Top 12 # Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Măng Cua / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Mẹ Nấu Súp Cua / 2023

Con mình rất thích ăn súp do mẹ nấu vì theo như con nói là mẹ nấu ngon hơn bà bếp ở trường và mình thấy món súp dễ nấu, lại nấu rất nhanh và thành phần khá bổ dưỡng. Có động lực là được con khen nên hôm nay xin trình bày món súp cua và bột khoai tây.

Nguyên liệu bao gồm:

1 con cua biển khoảng 300gram.

Bột khoai tây sấy khô khoảng 25 gram

Bột năng khoảng 25 gram

2 quả trứng gà so

1/2 củ cà rốt cắt hạt lựu (chú ý chọn cà rốt Đà lạt có màu cam sậm và còn cuống màu tím tím, đừng lấy loại màu tươi, vỏ mỏng và không có cuống là cà rốt TQ)

Nước dùng gà.

Dầu mè, nước tương, củ hành tím, ngò rí và tiêu xay.

Cua rửa sạch bùn, tách mai bỏ bong bóng rửa sạch cho lên hấp.

Lòng đỏ trứng tách ra lúc nãy cho vào đáy chén, múc soup nóng chan lên trên, rắc ngò rí, tiêu xay, cho thêm vài giọt dầu mè, vài giọt nước tương. Vậy là bé có chén soup rất bổ dưỡng với thịt cua nhiều đam và can xi, lòng đỏ hồng đào béo béo, dầu mè thơm… tất cả hòa quyện vào rất thơm ngon. con mình thích lắm!

Mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu nấu súp cua: Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)

Trứng gà hoặc trứng chim cút

Xương sườn hoặc xương cục

Bột năng

Hành, mùi.

Vào bếp nấu món súp cua biển cho bé

Tùy theo số người trong gia đình, mẹ có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần.

Trước tiên, mẹ ninh xương sườn (xương cục) lấy nước dùng.

Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ.

Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ.

Khi nước xương ninh đã ngọt, mẹ chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.

Trứng chim cút hoặc trứng gà, đập riêng ra bát, tách riêng lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Mẹ đừng “đổ ụp” cả bát bột năng vào. Nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.

Sản phẩm “đạt yêu cầu”: có độ sánh vừa và màu bắt mắt

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Măng Tây Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà / 2023

Như mọi người biết măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính, hơn thế măng tây không chỉ tốt cho tim mạch, hô hấp, đường ruột, ngăn ngừa lão hóa mà còn cực kì tốt cho thai nhi bởi chứa nhiều hàm lượng folate. Bên cạnh đó, cua lại loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho việc phát triển não bộ, giàu chất đạm… Vậy tại sao chúng ta không kết 2 loại thực phẩm này để tạo ra một món súp thơm ngon thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình ăn ngon miệng hơn. Có thể nói món súp là sự kết hợp giữa thịt và rau đảm bảo không lo tăng cân vì thành phần có măng tây. Ngoài ra món súp này rất dễ ăn mà đã ăn thì không bao giờ lo ngán bởi vị đậm đà của nó đâu nha, chính vì thế mình sẽ giới thiệu các bạn thật chi tiết cách nấu súp cua măng tây thơm ngon để mang đến cho gia đình một bữa ăn ngon nha.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua măng tây

1 con cua biển

1 bó măng tây nhỏ

1 quả trứng gà

Bột ngô

Mộc nhĩ, nấm hương

Rau mùi

Gia vị : bột ngot, muối, nước mắm, hạt tiêu

Các bước nấu súp cua măng tây như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tây sau khi mua về, rửa sạch đem ngâm qua nước muối, sau khoảng 10 -15 phút thì vớt măng lên, để ráo nước rồi thái chéo khúc vừa ăn

Mộc nhĩ, nấm hương bạn rửa sạch sau đó đem thái sợi vừa ăn

Rau mùi loại bỏ phần gốc và phần bị úa hỏng, rửa sạch đem thái nhỏ

Bước 2: Tiến hành nấu súp

Trước tiên chúng ta đun sôi nồi nước luộc cua, cho vào đó chút bột ngọt và nước mắm

Đặt một chiếc chảo lên, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho phần măng tây vào đảo, sau đó cho thêm phần thịt cua vào đảo cùng, nêm nếm gia vị và cho vào nồi nước dùng

Cho tiếp nồi súp phần mộc nhĩ và nấm hương

Bạn lấy bột ngô hoà tan với nước trong một chiếc bát rồi từ từ đổ vào nồi súp, khuấy đều tay cho súp sệt lại

Ngay sau đó tách lấy phần lòng trứng gà cho vào nồi súp, khuấy cho trứng tan đều hòa quyện vào nước súp

Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm chút hạt tiêu và rau mùi là chúng ta có món súp cua măng tây ngon tuyệt rồi.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Gà Cua Ngon Miệng / 2023

Bài viết cách nấu món súp gà cua này rất ngon và đúng bài, nên bạn chỉ cần làm theo đúng tỉ lệ và cách nấu là có thể cho ra được một món súp cua trên cả tuyệt vời. Lần đầu nấu món này bạn sẽ hỏi vưc vả vì phải tìm nguyên liệu và ghi nhớ các bước để nấu món súp cua gà này. Nhưng sau lần đầu là bạn có thể thành thạo được cách nấu món sup gà cua siêu ngon miệng này.một cách dễ dàng

* Vật liệu:

1 con gà độ 1kg – 100g thịt cua – 100g chá lụa – 500g nấm rơm búp – 1 củ hành tảy lớn – 400g bột năng – 5 hột gà, 20 trứng cút -Muối, đường, tiêu, bột ngọt – Củ hành tím, ngò.

