Top 14 # Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Sào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé / 2023

Súp tổ yến sào thịt gà xé hiện đang là món ăn được ưa chuộng ở nhiều bữa tiệc lớn. Với hương vị thanh tao, kích thích vị giác, đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho món khai vị. Bên cạnh đó, món ăn này cũng có thể được dùng cho những bữa cơm gia đình thông thường, những bữa phụ giữa ngày để giúp cải thiện, bồi bổ sức khỏe. Và sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nấu món súp yến sào thịt gà xé thơm ngon và bổ dưỡng này.

Súp tổ yến thịt gà xé hay còn gọi là súp yến thả gà. Đây là món ăn có hương vị khá nhẹ nhàng, thanh đạm và do đó thường được dùng để khai vị trong các bữa tiệc lớn. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, súp gà tổ yến cũng có tác dụng chữa suy nhược, phục hồi sức khỏe rất tốt.

► Bước 2: Luộc gà vừa chín tới, tách xương và thịt ra riêng. Thịt gà xé sợi nhỏ.

► Bước 3: Cho xương ống vào nồi lớn, đổ ngập nước rồi đun khoảng 90 phút. Sau đó cho tiếp xương gà, cà rốt, hành tím, cải trắng vào và đun thêm khoảng 60 phút nữa. Lưu ý không nên cho gia vị để đảm bảo nước dùng ngọt và trong. Sau khi đun xong nếu thấy nước đục có thể dùng vải sạch lọc bớt bọt.

► Bước 5: Nấm kim châm cắt chân, nấm rơm cắt đôi rồi đem rửa sạch.

► Bước 6: Xếp tất cả nguyên liệu vào thố chưng yến, đổ nước cốt vừa hầm ở trên cho ngập hết rồi chưng cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho đến khi tổ yến chín mềm thì tắt lửa.

Sử dụng: Món súp yến sào thịt gà xé có hương vị thơm ngon nhất lúc ăn nóng bởi nếu để nguội sẽ bị tanh, gây khó ăn. Hoặc nếu muốn dùng nguội các bạn có thể thêm vào một vài lát gừng xắt mỏng trong lúc chưng sẽ làm mất mùi vị tanh và có thể ăn lạnh bình thường. Ngoài ra, khi ăn có thể rải hành, ngò đã xắt nhỏ lên trên để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Được nấu từ các loại nguyên liệu thanh tao, bổ dưỡng như thịt gà, tổ yến, nấm,… súp tổ yến thịt gà có tác dụng chữa suy nhược, bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe rất tốt. Với hàm lượng protein cao, món ăn này thường được dùng cho những người gầy yếu, còi xương, trẻ bị biếng ăn, suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc sử dụng món ăn này vào ban đêm sẽ có tác dụng an thần, tĩnh tâm, giúp cho người già và những người bị mất ngủ kéo dài có được một giấc ngủ sâu, nhẹ nhàng, không mộng mị, tạo ra tinh thần sảng khoái khi thức dậy. Ngoài ra, đây cũng là món ăn làm đẹp da, bảo dưỡng và duy trì nhan sắc rất tốt. Các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon Không Cưỡng Nổi / 2023

Tổ yến là món ăn bổ dưỡng được nhiều người biết đến nhưng chế biến tổ yến ngon, đảm bảo dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay Yến sào Thiên Trang sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế biến tổ yến, nấu tổ yến ngon, đơn giản.

Tổ yến là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và phù hợp nhiều lứa tuổi. Từ trẻ nhỏ, đến người già, trừ trẻ em dưới 1 tuổi và phụ nữ mang thai dưới 4 tháng.

Bạn có thể bổ sung yến sào vào bữa ăn hàng ngày của trẻ từ 3 đến 10 tuổi để tăng cường sức đề kháng, giúp bé phát triển tốt hơn.

Tổ yến cũng rất tốt với người già. Nó giúp người già tăng cường sức khỏe mà còn tăng cường trí nhớ, giúp người già ăn ngon, ngủ tốt.

