Top 11 # Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút

Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền thì gia đình nào cũng có 1 nồi thịt kho và thịt kho tàu là một món ăn truyền thống của người việt. Ngày nay, món ăn này không chỉ có trong các bữa ăn ngày tết mà còn là thức ăn hàng ngày trong gia đình Việt. Với những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày như là thịt lợn, trứng chim cút kết hợp tạo ra món ăn mới để thay đổi khẩu vị bữa ăn. Trứng cút kho thịt là món ăn lý tưởng cho bữa tối trong mùa đông lạnh. Là một món ăn truyền thống, nhưng không hẳn ai cũng có thể làm món thịt kho tàu một cách ngon nhất.

Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền thì gia đình nào cũng có 1 nồi thịt kho và thịt kho tàu là một món ăn truyền thống của người việt. Ngày nay, món ăn này không chỉ có trong các bữa ăn ngày tết mà còn là thức ăn hàng ngày trong gia đình Việt. Với những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày như là thịt lợn, trứng chim cút kết hợp tạo ra món ăn mới để thay đổi khẩu vị bữa ăn. Trứng cút kho thịt là món ăn lý tưởng cho bữa tối trong mùa đông lạnh. Là một món ăn truyền thống, nhưng không hẳn ai cũng có thể làm món thịt kho tàu một cách ngon nhất.

Ở bài viết này kênh cẩm nang gia đình sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu thịt kho tàu cực ngon và dễ thực hiện tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu với trứng cút

Thịt ba chỉ: 500 gr (hoặc thịt chân giò)

Trứng cút: 10-15 quả ( hoặc trứng gà)

Hạt tiêu, mắm, muối, đường

Hành, tỏi

Cách kho thịt kho tàu ngon với trứng cút như sau

Bước 1: Khi mua thịt nên chọn miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước mắm, đường, ít muối và hạt nêm khoảng 30-40p cho thêm ít hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ giúp thịt thơm hơn.

Bước 2: Trứng cút bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, để nguyên quả. Đun nóng dầu rồi cho trứng cút vào rán đều, hoặc để nguyên trứng luộc nấu cũng ngon.

Bước 3: Cho khoảng 2 thìa đường vào đun nóng và 1 thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành phi vào phi thơm.

Cho thịt vào đun cùng,rưới một ít nước mắm lên thịt, rồi đảo đều và đậy kín nắp nồi đun khoảng 5 phút.

Bước 4: Khi thịt hơi mềm thì cho trứng cút đã luộc vào. Không nên bỏ trứng vào sớm kho lâu sẽ làm trứng bị chai cứng và đổi màu nâu không ngon. Đun đến khi thị và trứng ngấm gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Tắt bếp, rồi rắc lên 1 ít hạt tiêu.

Thịt kho tàu có hương vị của thịt kho lâu hòa quyện cùng gia vị nấu chung, tạo nên 1 hương vị đặc trưng. Với cách kho thịt kho tàu thật đơn giản hãy làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mới Nhất 2022

VỀ GỐC GỐC, THỊT KHO TÀU KHÔNG PHẢI LÀ MÓN ĂN CỦA NGƯỜI TÀU. CHỮ “TÀU” TỨC LÀ “LẠT”, HIỂU ĐÚNG RA LÀ MÓN THỊT KHO LẠT. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THỊT KHO TÀU PHÙ HỢP NHẤT ĐỂ CHIÊU ĐÃI GIA ĐÌNH THÂN YÊU HÃY ĐỌC QUA BÍ QUYẾT DƯỚI ĐÂY.

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:

– THỊT LỢN BA CHỈ 500G.

– TRỨNG CÚT 10 QUẢ, 3 QUẢ TRỨNG GÀ

– NƯỚC MẮM NGON

– NƯỚC DỪA TƯƠI (01 QUẢ)

– TỎI, ỚT, HÀNH LÁ, ĐƯỜNG

– GIA VỊ KHO THỊT: MUỐI, MÌ CHÍNH, HẠT TIÊU, DẦU ĂN.

