Top 8 # Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa

– Trân châu sống: trong bài mình sử dụng trân châu caramel Andes

– Nồi to để nấu trân châu.

– Vợt lọc inox

– Đường hạt nâu

– Mật ong

HƯỚNG DẪN NẤU

1. Cắt túi trân châu sống, lấy đủ lượng trân châu cần nấu.

2. Chuẩn bị một nồi nước, lượng nước chuẩn bị tương ứng với lượng trân châu là 1 phần trân châu thì chuẩn bị 3 phần nước (các bạn dùng dụng cụ để đong phần, ví dụ 1 bát trân châu thì 3 bát nước chứ không phải 1kg trân châu thì 3kg nước)

3. Đun nước bằng lửa to để nước sôi nhanh

4. Khi nước đã sôi, giữ nguyên bếp lửa to và thả trân châu vào.

5. Sau khi thả trân châu vào nấu tiếp bằng lửa to khoảng 1 phút.

6. Sau đó đậy nắp nồi và giảm nhỏ lửa đủ để giữ nước trong nồi lăn tăn sôi. Đun như vậy trong vòng 20 phút, sau đó tắt bếp và để nguyên nồi không mở nắp và cứ ngâm trân châu trong nồi tiếp 20 phút.

7. Sau đó đổ trân châu ra giá lọc, để lọc lấy trân châu, còn nước sẽ thoát đi.

8. Sau đó xả nước lạnh (nước máy) vào trân châu. Bước này rất quan trọng, việc xả nước lạnh vào trân châu sẽ giúp hạt trân châu vừa nấu nguội nhanh, bớt nhờn và không bị dính vào nhau. Có thể dùng tay hoặc thìa để vừa xả nước vào trân châu vừa đào trân châu trong giá lọc để trân châu nguội đều cũng như bong hết lớp chất nhờn.

9. Sau khi xả nước, đổ trân châu từ giá lọc vào một bát nước đá. Bước này sẽ giúp trân châu gặp lạnh se lại giúp trân châu dẻo dai hơn cũng như để các hạt trân châu không bị dính vào nhau sau khi nấu.

10. Ngâm các hạt trân châu trong bát nước đá trong 2 phút.

11. Đổ trân châu từ bát nước đá vào giá lọc, để lọc lấy các hạt trân châu và để trong giá lọc tầm 5 phút để ráo nước. Vậy là đã sơ chế xong trân châu.

12. Đổ trân châu từ giá lọc vào bát/ hộp bảo quản. Sau đó cho một lượng vừa mật ong và đường hạt nâu vào để trộn đều với trân châu.

Mật ong và đường hạt nâu sẽ giúp bảo quản trân châu, cũng như giúp trân châu đậm đà hơn. Mật ong chỉ cần cho ít, đủ để sau khi trộn tạo ra một lớp bao quanh mỏng các hạt trân châu.

Chú ý không cho nước đường vì tỉ lệ đậm đặc của nước đường không cao bằng mật ong, bảo quản lâu trân châu sẽ dễ bị ngậm nước trở lại.

CÁC CHÚ Ý:

– Nếu các bạn sử dụng loại trân châu khác, thì thời gian đun sôi ở bước 5 và thời gian ngâm trân châu trong nồi kín sau khi đã đun sôi cần điều chỉnh thay đổi để phù hợp với loại trân châu các bạn sử dụng.

Ở bài hướng dẫn trên sử dụng trân châu vị caramel thương hiệu Andes thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là 20 phút và sau đó ngâm trong nồi 20 phút tiếp.

Đối với một số loại trân châu khác có kích thước nhỏ hơn các bạn cần giảm thời gian này đi. Ví dụ đối với trân châu mini thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là 10 phút sau đó ngâm trong nồi 10 phút tiếp.

– Chú ý thứ 2 là bước sơ chế xả nước lạnh vào trân châu sau khi đổ từ nồi ra rất quan trọng, nó giúp loại bỏ chất nhờn của hạt trân châu đã nấu xong.

– Chú ý thứ 3 là ngâm trân châu trong nước lạnh giúp tăng độ dai của trân châu.

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản Nhất

Trà sữa trân châu tự làm không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tiết kiệm cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu:

– Bột năng: Bột gạo tỷ lệ 3:1

– Đường nâu

– Mật ong

– Cacao (Nếu các muốn lên màu nâu bóng thì thêm bột cacao, nếu không thích màu nâu bóng thì không bắt buộc)

Cách làm trà sữa trân châu:

Cách làm trân châu:

– Trộn bột năng với bột gạo.

– Đun sôi 350ml nước + đường nâu (70g) + cacao (1thìa cafe).