Tổ yến còn có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, giúp thai nhi luôn được khỏe mạnh. Đồng thời, nó cũng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ để mẹ khỏe mạnh trong suốt thai kì. Không dừng lại ở đó, đối với các mẹ sau sinh, yến sào vừa bồi bổ sức khỏe cho mẹ, vừa cung cấp dưỡng chất quan trọng và hiếm cho bé qua sữa mẹ.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào đặc biệt tốt cho người bệnh, người mới phẫu thuật. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc ung thư, yến sào sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Đối với phái đẹp yến sào như một phương thuốc lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân, giúp duy tái tạo da, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa. Còn đối với nam giới, các vấn đề về sinh lí sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách sử dụng yến sào đúng cách

Vẫn biết tổ yến rất tốt cho sức khỏe, nhưng cách dùng yến sào thế nào để có thể phát huy hết tác dụng của nó. Hãy sử dụng yến sào đều đặn chỉ 2 lần/ tuần, với liều lượng hợp lý, tùy theo độ tuổi của mình.

Thời điểm ăn tổ yến nhất trong ngày là vào buổi sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ 30 phút. Đây là thời gian mà cơ thể có thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất của yến sào.

Lưu ý: Chất lượng tổ yến ảnh hưởng rất nhiều đến hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Do đó, bạn cần chọn nơi mua uy tín, có giấy phép, được công nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho tổ yến. Nếu một thời gian ngắn mua về tổ yến có hiện tượng chuyển màu thì tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng vì nó đã được pha một số tạp chất có hại cho sức khỏe để tăng trọng lượng của yến. Tổ yến đảm bảo chất lượng thông thường sẽ có màu trắng ngà đến hơi vàng nhạt.

Cách sơ chế biến tổ yến đúng chuẩn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành sơ chế yến như sau:

Bước 1: Cho yến vào thau, đổ nước ngập tổ yến. Ngâm tổ yến từ 1 đến 2 tiếng, tùy vào loại tổ yến.

Bước 2: Vớt tổ yến, để ráo nước rồi cho vào bát nhỏ. Dùng nhíp/ kẹp gắp để nhặt lông yến và tạp chất có trong tổ yến.

Bước 3: Cho tổ yến vào ray, dùng thìa khuấy nhẹ để lông yến rơi ra ngoài. Thay nước liên tục đến khi tổ yến sạch.

Một số lưu ý về thời gian khi chế biến tổ yến

Cách làm tổ yến sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn nắm được các nguyên tắc thời gian sau:

Đối với tổ yến trắng đã qua tinh chế, thời gian ngâm và chưng là từ 15-20 phút. Tổ yến càng trắng, thời gian càng ít.

Đối với tổ yến trắng thô, thời gian ngâm là 3-4 tiếng và chưng từ 30-35 phút.

Đối với tổ yến huyết đã qua tinh chế, thời gian ngâm là 25-30 phút còn thời gian chưng từ 30-35 phút.

Đối với tổ yến vàng thô, bạn cần thời gian ngâm lâu hơn, từ 6-8 tiếng và chưng từ 45-60 phút.

Đối với tổ yến huyết đã qua sơ chế bạn hãy ngâm từ 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng và chưng từ 25-30 phút.

Thời gian ngâm và chưng lâu nhất là tổ yến huyết thô. Với loại tổ yến này bạn cần ngâm 12 tiếng và chưng từ 90-120 phút.

Cách chế biến tổ yến ngon như nhà hàng

Có rất nhiều cách chế biến tổ yến khác nhau tùy vào sở thích của gia đình bạn. Tuy nhiên đầu bếp của Yến sào Thiên Trang mách nhỏ rằng yến chưng đường phèn là món ăn giữ trọn được dinh dưỡng trong tổ yến nhất.

1. Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Để nấu món tổ yến chưng đường phèn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

10g tổ yến đã làm sạch hoặc đã tinh chế.

300 – 350ml nước sạch.

6 muỗng cà phê đường phèn hạt (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn)

3-4 sợi gừng cắt lát.

3-6 quả táo tàu.

1 nồi nhôm hoặc nồi inox.