MẸO LÀM THỊT KHO TÀU NGON NHẤT

– THỊT BA CHỈ MUA VỀ CẠO SẠCH LÔNG, RỬA SẠCH RỒI NGÂM TRONG NƯỚC MUỐI ẤM KHOẢNG 5 PHÚT KHỬ MÙI HÔI. SAU KHI SỬ DỤNG SẠCH, THÁI MIẾNG VUÔNG LỚN.

– CHO THỊT LỢN THÁI MIẾNG VÀO TÔ SAU ĐÓ ƯỚP CÙNG 2 THÌA NƯỚC MẮM, 1 THÌA ĐƯỜNG, ½ THÌA MUỐI, MÌ CHÍNH, THÊM TỎI BĂM, HẠT TIÊU, 1 THÌA DẦU ĂN SAU ĐÓ ĐẢO ĐỀU ĐỂ NGẤM TRONG 30 PHÚT.

– TRONG LÚC CHỜ THỊT NGẤM GIA VỊ, CHO TRỨNG GÀ VÀ TRỨNG CÚT VÀO NỒI LUỘC CHÍN, SAU ĐÓ BÓC SẠCH VỎ ĐỂ RA BÁT.

– ĐỂ TRỨNG EASY BÓC VÀ K BỊ VỠ KHI LUỘC, CHO THÊM CHÚT MUỐI VÀ DẤM GẠO VÀO NỒI.

– VỚI MẸO NẤU THỊT KHO TÀU MIỀN BẮC THÌ SAU KHI BÓC SẠCH VỎ BẠN ĐỦ NỘI LỰC CHO TRỨNG VÀO CHIÊN SƠ VÀNG ĐỂ GIA TĂNG ĐỘ DAI GIÒN.

CHO ĐƯỜNG VÀO CHẢO ĐUN SÔI, ĐẢO ĐỀU ĐẾN KHI ĐƯỜNG CÓ MÀU CÁNH GIÁN, SAU ĐÓ CHO TỪ TỪ KHOẢNG 1 BÁT TÔ NƯỚC QUÁ ĐỦ ĐỂ KHO THỊT. ĐỦ SỨC CHO THÊM MỘT CHÚT DẦU ĂN VÀO KHI ĐUN ĐƯỜNG ĐỂ TRÁNH BỊ CHÁY.

– BẮC NỒI LÊN BẾP, CHO MỘT TÍ DẦU ĂN VÀO ĐUN NÓNG SAU ĐÓ CHO THỊT LỢN VỪA MỚI ƯỚP VÀO ĐẢO ĐỀU CHO SĂN LẠI, THÊM CHÚT XÍU MẮM CHO MÓN THỊT KHO ĐẬM ĐÀ.

– TIẾP ĐÓ BẠN CHO NƯỚC MÀU VÀ NƯỚC DỪA XÂM XẤP MẶT THỊT ĐUN ĐẾN KHI SÔI VẶN LỬA NHỎ TRONG KHOẢNG 1 TIẾNG RƯỠI. KHI KHO SỬ DỤNG THÌA HỚT BỌT ĐỂ MÓN ĂN ĐƯỢC BẮT MẮT.

– TRƯỜNG HỢP KHO THỊT K CÓ NƯỚC DỪA, THÌ TĂNG TRƯỞNG THÊM LƯỢNG NƯỚC MÀU ĐỂ MÓN THỊT CÓ VỊ NGỌT HƠN, MÓN ĂN VẪN NGON.

– TRƯỚC KHI TẮT BẾP, THẢ TRỨNG CÚT VÀ TRỨNG GÀ VÀO ĐUN SÔI NHỎ LỬA 15 PHÚT LÀ TRỨNG VÀ THỊT ĐANG NGẤM ĐỀU.

