Top 18 # Nấm Linh Chi Và Cách Chế Biến / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Và Công Dụng Của Rượu Nấm Linh Chi / 2023

Nguyên liệu: Nấm linh chi 30g, rượu trắng 500ml

Rượu nấm linh chi long nhãn

Cho nấm linh chi thái lát vào bình thủy tinh ngâm cùng rượu

Đậy nắp thật kín trong vòng 20 ngày, mỗi ngày lắc bình vài lần để nguyên liệu phát huy tác dụng tốt nhất.

Sau 20 ngày có thể sử dụng, mỗi ngày dùng 2 lần sáng và tối trong bữa ăn, mỗi lần 1-2 li nhỏ.

Nguyên liệu: Nấm linh chi 100g, long nhãn 50g, hoàng tinh 100g, hà thủ ô 100g, hoàng quỳ 50g, đương quy 50g, thục địa 50g, trần bì 25g, sơn dược 25g, đường phèn 500g, táo tàu 25g, rượu trắng 7 lít.

Nghiền nhỏ các nguyên liệu để nguyên liệu và rượu có thể phát huy hết công năng.

Cho các nguyên liệu vào bình, đổ vào 7 lít rượu trắng ngâm trong 2 tuần là có thể dùng được.

Ngoài để uống, công dụng của rượu nấm linh chi này là chế biến các món ăn như cháo, súp, canh để sử dụng dễ dàng hơn.

Nguyên liệu: Nấm linh chi thái lát 75g, nhân sâm 25g, đường phèn 150g, rượu trắng 500ml.

Tác dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Cho tất cả nguyên liệu trên vào bình thủy tinh, đổ rượu vào ngâm trong vòng 20 ngày là có thể sử dụng.

Khi dùng hết rượu có thể đổ thêm 500ml rượu trắng ngâm tiếp.

Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu phương pháp này rất tốt cho người có vấn đề về hô hấp, thần kinh như viêm phổi, viêm phế quản, mất ngủ,…

Tác dụng của nấm linh chi khi ngâm rượu còn được các nhà y dược học chứng minh là có thành phần Polysaccarit cao vì thế kích thích các đại thực bào tăng khả năng miễn dịch đồng thời tiêu diệt các yếu tố gây hại, kể cả tế bào ung thư. Đây được đánh giá là phương pháp bổ sung dưỡng chất Polysaccarit rất tốt. Ngoài ra sử dụng rượu nấm linh chi còn giúp cho cơ thể chống lại suy nhược thể trạng, thần kinh, hạn chế tình trạng mất ngủ, kém ăn và lo âu.

Có thể thấy, nấm linh chi ngâm rượu là cách chế biến nấm linh chi rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi không những đơn giản trong cách làm mà sản phẩm này còn rất bổ dưỡng, hữu ích cho cơ thể. Để có được bình rượu ngâm ưng ý thì nguyên liệu ngâm cũng cần đảm bảo chất lượng, bạn có thể chọn và tham khảo những sản phẩm nấm linh chi tại Công ty Onplaza Việt Pháp qua hệ thống website http://eva24h.vn.

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc / 2023

Nấm linh chi Hàn Quốc là một trong những loại thảo dược quý đã được sử dụng từ rất lâu trong việc chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật cho con người. Hiện nay nấm linh chi Hàn Quốc vẫn đang được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Vậy các chế biến nấm linh chi như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Cách 1: Thái lát

Đây là cách chế biến nấm linh chi đơn giản và phổ biến nhất.

Nấm linh chi Hàn Quốc bạn đem thái lát mỏng sau đó nấu thành nước uống hàng ngày

Đun nước thứ nhất: Lấy 30-50g (dùng cho được 7 đến 12 người) nấu với 1 lít nước đun sôi khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong khoảng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút nữa bằng lửa nhỏ liu riu.

Đun nước thứ 2 và 3: Sau khi được nước đầu thì bạn kéo cắt nhỏ nấm ra khoảng 1cm, rồi đổ nước vào đun như nước đầu.

Cuối cùng trộn lẫn 3 lần nước lại với nhau rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh, uống dần trong ngày.

Bã nấm linh chi bạn có thể dùng để nấu nước tắm sẽ rất tốt.

Cách 2: Ngâm rượu

Nấm linh chi Hàn Quốc muốn bảo quản và sử dụng được lâu bạn cũng có thể chọn cách ngâm rượu. Nấm linh chi bỏ vào thủy tinh rồi đổ loại rượu ngon khoảng 400 độ rồi ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi bữa ăn bạn uống 1-2 ly nhỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe

Cách 3: Nghiền thành bột

Nấm linh chi đem thái lát rồi cho vào máy chuyên dụng nghiền thành bột rồi bỏ vào hủ thủy tinh dùng dần. Khi sử dụng bạn cho một ít vào ấm pha trà hãm với nước sôi để khoảng từ 5 – 7 phút là dùng được hay cho vào cái túi vải rồi dùng như dùng trà túi lọc

Cách 4: Lấy nước

Nấm linh chi thái lát đem nấu với nước rồi lấy nước đó để nấu súp, nấu canh hay hầm với thịt sẽ rát tốt cho những người mới ốm dậy hay bị suy nhược cơ thể

Cách 5: Dưỡng da

Lấy bột nấm linh chi trộn với mật ong và đắp mặt nạ vào buổi tối. Dùng đều đặn mỗi tuần 2 lần bạn sẽ có làn da hồng hào, mịn màng và hạn chế những vết tan nhang.

Để mua được nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng với giá cả hợp lý quý khách hãy gọi vào hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để được tư vấn và giao hàng tận nơi miễn phí.

Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi / 2023

Đã từ lâu trà nấm linh chi được biết đến là một loại thuốc quý trong đông y và y học cổ truyền. Ở Việt Nam những năm gần đây bắt đầu rộ lên phong trào sử dụng nấm linh chi để tăng cường sức khỏe cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một trong những chế phẩm nấm linh chi thường được sử dụng nhất chính là trà nấm linh chi. Vậy tác dụng của trà nấm linh chi là gì và cách chế biến trà nấm linh chi như thế nào để có được loại thức uống bổ dưỡng nhất, cùng theo dõi trong bài viết ngày hôm nay nhé.

1. Công dụng của trà nấm linh chi với sức khỏe

Trà nấm linh chi, hai nấm linh chi là một loại thảo dược có tác dụng rất tuyệt vời trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường đề kháng cho cơ thể của con người.

Không những thế, theo một số nghiên cứu của nền y học hiện nay, nấm linh chi có khả năng làm giảm khả năng mắc các bệnh về ung thư, giúp tăng cường sự hoạt động của bạch cầu, loại bỏ các chất bức xạ, giúp giải độc gan và điều trị các chứng bệnh về tim mạch như tim mạch vành, tăng lipid máu, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, cải thiện giấc ngủ, loại bỏ ho long đờm và có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả.

Có rất nhiều cách để pha trà nấm linh chi, bạn có thể pha trà đơn thuần hoặc kết hợp với nhiều phương thuốc khác để nấm linh chi có thể phát huy được tối đa tác dụng của nó nó.

– Nguyên liệu: 5g nấm linh chi đã được thái lát càng nhỏ càng tốt. Nước đã đun sôi.

+ Tráng toàn bộ ấm chén sẽ sử dụng để om trà và uống qua nước nóng, sau đấy lau lại bằng khăn khô;

+ Cho nấm linh chi đã thái lát ở trên vào ấm trà, đổ nước sôi vào và đậy nắp ủ khoảng 20 phút. Sau 20 phút bạn có thể sử dụng bình thường.

Đây là cách đơn giản nhất để có thể chế biến trà nấm linh chi, tuy nhiên cách này sẽ không giúp bạn chiết được hết những hoạt chất cũng như như các chất bổ dưỡng có trong nấm linh chi.

2.2. Pha trà nấm linh chi và các loại thảo dược khác

sử dụng linh chi và hoàng kỳ với tỉ lệ 1:1, tán nhỏ, mỗi lần sử dụng lấy khoảng 10 gam của cả hai loại dược liệu trên và cho vào hãm với nước sôi như bình thường, sử dụng sau 20 phút.

sử dụng linh chi và cam thảo với tỉ lệ 100g cam thảo thì có 120g nấm linh chi. Đem 2 loại thảo dược này đi sấy khô và tán tàn vụn nhỏ. Mỗi lần uống lấy khoảng 20 đến 30g, hãm với nước sôi và sử dụng sau 20 phút .

Bạn cũng có thể sử dụng cùng với tam thất, nhân sâm, ngân nhĩ với cách làm tương tự như trên để có được 1 loại trà bồi bổ cho sức khỏe hiệu quả nhé. Xem Thêm Các Bài Viết Về Sức Khỏe Khác: Làm Sao Để Biết Mua Nấm Linh Chi Ở Đâu Tốt? Sử Dụng Nấm Linh Chi Nào Tốt Nhất Các Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Thông Dụng

Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Ngâm Mật Ong Và Cách Chế Biến / 2023

Tăng cường các chức năng trong cơ thể, cải thiện hệ thống miễn dịch

Tăng cường quá trình trao đổi dưỡng chất và chuyển hóa dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể.

Đán tan các cục máu đông, giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt nhờ vậy máu và oxi dễ dàng được đưa đến các bộ phận trong cơ thể giảm thiểu các triệu chứng tê mỏi chân tay.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường và mỡ máu hiệu quả, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa

Tăng cường chức năng sinh lí cho cả nam và nữ.

Cách chế biến nấm linh chi ngâm mật ong Nguyên liệu

Nấm linh chi vốn có vị đắng khó dùng nên khi kết hợp với mật ong sẽ trở thành một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng.

Để có được sản phẩm nấm linh chi ngâm mật ong chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất cần thiết. Mật ong nhất thiết phải chọn loại nguyên chất và tốt. Mật ong rừng, mật ong hoang dã là lựa chọn tốt bởi lượng đường trong các loại mật ong này là Fructose nên tốt cho người tiểu đường chứ không ảnh hưởng như mật ong nuôi.

Công dụng của nấm linh chi và mật ong chỉ thực sự được bộc lộ hết khi nấm linh chi dưới dạng cao lỏng. Sau khi lấy một lượng cao lỏng linh chi để nguội, ta cho thêm một lượng mật ong tương đương và lắc đều. Sau đó để vào nơi thoáng mát khoảng một tuần là có thể đem ra sử dụng.

Thành phẩm của nấm linh chi ngâm mật ong rất thơm ngon, dễ sử dụng, hàng ngày nên uống khoảng 30ml vào một khung giờ xác định, kể cả khi no hay đói. Nấm linh chi và mật ong sử dụng được cho các loại đối tượng từ tuổi dậy thì trở lên.

Sản phẩm nấm linh chi và mật ong rừng nguyên chất hiện nay đang được phân phối tại Công ty Onplaza Việt Pháp với chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để có thể lựa chọn được những sản phẩm ưng ý, bạn có thể đến trực tiếp showroom phân phối cũng như truy cập website http://onplaza.vn hoặc http://eva24h.vn để được tư vấn.