– Đổ từng ít một hỗn hợp nước vừa đun vào bột cùng với mật ong. Nhào thật kĩ, đổ từng ít một nước, đến khi được một khối bột dẻo dai không dính tay thì nặn thành viên. Nếu các bạn muốn nặn đều thì lăn thành khối dài rồi sau đó cắt thành từng viên nhỏ sau đó viên tròn lại.

– Rắc 1 chút bột năng vào lắc cùng trân châu đã nặn cho khỏi dính vào nhau.

– Đun sôi nước rồi luộc chín (tầm vài phút trân châu nổi hết lên là được).

– Lấy bát tô cho đường nâu và chút mật ong ra bát, vớt trân châu ra bát đảo đều lên.

Thành phẩm bóng đẹp dẻo dai và không bị bết dính vào nhau.

Cách pha trà sữa:

– 1,5 lít cốt hồng trà + 1 lon sữa đặc Thái (thơm hơn sữa đặc khác và không làm mất vị của trà) + bát con đường nâu + sữa tươi nguyên kem + đá.

– Hòa tan nước cốt trà còn nóng với sữa đặc, sữa tươi và đường nâu. Nêm nếm vị ngọt theo khẩu vị.

Một số lưu ý khi pha trà sữa trân châu:

– Nguyên liệu là thứ rất quan trọng, nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra hương vị trà sữa khác nhau.

– Với những bạn chưa làm quen tay nên pha thêm bột gạo và nếu làm bột năng không thôi thì trân châu khá mềm.

– Có thể làm nhiều trân châu 1 lúc, pha bao nhiêu luộc bấy nhiêu, còn lại các bạn bảo quản ngăn đá, khi nào ăn mang xuống luộc bình thường.

Trà sữa đang tạo nên một cơn sốt trong những món ngon ăn vặt của giới trẻ hiện nay. Cùng học cách làm các loại thạch ở nhà nếu bạn có ý định muốn pha cho mình một ly trà sữa.

Theo Dân Việt

Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Tây Ngon Bất Ngờ

Công dụng của dâu tây?

Dâu tây có nhiều lợi ích cho da:

Làm sạch da tự nhiên, ngăn ngừa mụn, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Dâu tây là nguồn tuyệt vời vitamin C tẩy tế bào chết, se khít lỗ chân lông, dưỡng da mịn màng. Quả dâu tây cũng chứa axit salicylic và ellagic có thể làm giảm đốm đen. Làm mặt nạ bằng cách xay nhuyễn dâu tây trộn với mật ong để dưỡng da 2 lần trong tuần.

Ăn dâu tây tốt cho tim mạch:

Thành phần chất chống oxy hóa và polyphenol trong dâu tây bảo vệ trái tim bạn. Chỉ cần thêm dâu tây vào chế độ ăn bằng cách xay sinh tố hoặc ăn cùng sữa chua vào buổi tối giúp trái tim khỏe mạnh.

Dâu tây là nguồn của vitamin C và chất xơ bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư thực quản và ruột kết. Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, dâu tây giàu ellagic, một chất chống oxy hóa. Làm chậm quá trình hình thành tế bào ung thư, tiêu diệt một số tế bào ung thư khác.

Thêm dâu tây vào chế độ ăn kiêng rất có lợi. Quả dâu chứa anthocyanins, chất chống oxy hóa hỗ trợ sản xuất hormone adiponectin. Kích thích trao đổi chất và ức chế sự thèm ăn.

Cách làm trà sữa trân châu vị dâu tây

Nguyên liệu chuẩn bị pha trà sữa trân châu vị đâu tây:

120 ml nước sôi

2 gói trà Lipton sữa

20 ml sữa tươi

50 ml nước ép dâu tây

4 thìa cà phê đường kính trắng

2 thìa cà phê trân châu ca cao

Đá viên sạch

Cách pha trà sữa trân châu vị dâu tây ngon bất ngờ :

Bước 1: Cho 2 gói trà lipton vào tách, đổ nước sôi vào và khuấy cho tan đều vào nhau.

Bước 2: Bạn cho thêm đường kính trắng vào tách và khuấy đều

Bước 3: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp trà sữa và tất cả nguyên liệu còn lại vào bình lắc. Lắc đều sau đó rót ra ly là có thể thưởng thức được rồi.

Bạn cũng có thể thêm các loại topping như trân châu đen, trân châu trắng, thạch dừa hoặc putding để tạo thêm hương vị cho cốc trà sữa.

Như vậy, chỉ vài bước cơ bản là bạn có thể pha chế được một cốc trà sữa vị dâu cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Sắc hồng ngọt ngào của những ly trà sữa làm từ dâu tây chắc chắn sẽ làm cho các bé nhà mình thích mê.