ĐẶC BIỆT: ĐỂ THỊT HEO KHO TÀU NHANH MỀM MÀ K MẤT NHIỀU THỜI GIAN, ĐỦ NỘI LỰC CHO THÊM CHÚT BAKING SODA (DÙNG CHO THỰC PHẨM) VÀO KHO THÌ THỊT SẼ MAU NHỪ HƠN.

MỘT SỐ LƯU Ý:

– K NÊN CHO TRỨNG VÀO NINH CÙNG THỊT NGAY TỪ BAN ĐẦU VÌ TRỨNG SẼ BỊ CHAI VÀ CỨNG. KHÔNG NÊN ĐẢO THỊT SẼ NÁT VÀ TRỨNG SẼ BỊ VỠ K NGON.

– K KHO CẠN HOẶC QUÁ LÂU SẼ GIÚP ĐƯỜNG BỊ CHÁY ĐẮNG, NƯỚC DỪA CHUYỂN SANG VỊ CHUA.

– NHƯ VẬY, MÓN THỊT KHO NƯỚC DỪA NGON ĐÚNG ĐIỆU KHI THỊT MỀM ĐẬM ĐÀ, TRỨNG TRỨNG CÚT THƠM BÙI BÙI, NƯỚC KHO SỀN SỆT CHẤM RAU HOẶC RƯỚI CƠM NGON TUYỆT HẢO.

THỊT KHO TÀU ĂN CÙNG VỚI CƠM NÓNG KÈM VỚI MỘT CHÚT DƯA MUỐI HOẶC DƯA CHUỘT MUỐI, KIM CHI LÀ PHÙ HỢP VỊ. THỊT KHO TÀU ĂN VỚI XÔI TRẮNG CŨNG VÔ CÙNG HẤP DẪN. BẢO QUẢN THỊT TRONG NGĂN MÁT, SẼ SỬ DỤNG ĐƯỢC TRONG 2 ĐẾN 3 NGÀY.

nguồn: https://eva.vn

Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Kho Tàu Mềm Béo Ngậy

Thịt kho tàu là món ngon mỗi ngày đã quá quen thuộc với bao thế hệ người Việt, xuất hiện trong các bữa ăn và không thể nào thiếu trong các mâm cơm ngày Tết. Tuy nhiên, để kho thịt kho tàu ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết, đừng bỏ qua công thức này để có những bí quyết cho món thịt kho ngon.

Món thịt kho tàu không thể thiếu trong những mâm cơm ngày Tết (Ảnh Internet)

Khi nhắc đến những món ăn ngày Tết, ắt hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua thịt kho tàu. Chỉ cần nghe hương thơm hấp dẫn, béo ngậy tỏa ra từ nồi thịt kho cùng với chén cơm trắng nóng bốc hơi nghi ngút ăn kèm dưa hành, củ kiệu là thấy Tết kề bên. Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn với vị ngọt bùi của trứng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu

2 kg thịt ba rọi

10 quả trứng gà

1 lít nước dừa

Giấm

Nước cốt chanh

Tỏi, ớt

Đường phèn

Gia vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt

Các bước nấu thịt kho tàu

Bước 1: Làm nước hàng

Cho đường vào chảo đun sôi cùng một chút dầu ăn, đảo đều đến khi đường ngả màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 30ml nước đủ để kho thịt.

Nước hàng làm màu sắc của nổi thịt kho tàu bắt mắt hơn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Chà xát thịt với muối để khử đi mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh.

Cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ từ 3 – 4 cm.

Cắt thịt thành nhiều miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Bắc nồi nước lên bếp, cho trứng vào luộc, khi trứng chín, vớt ra ngâm với nước lạnh và bóc vỏ.

Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc vỏ bạn có thể đem trứng chiên vàng sơ để tăng độ dai giòn.

Bước 3: Ướp thịt

Cho thịt đã cắt vào một thau bự, ướp cùng tỏi ớt băm nhuyễn, 70gr đường, 15gr hạt nêm, 10gr muối, 40ml nước mắm, 10ml nước cốt chanh, 20gr nước hàng, 5gr tiêu xay, 5gr bột ngọt.

