Top 20 # Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Nem Rán / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Nem Rán Ngon Cực Kỳ / 2023

– 400gr thịt xay hoặc băm nhỏ

– Khoảng 8 cái mộc nhĩ khô

– 1 nắm nhỏ miến rong

– 1/2 củ cà rốt

– 1 bó hành lá

– 3-4 quả trứng

– Vài cái nấm hương

– 1 vốc giá đỗ

– Bánh đa nem

– Gia vị: muối hoặc bột canh, tiêu, bột ngọt

– Phần nước chấm nem: nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, nước lọc

– Rau xà lách, rau thơm ăn kèm

– Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm nem rán:

– Bước 2: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi bào sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch rồi thái làm 2-3 khúc cho vừa nhỏ.

– Bước 3: Bạn cho thịt xay, cà rốt, giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, miến, trứng gà và phần gia vị bột canh, tiêu, bột ngọt sau đó trộn thật đều nguyên liệu, để khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị là chúng ta được phần nhân gói chả nem rán.

– Bước 4: Gói nem, bạn nhúng vỏ đa nem vào nước cho mềm sau đó đặt trên thớt, múc 1 thìa nhân thịt đặt vào vỏ đa nem sau đó dàn thành hình cái đa nem cho dễ gói. Gập 2 mép bánh lại và cuộn kín, để khi rán nem không bị bục bạn không nên gói chặt tay. Cứ như vậy bạn tiếp tục gói cho hết nguyên liệu còn lại.

– Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo sao cho khi chiên chả sẽ luôn ngập trong dầu. Dầu đã đủ độ nóng thì bạn cho từng cái chả vào chiên, đợi khoảng 1-2 phút sau nem đã cứng mới lật chả nem rán tiếp tới khi chả nem chín giòn vàng đều.

– Bước 6: Gắp chả nem ra để cho ráo bớt dầu sau đó đặt nem trên giấy thấm dầu, đợi cho nem nguội bớt thì dùng kéo cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa cùng với rau xà lách, rau thơm.

– Bước 7: Pha nước chấm, đầu tiên bạn bóc tỏi rồi đập dập và băm nhỏ, ớt sừng tách bỏ hết hạt rồi băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Cho 1 chút nước lọc vào bát con, thêm 1 chút đường rồi khuấy đều cho tan đường, thêm nước mắm, nước cốt chanh và nếm thử xem độ mặn nhạt, chua ngọt như ý là được. Cuối cùng bạn cho tỏi, ớt băm vào sau cùng và khuấy đều là xong phần nước chấm nem.

Chia sẻ từ Kienthuc365.net

Hỏi Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Ngon / 2023

LẨU THẬP CẨM

* VẬT LIỆU

– Để làm nước dùng: 300gr xương heo hầm với 3 lít nước + 50 gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối, còn lại 2,5 lít, lược bỏ xác hành, xương… đây là phân luợng cho nước dùng ngọt vừa phải. Để cần khoảng 4 lít nước dùng, các bạn có thể hầm khoảng 600gr xương heo với 6 lít nước, rồi để cạn còn khoảng hơn 4 lít là vừa.

– Thực phẩm ăn kèm:

* 150gr tim heo, 50 gr gan heo, 200 gr cật heo xắt miếng.

* 100gr bò viên hoặc cá viên

* 200gr mực tươi cắt miếng nhỏ tỉa hoa.

* 200gr tôm tươi lột vỏ.

* 100gr nạc dăm heo cắt mỏng.

*100gr nạc bò mềm cắt lát mỏng.

* 300gr cải bắc thảo, 150gr bông cải cắt miếng, 100gr đậu trái Hà Lan, 50gr nấm rơm cắt rửa sạch, 50gr cà rốt tỉa hoa xắt lát mỏng, 300gr cải cúc (tần ô) để nhúng ăn sau.

* 10 – 20 vắt mì luộc chín, xả lại nước lọc cho rời sợi mì, trộn đều với ít dầu cho ra dĩa.

* Gia vị, nước mắm,chanh ớt.

Trình bày món ăn cách 1:

– Nhúng từng loại thực phẩm trừ rau, vào nước dùng sôi cho chí, rồi vớt ra.

– Sắp các loại rau củ vào lẩu (trừ cải cúc), sắp các thực phẩm đã làm chín lên mặt rau. Châm nước dùng sôi nóng vào lẩu, dọn kèm dĩa cải cúc, mì sợi, nước mắm, chanh, ớt tươi cắt lát. Khi ăn tùy ý trụng từng ít cải cúc và nồi lẩu, ăn kèm mì sợi, bún khô và các loại thực phẩm đã làm chín sẵn trong lẩu.

