Top 20 # Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Vịt Xiêm Nướng Giả Cầy / 2023

Khi cái tiết trời se lạnh, chúng ta thường thèm những món nào nóng cho ấm bụng thì cái mùi riềng mẻ mắm tôm nó thật quyến rũ làm sao! Vịt xiêm nướng giả cầy – Món ăn không thể nào bỏ qua trong mùa đông, xua tan cái lạnh tê tái vào lúc này. Cứ thử tưởng tượng khi vừa cắn vào miếng thịt vịt, da giòn rụm, thịt thì đậm đà gia vị nhưng lại thơm mùi giả cầy. Ôi mới nghĩ thôi mà đã thấy thích!

Thịt vịt xiêm nướng giả cầy có nổi tiếng không?

Thịt vịt xiêm nướng giả cầy vô cùng đậm vị, từng miếng thịt chín mềm vừa phải, cộng thêm vào đó là cái mùi riêng biệt của củ riềng thì lại càng tạo nên một món ăn hoàn hảo mà lại còn cực kỳ thơm ngon trong mùa đông giá buốt này!

Ấy thế mà món ăn này luôn được mọi người đa số chọn lựa trong những món ăn họp mặt bạn bè hay những buổi tiệc gia đình như thôi nôi, cưới hỏi hay ngay cả là sinh nhật. Nếu như món vịt luôn được mọi người ưa chuộng thì thịt vịt xiêm nướng giả cầy là một trong những món thu hút thực khách nhiều nhất. Món này phải kể đến đó là thịt vịt được làm khéo léo để còn giữ độ thơm, ngọt và chắc của thịt. Bên cạnh đó, nó không chỉ là một món ăn ngon, nó còn là một liều thuốc bổ để trị các bệnh như hen, đau lưng, thận…

Cách làm không phức tạp như bạn nghĩ đâu

Chỉ cần là thịt vịt được vệ sinh thật kỹ, sơ chế những bước cần thiết như là thoa qua gừng và rượu để khử mùi nồng của vịt, sau bước đó thì bạn nên phơi ra cho thật ráo rồi hẳn dùng con dao bén để rọc rút xương của chúng ra.

Các nguyên liệu cơ bản như gừng hay nghệ, riềng, hành tím thì gọt vỏ kỹ càng và băm nhuyễn trên thớt . Sau đó thì lọc mẻ trong nước để lấy nước đặc.

Để ướp thịt vịt ngon, bạn nên trộn chung chúng với hỗn hợp đã băm nhuyễn ỡ phía trên sau đó nêm nếm vào một chút mỳ chính, bột nêm, muối, đường, tiêu… Thế nhưng, bạn nên lưu ý đó là không nên ướp phần da, chỉ ướp phần thịt trong vòng nửa giờ đồng hồ.

Món vịt xiêm nướng giả cầy thì phải dùng tha hoa thì mới đúng bài. Cách nhóm than hoa cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhóm lửa và chờ cho tha hồng thì bỏ thịt vào nướng. Lưu ý là nướng ở phần mặt của thịt trước sau đó thì thỉnh thoảng chỉ nên hơ qua mặt da mà thôi. Sau đó, khi thịt vừa chín và trở nên khô hơn thì bắt đầu tập trung vào việc nướng phần mặt da cho tới khi giòn thì lấy ra.

Món vịt xiêm nướng giả cầy này thường được ăn cùng với lá mơ và sả cây. Bạn nên tháu thịt mỏng vừa ăn để tránh mắc nghẹn khi dùng.

Chi Tiết Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy / 2023

Giả cầy là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc mang hương vị vô cùng đặc trưng, lạ miệng và kích thích. Thay vì dùng các nguyên liệu phổ biến như gà, heo,… Sao bạn không thử trải nghiệm món vịt giả cầy đầy hấp dẫn, vừa ngon vừa có cách làm rất đơn giản. Với hàm lượng dinh dưỡng cao từ thịt vịt, đây sẽ là món ăn bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn đổi gió khẩu vị và chăm sóc sức khỏe cho b ản thân.