Ướp thịt heo với tỏi ớt và các gia vị (Ảnh: Internet)

Đảo đều trong vòng 5 phút sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm cho ngấm gia vị. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ướp từ 1 – 2 tiếng.

Bước 4: Nấu thịt kho tàu

Cho chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào qua để thịt săn lại, sau đó cho tiếp 1 lít nước dừa và 1.8 lít nước lọc.

Nêm 20gr đường phèn, 5gr muối, 50gr nước mắm, 10gr nước màu vào nồi thịt kho.

Kho thịt với nước dừa làm món thịt kho ngọt hơn (Ảnh: Internet)

Cho tiếp trứng gà vào nồi, mở lửa lớn để sôi thật to, liên tục vớt sạch bọt. Sau đó vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu trong 3 tiếng.

Tắt bếp, trình bày ra tô, ăn kèm với cơm nóng hoặc dưa muối đều ngon.

Hấp dẫn hơn bao giờ hết với miếng thịt mềm ngon cùng vị béo thơm của trứng (Ảnh: Internet)

Một số mẹo nhỏ và lưu ý khi nấu thịt kho tàu

Bạn nên rửa sạch từng miếng thịt dưới vòi nước ấm, như vậy sẽ giúp thịt và mỡ heo thơm hơn. Bên cạnh đó, mẹo này còn giúp nước kho thịt trong, không bị đục.

Không nên bỏ trứng vào sớm, vì khi kho lâu trứng sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

Bạn cũng có thể thêm vào nồi chút muối và giấm khi luộc trứng sẽ giúp không bị vỡ và dễ bóc vỏ hơn.

Trong bước ướp thịt, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

Đặc biệt để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho.

Cách bảo quản thịt kho tàu được lâu

Để món thịt kho tàu có thể ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Khi nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Với cách bảo quản như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Bảo quản thịt kho đúng cách sẽ giúp kéo dài ngày sử dụng hơn (Ảnh: Internet)

Khi thưởng thức món thịt kho tàu, bạn tuyệt đối không dùng đũa đang nấu hay đã sử dụng cho vào nồi. Nếu bạn dùng đũa không sạch gắp vào nồi sẽ dễ tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn xâm nhập vào, và có thể làm hư cả nồi thịt kho.

Hãy thử ngay cách làm thịt kho tàu này để trổ tài nội trợ với những người thân xung quanh, chắc chắn họ sẽ cực kì thích thú.

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.2 (10 votes)

Thank for your voting!

Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Gà Kho Tàu Hấp Dẫn Tại Nhà

Với món thịt gà kho tàu là món ăn khá quen thuộc. Tuy nhiên để nấu được vị thịt gà đậm đà chuẩn vị không phải chị em nào cũng biết. Vậy còn chần chờ gì vào bếp ngay với chúng tôi thôi nào

Cách nấu thịt gà kho tàu đậm đà

Nguyên liệu nấu thịt gà kho tàu

Nửa con gà

300g gạo

4 quả trứng gà

2 lít nước

Nước tương, dầu hào, dầu mè

50g đường trắng, 10g bột ngô

Tỏi, rau mùi, hạt tiêu xay

Cách làm món thịt gà kho tàu

Bước 1:

Đầu tiên là bạn sẽ luộc chín trứng gà, sau đó bạn để nguội bớt rồi đem bóc vỏ. Tiếp tục bạn sẽ lọc thịt gà riêng phần xương và phần thịt ra rồi để riêng.

Bước 2:

Bước 3:

Bạn phi thơm tỏi băm nhuyễn lên, sau đó bạn sẽ cho nốt phần đường trắng còn lại vào rồi đảo cho thật nhanh tay. Rồi bạn cho thịt gà vào và xào lên.

Bước 4:

Bạn thêm trứng gà vào và đảo chung cùng với thịt. Sau đó, bạn sẽ cho nửa phần nước gà vào trong hỗn hợp, vặn nhỏ lửa lại một chút và đun như vậy trong khoảng 15 phút nữa cho các nguyên liệu này được ngấm gia vị hơn.