Trình bày món ăn cách 2:

– Các loại thực phẩm tươi sống trình bày trong một dĩa riêng, các lọai rau củ, mì sợi, bún khô… sắp vào dĩa khác và dọn ra bàn chung với lẩu đã có nước dùng sôi. tùy ý thực khách muốn ăn loại thực phẩm nào thì cứ làm chín từng thứ trong nước dùng sôi. Cách ăn này thường tốn nhiều nước dùng, cần chuẩn bị nhiều nước dùng để châm thêm. Trong một số hàng quán ở Sài Gòn, món lẩu dùng với các loại thực phẩm tươi sống để riêng này thường được gọi là “lẩu sống” để phân biệt với lẩu thập cẩm gồm các loại thực phẩm đã được làm chín trước. Cũng làm và trình bày món lẩu theo cách này, nếu các bạn dùng các loại hải sản như cá biển các loại cắt mỏng, nghêu, sò lông, hải sâm, hàu tươi v.v… thì các bạn sẽ có món lẩu hải sản. Và nếu các bạn nêm nước dùng cho hơi cay một chút với ớt saté và ít lá chanh, sả… thì các bạn sẽ có món lẩu hải sản saté.

– Để thưởng thức món lẩu một cách chất lượng hơn, khi bắt đầu ăn các bạn chỉ trụng chín thực phẩm sống trong nước dùng sôi rồi thưởng thức từng thứ một chứ khoan sử dụng nước dùng để ăn, để đến cuối bữa ăn, khi đó nước dùng trong lẩu sẽ trở nên đậm đặc chúng ta mới dùng ăn với mì, bún khô và các thứ rau củ.

Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực? / 2023

Gỏi xoài khô mực với nguyên liệu chính đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng và hấp dẫn hầu hết thực khách. Món gỏi không còn đơn điệu nhàm chán mà vô cùng sinh động và cuốn hút với hương vị đậm đà đặc trưng của tôm khô và khô mực.

Nguyên liệu chế biến cho 10 người ăn gỏi xoài khô mực:

1. Xoài tứ quý : 1 quả tầm 500gram – 700gram, ương hoặc xanh, tùy khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít. ( 25k )

3. Khô mực : 100 gram, chọn khô mực loại trung vừa con là ngon nhất. Khô mực nhỏ quá sẽ chưa đủ độ ngọt, to quá trộn gỏi sẽ bị dai ( 55k )

4. Rau thơm : ưu tiên rau kinh giới, húng dũi. Ớt sừng , ớt tiêu. ( 10 k)

5. Đậu phộng ( 5k )

Khô mực

Hướng dẫn cách làm gỏi xoài khô mực đảm bảo ngon miệng:

1. Xoài rửa sạch, bào bản mỏng sau đó thái sợi.2. Trộn xoài đã thái sợi với nước mắm đường ớt cho vừa miệng.

3. Khô mực nướng vừa tới, dần qua cho mềm rồi xé sợi. Cho Khô mực cùng tôm khô vào xoài trộn đều, để thấm nước cho mềm. Lưu ý tôm khô mua nhà 3 Sạch không cần rửa không cần ngâm vì tôm khô 3 Sạch được sản xuất theo tiêu chuẩn hàng sạch , dùng ăn ngay sẽ ngon hơn. Trường hợp bạn mua tôm khô không rõ nguồn gốc thì cần rửa qua cho sạch , để ráo rồi trộn. Lưu ý không ngâm tôm khô trong nước vì như vậy con tôm sẽ ra hết nước sẽ không giữ được độ ngon ngọt của con tôm.

4. Rau thơm rửa sach, để ráo rồi cắt đôi.

5. Đậu phộng rang chín sóc hết vỏ, đập nhẹ để tự tách đôi.6. Đến gần giờ ăn, bạn vớt gỏi ra, bỏ phần nước gỏi đi, sau đó cho rau thơm vào gỏi trộn đều lại 1 lần nữa. Sau đó sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên bề mặt. Dùng ngò rí và ớt sừng để trang trí cho đẹp mắt.

Đáp ứng đầy đủ các yếu tố nói trên, Quà Đặc Sản hiện đang là shop được rất nhiều các khách hàng biết đến không chỉ với mực khô mà còn các đặc sản khác như: mực một nắng, khô gà lá chanh, khô gà xé cay, chả bò đà nẵng,…

Hiện nay giá bán 1kg khô mực tại Quà Đăc Sản đang có giá bán 7000.000 vnđ, sau khi qua khảo sát thị trường thì đây là giá bán được đánh giá là tốt và cạnh tranh với nhiều cửa hàng khách.

Liên hệ để có thể mua mực khô, tôm khô làm món gỏi xoài khô mực:

Zalo / Facebook / Viber: 086.8888.918

Hotline: 086.8888.918

Website: http://quadacsan.net

Email: quadacsan98@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/quadacsanhcm/

Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất / 2023

Nem rán là 1 trong số những món ăn truyền thống của người dân Việt nam và được rất nhiều người yêu thích. Bởi thế, cách làm nem rán ngon, giòn và đặc biệt không bị vỡ nát đang được rất nhiều các chị em quan tâm và tìm kiếm công thức cho riêng mình.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món nem rán

Thịt băm: 300 gram.