Nguyên Liệu

800gr vịt xiêm (khoảng1/2 con)

2 trái ớt sừng

5g ngò gai

5g rau om

1 muỗng canh nghệ băm

1 muỗng canh hành tím băm

2 muỗng canh tỏi băm

2 muỗng canh riềng băm

3 muỗng canh nước mẻ

1 trái dừa tươi

1/2 muỗng canh mắm tôm

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt.

Cách Làm

Bước 1: Sơ Chế Thịt Vịt

Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch cùng với muối, rượu để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn để nguyên miếng lớn đem nướng sơ qua lớp da bên ngoài. Cách làm này sẽ giúp cho lớp da có màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm đặc trưng của món giả cầy. Tiếp theo, bạn chặt thành những miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nghệ băm, ½ muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh riêng băm, 3 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều tất cả lên. Bạn có thể ướp trong thời gian tối thiếu 30 phút để thịt thấm đều gia vị

Riềng và mẻ là hai gia vị làm nên thành công cho món ăn. Ngò gai và rau om cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Nấu Giả Cầy

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, vàng. Sau đó, bạn cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, cho nước dừa vào, đậy nắp đun trên lửa nhỏ để thịt vịt chín mềm, thấm đều gia vị và nước sắc lại. Thời gian đun có thể trong khoảng 30 phút.

Khi nước trong nồi đã gần cạn, bạn cho 1 muỗng riềng băm, ớt sừng, ngò om, rau mùi vào, trộn đều lên và tắt bếp. Riềng băm được cho vào cuối cùng trước khi tắt bếp sẽ là bí quyết để món giả cầy dậy mùi và hấp dẫn hơn.

Đun trong khoảng 30 phút cho thịt vừa mềm tới.

Như vậy là bạn, đã hoàn thành món vịt xiêm nấu giả cầy rồi đấy! Bạn sẽ cảm nhận được những hương vị đặc trưng của món giả cầy nhờ vào các gia vị như riềng, mẻ. Vịt giả cầy có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều được.

Một Số Lưu Ý Để Món Vịt Giả Cầy Thêm Ngon

Bạn nên chọn vịt lớn, béo để món ăn thêm thơm ngon. Sơ chế vịt thật kỹ với muối và rượu để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh vốn có của vịt giúp món ăn dậy mùi thơm. Bạn có thể dùng muối, rượu trắng, gừng đập dập chà xát lên vịt sau đó rửa sạch lại. Hoặc, dùng muối, chanh chà lên vịt và cũng rửa sạch lại.

Nướng hoặc thui qua vịt là bí quyết để bạn tạo màu sắc bắt mắt và hương vị đặc trưng cho món giả cầy.

Riềng và mẻ là 2 gia vị chính tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng lượng vừa đủ để không lấn át mùi của nguyên liệu chính.

Chỉ nên đun cho đến khi thịt vịt vừa mềm, không để nát sẽ khiến món ăn không còn ngon.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian đun, bạn có thể nấu thịt vịt trong nồi áp suất khoảng 10 phút.

Nguồn: Sưu Tầm

Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc / 2023

Công thức chuẩn cho món vịt nấu giả cầy thơm ngon miền Bắc

Thịt vịt nấu giả cầy nóng hổi, đậm đà kết hợp với vị thơm đặc trưng của riềng, vị chua nhè nhẹ của mẻ, vị nồng nàn của mắm tôm sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú!

Món vịt nấu giả cầy với những miếng thịt vịt chín mềm kết hợp cùng vị nồng ấm của các gia vị riềng, gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và cực kì thơm ngon.

Món vịt giả cầy thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn thực hiện cho bữa cơm chiều mưa. Cùng với cái khí trời lành lạnh món vịt giả cầy như lấy cân bằng lại độ ấm cho cơ thể, làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Món vịt giả cầy thường được dùng trong những bữa cơm gia đình

Cách làm vịt giả cầy ở mỗi miền lại có những nét riêng nhưng đều không thể nào thiếu đi nguyên liệu là riềng, nguyên liệu quan trọng để món ăn được gọi là chuẩn. Thịt vịt nấu giả cầy thường sử dụng vịt xiêm để nấu vì thịt vịt xiêm chắc hơn, dai hơn và cũng béo hơn so với thịt vịt thường nên vì thế phù hợp để giả cầy.

Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện với Mâm Cơm Việt trong cách nấu vịt xiêm giả cầy kiểu miền Bắc.