1 thố có nắp đậy để chưng.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ, bạn tiến hành chế biến tổ yến chưng đường phèn như sau:

Cho tổ yến đã sơ chế vào thố và đổ nước ngập yến. Đặt thố trong nồi, đổ nước ngập ⅓ thố. Chưng tổ yến trong 15 – 20 phút, bạn bắt đầu cho đường phèn vào. Có thể thêm vài lát gừng để tăng thêm mùi thơm của tổ yến cũng như để tránh trường hợp gia đình có người bị “lạnh bụng” khi ăn tổ yến.

Đối với món ăn này, bạn cũng chuẩn bị các dụng cụ như món tổ yến chưng đường phèn. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau và lưu ý tỉ lệ các nguyên liệu:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể chế biến món ăn này theo các bước sau:

Bước 1: Bạn ngâm hạt sen trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra, cho hạt sen vào nồi đun với 1 chút nước để hạt sen được mềm hơn. Lưu ý đối với hạt sen tươi, bạn phải tách vỏ hạt sen và thông tâm sen bằng tăm bông rồi mới cho vào nồi đun.

Bước 2: Cho táo đỏ vào đun sau khi hạt sen đã mềm, để lửa nhỏ để hỗn hợp chín quyện vào nhau.

Bước 3: Cho tổ yến đã sơ chế vào thố rồi đổ nước ngập tổ yến. Sau đó đặt thố trong nồi, đổ nước ngập ⅓ thố. Chưng tổ yến trong 15 – 20 phút.

Bước 4: Bạn cho yến đã chưng vào hỗn hợp hạt sen, táo đỏ và chưng thêm 5 phút để hỗn hợp quyện vào nhau. Bạn có thể cho đường phèn khi chưng yến như món yến chưng đường phèn sau đó kết hợp lại thành món yến đường phèn táo đỏ, hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Cách nấu cháo tổ yến nếp than

Để nấu món cháo tổ yến nếp than bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Để nấu món cháo tổ yến nếp than bạn chỉ cần thực hiện 3 bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Rửa sạch nếp than, đu đủ. Thái nhỏ đu đủ thành hình hạt lựu.

Bước 2: Cho nước vào nồi sau đó bỏ nếp than vào đun sôi. Sau khi nước sôi bạn để lửa nhỏ và tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa. Trong khi đó bạn đem tổ yến đi chưng.

Bước 3: Sau khi nếp than đã nở, bạn cho yến sào đã chưng vào. Ninh thêm 10 phút nữa bằng lửa nhỏ cho cháo đặc lại. Cuối cùng thêm mật ong, nước dừa rồi trộn đều và rắc 1 ít đu đủ thái hạt lựu lên trên.

Như vậy, chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có thể nấu cho gia đình và người thân những món ăn giàu chất dinh dưỡng. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những món ăn giàu dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào / 2023

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► 280g bí đỏ.

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.  

 

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 – 0967 176 868 hoặc email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào

Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm / 2023

Yến sào giúp bổ sung thêm năng lượng, tăng cường miễn dịch, tốt cho trí óc, thực sự là món ăn bồi dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều cách chế biến tổ yến như chưng đường phèn, nấu chè hạt sen, hầm gà… Trong đó, món Cháo Tổ yến thịt bằm vừa giàu dinh dưỡng lại rất thơm ngon. Cháo Tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bé mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Các Bước Chế Biến

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ ra.

Bước 3: Vo gạo sạch, bắc lên bếp rồi ninh nhừ đến khi gạo sánh là được.

Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, Quý khách cho thịt băm và Tổ yến vào quấy đều lên khoảng 10-15 phút, cho thêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc cháo ra bát, tùy theo từng khẩu vị có thể rắc thêm một chút hành lá, ăn cháo khi còn nóng ấm sẽ bổ và ngon hơn.

Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.

Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian. Tham Khảo: “Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Tổ Yến Sào”.

Súp bí Tổ yến thịt cua là một món ăn cao cấp và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được kết hợp giữa 3 nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là Tổ Yến, bí đỏ và thịt cua. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều ưa chuộng, có thể biến tấu các hương vị đi kèm để phù hợp với khẩu vị của từng người. Tham Khảo: “Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua”.

Tag: Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm, chao to yen sao thit bam

Khuyến Mãi & Sự Kiện