Bước 5:

Bạn lại tiếp tục phi thơm tỏi cùng với phần nước ướp gà ban tay còn thừa. Sau đó bạn tiếp tục cho gạo vào đảo lên. Thêm vào một chút xíu nước tương để tạo thêm màu sắc cho cơm.

Bước 6:

Bạn sẽ cắt đôi trứng gà, rồi đem xếp vào cùng với thịt rồi bạn sẽ cho đầy gạo vào đến ngập khoảng 2/3 chiếc bát. Cho thêm phần nước dùng gà đến khoảng xâm xấp mặt cơm là được.

Bước 7:

Bạn cho bát cơm vào trong xửng rồi tiến hành hấp trong 20 phút cho đến khi thấy cơm đã chín nục. Sau đó bạn úp bát lên đĩa, gõ nhẹ một chút cho cơm rời ra là được.

Gà kho măng lạ miệng với thịt gà mềm cùng vị măng bắt vị, YummyDay tin rằng đây sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích.

Cách nấu món thịt kho tàu đơn giản

Nguyên liệu nấu gà kho tàu đơn giản

Nửa con gà

4 quả trứng gà

50g đường trắng, 50g bột ngô

Tỏi, rau mùi, hạt tiêu đen xay, nước tương, dầu hào, dầu mè.

Cách làm món gà kho tàu dễ làm

Bước 1:

Thịt gà bạn mua về thì đem rửa sạch, lọc riêng xương và thịt ra tương tự như ở cách 1. Xương thì bạn sẽ cho vào trong nồi ninh để lấy nước ninh xương cho ngọt và chát có từ xương chắt ra. Thịt gà thì bạn cũng đem thái thành các miếng vuông nhỏ sao cho kích cỡ vừa ăn. Sau đó bạn sẽ ướp thịt gà cùng với nước tương, tiêu xay, dầu mè, thêm chút dầu hào, nửa chỗ đường trắng, bột ngô. Ướp thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt gà sẽ ngấm gia vị đậm đà.

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Gà kho gừng ấm bụng với nguyên liệu đơn giản siêu ngon!

Cách nấu thịt gà kho tàu như mẹ nấu

Nguyên liệu nấu thịt gà kho tàu homemade

Thịt gà: 800g

Trứng gà: 10 quả

Hành lá

Ớt sừng

Tỏi

Hành tím

Gia vị: Nước mắm, muối ăn, hạt nêm, đường trắng, dầu ăn

Cách làm gà kho tàu như mẹ nấu

Bước 1:

Bước 2:

Bạn cho trứng gà vào nồi rồi luộc lên cho chín. Khi trứng chín rồi thì bạn sẽ vớt trứng và cho ngay vào thau nước lạnh và bóc vỏ bỏ đi.

Bước 3:

Hành lá thì bạn làm sạch, tỏi thì bóc bỏ vỏ, ớt và hành rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá thì cắt khúc nhỏ.

Bước 4:

Bạn cho thịt gà vào trong tô, thêm vào tô phần nước ướp gà bạn đã chuẩn bị vào, trộn đều hết lên và ướp gà trong 30 phút cho thấm gia vị đều vào thịt gà hơn.

Bước 5:

Bạn sẽ cho vào trong nồi khoảng 2 muỗng dầu ăn, thêm vào 1 muỗng đường trắng. Nhớ cho lửa nhỏ lại rồi bạn sẽ nấu cho đường tan ra và dần dần chúng chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bạn chú ý canh lửa và đảo đều tay một chút để nước màu không bị cháy.

Bước 6:

Gà kho gừng sả, cay cay của gừng, một chút nồng của sả, thịt gà được kho mềm thơm, nước kho thấm vị, cùng xem công thức ngay nào.

Lưu ý khi nấu món thịt gà kho tàu

Mẹo làm thịt gà không bị hôi

Mẹo bóc vỏ trứng khi nấu

Yummyday.vn