Nguyên liệu nấu vịt giả cầy miền Bắc

1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, Riềng, 1 muỗng tỏi băm

Ngò ôm, mùi tàu, 1 muỗng hành băm

Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối

Cách làm món vịt xiêm nấu giả cầy miền Bắc đơn giản

Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn.

Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để đun thịt.

Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút

Món vịt xiêm nấu giả cầy có màu sắc rất hấp dẫn, thịt vịt nướng chín da cùng với màu vàng sóng sánh nhìn là muốn ăn ngay rồi.

Sau khi thực hiện cách nấu thịt vịt xiêm giả cầy và thưởng thức mùi vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn do món ăn này mang lại nếu có ai đó hỏi vịt xiêm nấu món gì ngon thì chắc hẳn không chần chừ mà ta sẽ nói ngay là vịt xiêm giả cầy là ngon nhất phải không nào?

Chủ đề món ngon: cách chế biến cầy hương, cach nau mon vit gia cay, cách nấu cầy hương, cách nấu giả cầy miền bắc, cách nấu giả cầy ngan, cách nấu món gà giả cầy, cách nấu món ngan giả cầy, cách nấu món vịt giả cầy, cách nấu ngan giả cầy, cách nấu thịt chồn giả cầy, cách nấu thịt giả cầy miền trung, cách nấu thịt ngan giả cầy, cách nấu thịt ngỗng giả cầy, cách nấu vịt giả cầy miền bắc, cách nấu vịt xiêm giả cầy, gio heo gia cay mien bac, nấu giả cầy ngan, ngan nau gia cay nghe an, thịt vịt nấu giả cầy mien bac, thịt vịt nấu món gì ngon nhất, vit lam mon gi ngon nhat, vit nau gia cay mien bac, vit nuong gia cay, vit xiem nau gia cay, vịt xiêm 3 món, vịt xiêm giả cầy, vịt xiêm nấu giả cầy, vịt xiêm nấu món gì ngon

Coi nguyên bài viết ở : Cách nấu món thịt vịt xiêm giả cầy chuẩn kiểu miền Bắc

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2xEjAK9

Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy / 2023

Trong những ngày cuối tuần, việc cùng nhau quây quần để cùng thưởng thức một món ăn ngon nào đó là một trong những điều có ý nghĩa nhất. Tuy nhiên công thức nấu ăn hàng ngày của bạn có thể còn thiếu vài hương vị mới lạ miệng và bạn đang băn khoăn tìm kiếm. Vậy, hãy thử món vịt nấu giả cầy xem sao?

Nghe qua cái tên vịt nấu giả cầy, hẳn là bạn sẽ thấy có vẻ lạ lẫm, song đây có thể là một món ngon trong thực đơn cuối tuần hấp dẫn, mà mọi người hào hứng chờ đợi để thưởng thức. Món ăn đậm đà có sự kết hợp giữa thịt vịt ngọt tự nhiên, hòa trong vị thơm của riềng, chua nhẹ của mẻ, nồng nàn của mắm tôm, vàng tươi của nghệ sẽ khiến mọi người thích thú

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Và sau đây là cách nấu món vịt giả cầy

Bước 1: Nên mua vịt đã làm sẵn, sau khi mua về thì rửa sạch lại với muối, nhặt hết lông tơ sau đó lấy chanh xát bên ngoài và bên trong vịt. Tiếp đến, rửa vịt lại lần nữa bằng rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

Bước 2: Tiếp theo, cho vịt vào lò nướng với khoảng 250 độ C trong 10 phút, để lửa trên cho vịt cháy xém da.

Bước 3: Sau đó, mang vịt ra và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Củ riềng rửa sạch, băm nhỏ rồi đem ướp với vịt cùng mè + 1 muỗng mắm tôm + 1 muỗng café bột nghệ và gia vị : đường, muối, hạt nêm. Ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

Bước 5: Bắt một nồi lên bếp, để lửa to, cho chút dầu ăn vào, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi cho vịt đã ướp vào xào đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp.

Bước 6: Đợi nồi vịt sôi lại lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi để lửa nhỏ cho đến khi vịt mềm, sau đó đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt sóng sánh.

Vậy là món vịt giả cầy đã hoàn tất, bạn chỉ múc ra tô, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.