Với vị thơm mát của trà cùng với vị chua chua ngọt ngọt từ dâu tây. Và sữa hoà quyện đã tạo nên hương vị đặc trưng của những ly trà sữa mang hương vị dâu này. Không chỉ trẻ em mà cả những bạn tuổi teen hay người lớn đều rất thích uống trà sữa, nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi. Còn chân chừ gì mà các bạn hãy thử trổ tài làm trà sữa với hương vị dâu ngon mê ly này ngay nhé.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Nhất Của

Cách làm trà sữa trân châu ngon nhất của chúng tôi Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu là gói trà túi lọc: 1 túi, Sữa đặc: hai đến 4 thìa nấu canh, Bột năng khô: hai thìa canh, Bột cacao nguyên chất: một thìa nấu canh, Những dụng cụ để làm trà sữa trân châu: lọ, cốc, ống hút kích cỡ lớn, thìa, nồi nhỏ, tô. Bí quyết làm sữa chua ngon nhất các chị em nên…

Cách làm trà sữa trân châu ngon nhất của chúng tôi Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu là gói trà túi lọc: 1 túi, Sữa đặc: hai đến 4 thìa nấu canh, Bột năng khô: hai thìa canh, Bột cacao nguyên chất: một thìa nấu canh, Những dụng cụ để làm trà sữa trân châu: lọ, cốc, ống hút kích cỡ lớn, thìa, nồi nhỏ, tô.

Nguồn gốc của món trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc là một thức uống được nhiều người yêu thích và có một chỗ đứng vững chắc trong lòng giới trẻ. Ngày nay trà sữa trân châu ngày càng trở nên quen thuộc và gần gũi được nhiều người tìm đến. Sở dĩ có cái tên như vậy là bởi vì trong trà sữa có thêm cả những viên trân châu nhỏ xinh được làm từ bột sắn dai dai như những hạt ngọc nên ưu ái được dành cho tên gọi trìu mến đó. Trà sữa có khá nhiều hương vị khác nhau tùy theo từng chỗ người ta lại làm trà sữa theo những công thức đặc biệt khác nhau.

Chuẩn bị nguyên vật liệu: Gói trà túi lọc: 1 túi, Sữa đặc: hai đến 4 thìa nấu canh, Bột năng khô: hai thìa canh, Bột cacao nguyên chất: một thìa nấu canh, Những dụng cụ để làm trà sữa trân châu: lọ, cốc, ống hút kích cỡ lớn, thìa, nồi nhỏ, tô.

Bước 2: Cách làm trân châu: Lấy một chiếc bát sạch, đổ bột năng khô và bột ca cao nguyên chất đã được rây kĩ vào, trộn đều lên rồi đổ từ từ nước nóng vào tô bột, cùng lúc quậy lên cho đều đến khi được một hỗn hợp bột sánh mịn, không quá khô cứng cũng không quá nhão là được. Đợi khi tất cả hỗn hợp nguội bớt, ta dùng tay thoa cho đồng đều bột áo, và thực hiện nhồi bột. Chúng mình ve bột làm thành những viên tròn nhỏ đều nhau rồi xếp lên dĩa. Nếu bạn lỡ trút nhiều nước vào lúc nhào bột thì lúc này, chúng ta nên lăn các viên trân châu vào tí bột áo để cho chúng không bị bám với nhau. Để một xoong nước lên trên bếp, đun cho sôi lên, trút tất cả các viên trân châu đã nặn vào xoong, nấu tiếp khoảng ba tới 5 phút, tùy thuộc vào viên trân châu lớn hay nhỏ, Chuẩn bị trước 1 tô lạnh, khi trân châu chín, bạn trút trân châu ra, đổ nhanh vào bát nước này, Vớt trân châu ra dĩa hoặc 1 chiếc rá sạch để khô ráo nước.

Bước 3: Hoàn tất và thưởng thức trà sữa trân châu. Bỏ các viên trân châu đã chín vào cốc trà sữa đã được pha trước đấy. Bỏ ống hút vào ly trà sữa và thưởng thức thôi. Ta có thể lấy túi trà lọc Lipton hoặc có thể lựa mua túi trà đen pha ra làm trà sữa. Tuy vậy sử dụng trà túi lọc Lipton sẽ tiện lợi, rẻ tiền hơn, Chúng ta để ý chừa lại chút bột khô dùng để làm bột áo lúc lỡ hòa hơi nhão, Khi chuẩn bị bát nước lạnh để vớt viên trân châu vào đấy, các bạn có thể bỏ xíu đường pha lẫn trong nước để lúc thưởng thức những viên trân châu sẽ có vị ngọt vừa thơm vừa ngon hơn ha. Nếu như bạn nào không thích dùng viên trân châu ngọt thì chỉ cần ngâm qua nước lạnh cho viên trân châu không bị bám vào với nhau là được rồi.