạt lựu.

Nấm tươi rửa sạch, thái nhỏ.

Rau mùi bỏ gốc lá già và rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Xào thịt

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho cà chua vào đảo đều. Đảo khoảng 2 phút cho cà chua chín sơ rồi cho thịt bằm vào chảo. Tiếp tục đảo đều đểu cho thịt bằm tơi ra.

Nêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm vào đun khoảng 2 phút cho gia vị ngấm vào thịt. Cho thêm nửa bát nước con vào đun sôi rồi thả nui vào.

Bước 5: Xào rau củ

Khi thịt bằm đã gần chín, cho hành tây, nấm tươi, khoai tây và cà rốt vào đảo cùng. Đảo đến khi các loại rau củ chín mềm thì dừng lại. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Hoàn thiện

Rắc rau mùi lên chảo và múc món nui xào thịt bằm ra đĩa. Dùng khi còn nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn xay: 200gr

Nui: 300gr

Cà chua: 2 quả

Hành tây: nửa củ

Hành lá

Tỏi: 1 củ

Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn.

Cách tiến hành

Công thức của món nui xào thịt bằm này sẽ được thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Sơ chế thịt heo xay

Thịt heo xay cho tẩm ướp gia vị với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm và nửa thìa dầu ăn. Trộn đều để các gia vị ngấm vào thịt. Để khoảng 10 đến 15 phút.

Nui đem luộc chín rồi vớt ra để nguội.

Lưu ý: Trong quá trình luộc, thêm vào nửa thìa muối và 1 thìa dầu ăn để nui thêm đậm vị và không bị dính sợi. Nếu không thì sau khi vớt ra khỏi nồi nước luộc, chị em hãy nhanh tay tráng nui qua một lần nước lạnh. Như vậy, nui cũng sẽ không bị dính, món ăn khi làm ra sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua cắt bỏ cuống và rửa sạch, bổ múi cau.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và xắt khúc.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Xào thịt heo

Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn vào đun cho nóng già. Đổ phần tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm vàng lên.

Cho cà chua đã bổ múi cau vào xào nhuyễn. Trong quá trình xào cà chua, thêm một chút bột nêm vào cho cà chua nhanh nhừ.

Khi cà chua đã gần chín nhừ, cho phần thịt heo xay đã ngấm gia vị vào đảo cùng. Đảo nhanh tay để thịt bằm tơi đều ra.

Cho thêm nửa chén nước vào chảo rồi đun cho sôi. Sau đó thả nui vào. Đảo đểu để nui và thịt bằm hòa quyện với nhau.

Khi thịt và nui đều đã chín mềm thì nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp.

Thả hành lá vào và múc món nui xào thịt bằm ra đĩa. Dùng ngay khi còn nóng.