* Cách làm:

Gà náu lấy độ 15 chén nước lèo, lọc kỹ (khi nấu cho hành tím xắt mỏng và chút muôi cho nước lèo được thơm). Thịt gà xé sợi, da gà xắt nhuyễn.

Nấm rơm gọt rửa sạch, xắt mỏng theo chiều dọc, trụng sơ nước sôi có chút muối cho nấm được trắng, dội sơ nước lã, để ráo.

Hành tây xát lát mỏng như cọng tãm. Bột năng cho nước lã vào hơi loáng, quấy cho đều.

1 hột gà luộc chín lấy lòng đỏ tán nhuyễn để trình bày, 4 hột còn lại đập ra quậy đều.

Trúng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả lụa xắt sợi như cọng tăm.

Cho nước lèo vào nồi nấu sôi, cho thịt gà + cua + nấm rơm + trúng cút + chả lụa.

Nước sôi cho bột nâng, súp sanh sánh là được, nêm vừa ăn, cho hột gà đã quậy tan vào (chế hột gà lên đôi đũa, vừa chế vừa quậy cho hột gà được đều), cho hành tây, vừa chín, nhắc xuống.

Cho súp ra thố, rắc tiêu và ngò, rải thêm lòng đỏ trứng tán nhuyễn, dùng nóng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi / 2023

Hiện nay có rất nhiều người đang băn khoăn không biết có nên cho con mình ăn cua không, bởi lo ngại trẻ sẽ bị lạ bụng, lạnh bụng, dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, chính vì vậy hôm nay mình cho các bạn một lời khuyên đó là đừng băn khoăn gì hết mà hãy bổ sung ngay omega-3 có trong cua để cung cấp cho bé, bởi omega-3 giúp trẻ thông minh hơn, giảm các bệnh về tim mạch,giúp trẻ mau tăng cân, cua có chứa hàm lượng protein cao giúp giảm được các chứng viêm, bên cạnh đó còn giúp hệ thống cơ hoạt động tốt. Vậy còn lí do gì mà mình không lựa chọn thực phẩm này cho bé, nhưng cách đơn giản và chế biến được món ăn ngon từ cua cho bé nhà mình dễ ăn lại chính là món súp cua, món súp với sự kết hợp hài hòa của cua và những nguyên liệu bổ dưỡng khác tạo ra món ăn ngon cho bé. Bây giờ hãy vào bếp cùng mình với cách nấu súp cua cho bé 1 tuổi nha.

* Chú ý: Có những trường hợp bị dị ứng với cua, tôm, các loại giáp xác, hải sản nên các bạn hãy thử cho con ăn 1 ít trước, sau đó theo dõi xem có hiện tượng gì không (mẩn ngứa, nổi mề đay,..) rồi cho tăng dần dần lượng thức ăn để tránh trường hợp bé bị dị ứng nhé.

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Cách sơ chế nguyên liệu

Phần xương ức gà khi mua về, bạn cho vào rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc vắt vào một ít nước cốt chanh để khử mùi tanh của gà. Sau đó, vớt ra và cho vào nấu nước dùng. Bạn cũng có thể nấu bằng xương heo nhưng đối với trẻ dưới 1 tuổi, tuy nhiên theo mình xương gà sẽ dễ ăn hơn và sẽ có độ ngọt thanh hơn nhiều nha.

Thịt gà sau khi mua về bạn cũng mang rửa sạch, rồi cho vào nồi nước dùng gà luộc chín, sau đó vớt ra để nguội rồi mang xé nhỏ, bỏ phần da gà để trẻ dễ ăn và không bị nghẹn nha.

Cua mua về bạn đem chà rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp chín. Tiếp đến, bỏ vỏ, bỏ mai rồi gỡ lấy phần thịt cua, bạn nên cẩn thận để không bị dính phần vỏ cua.

Cà rốt sau khi rửa sạch bạn đem cắt khúc rồi xay nhỏ ra

Hành lá bạn có thể không cho cũng được,nhưng nếu bé thích ăn và tăng độ thơm cho món ăn thì bạn đem phần hành lá đã chuẩn bị rửa sạch thái thật nhỏ cho bé dễ ăn

Chi tiết cách nấu súp cua cho bé 1 tuổi

Nước dùng gà sau khi nấu từ 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương ra, lấy phần thịt nhừ và lọc lấy nước dùng, lọc khoảng 2 – 3 lần để nước dùng thật trong và không có cặn.

Sau đó, bạn hòa tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ.

Tiếp theo, bạn đập trứng, hòa tan rồi cho vào nồi như bột năng rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì bạn cho thịt cua và thịt gà xé nhỏ và phần cà rốt vào.

Nêm nếm gia vị vừa ăn cho bé, không nên cho bé ăn mặn nha vừa không tốt và lại mất đi vị ngọt của súp nhé, bạn cho tiếp phần hành lá vào và tắt bếp

Cuối cùng cho súp ra tô để cho súp bớt nóng thì bạn cho bé ăn nha, đừng để nguội quá nếu không súp sẽ không ngon nữa đâu nha

Lời kết

Trên đó là toàn bộ bí quyết để có được món súp ngon cho bé rồi nha, cách nấu súp cua cho bé 1 tuổi rất đơn giản đúng không mọi người, món súp này vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy vậy bạn chỉ nên cho bé ăn món súp cua này 1 tuần 1 lần thôi nha, chúc các bạn thành công và ngon miệng!