Miến rong: 50 gram.

Su hào: 200 gram (khoảng 1 củ nhỏ).

Cà rốt: 100 gram (khoảng 1 củ nhỏ).

Hành tây: 100 gram (khoảng 1 củ).

Trứng gà: 2 – 3 quả.

Mộc nhĩ: 3 tai.

Nấm hương: 10 cây.

Hành khô, hành tươi.

Bánh đa nem: 20 cái.

Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu.

Một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món nem rán với số lượng nguyên liệu như trên, các bạn sẽ làm được khoảng 20-25 chiếc nem loại nhỏ.

Bánh đa nem: Khi chọn bánh đa nem để cuốn nem, thông thường có rất nhiều loại và mỗi loại thường có kích thước khác nhau. Với công thức này, chúng ta sẽ chuẩn bị loại bánh đa nem nhỏ để nhìn sao cho đẹp mắt.

Su hào, cà rốt, hành tây: Các bạn có thể điều chỉnh lượng su hào, cà rốt và hành tây sao cho phù hợp. Các bạn cũng không nên cho quá nhiều, bởi nếu cho nhiều có thể món nem sẽ thiếu đi vị ngậy.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tăng thêm lượng trứng gà để món nem được ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho quá nhiều, bởi cho quá nhiều món nem có thể sẽ bị nhão, nhiều nước và khi rán nem có thể sẽ bị vỡ nát và nhìn sẽ không được đẹp mắt.

Cách làm nem rán ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến rong: Đầu tiên bạn đem miến rong ngâm với nước ấm trong khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch với nước và để cho ráo. Sau đó cắt ngắn cỡ chừng 1 đốt ngón tay.

Mộc nhĩ: Bạn cũng cho vào ngâm với nước sôi trong khoảng 10 phút để mộc nhĩ nở to. Trong khi ngâm mộc nhĩ các bạn sẽ thấy nước ngâm có màu vàng, các bạn rửa mộc nhĩ thật sạch cho đến khi nào nước rửa lại có màu trong thì vắt cho sạch nước. Sau đó cắt bỏ hết cần núm sần sùi đi và thái sợi rồi băm bỏ.

Nấm hương: Chỉ cần rửa cho sạch rồi cắt bỏ núm và thái sợi, băm nhỏ.

Su hào: Bạn đem gọt sạch vỏ, thái thành sợi mỏng và sau đó thái ngang sợi cho nhỏ.

Cà rốt: Cũng làm tương tự như su hào. Rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng sau đó thái sợi ngang nhỏ.

Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tươi: Chỉ lấy phần gốc, nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ (không cần phải băm).

Bước 2: Trộn nguyên liệu nhân nem.

Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu, các bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, cho thêm 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột canh + 1 thìa nước mắm vào.

Tiếp đó đập 2 quả trứng gà vào tô. Các bạn có thể bỏ lòng trắng trứng hoặc nếu như bạn dùng nhiều hơn 2 quả trứng thì chỉ nên lấy lòng trắng trứng của 2 quả là vừa đủ.

Sau đó, tiến hành trộn thật đều các nguyên liệu này lên và để nguyên cho nhân nghỉ khoảng 10 phút rồi chúng ta bắt đầu đem nhân đi gói nem.

Bước 3: Gói nem

Để tiến hành gói nem, các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thớt đặt xuống dưới. Tiếp đó lấy từng chiếc bánh đa nem đặt ngang trước mặt thớt. Sử dụng thìa để xúc 1 lượng nguyên liệu nhân vừa đủ và dàn ra cho đều ở phần giữa chiếc bánh đa nem. Tiếp đó, gấp 2 mép của bánh đa nem vào giữa và tiến hành cuộn tròn lại.

Lưu ý: Khi gói nem các bạn không nên gói quá chặt tay (vì nếu gói chặt tay khi rán nem sẽ rất dễ bị vỡ). Và gói đến đâu các bạn nên cho vào rán luôn đến đó, vì khi bánh đa nem đã gói xong để sẽ rất dễ bị ẩm và dễ rách. Ngược lại, vào những ngày thời tiết khô hanh, bánh đa nem sẽ rất dễ bị giòn, chính vì thế khi gói các bạn có thể vẩy 1 ít giấm lên để làm mềm bánh đa nem trước khi gói.

Bước 4: Rán nem

Các bạn đặt chảo lên trên bếp, bật bếp đun cho chảo khô rồi đổ 1 lượng dầu ăn vào trong chảo. Đợi cho dầu nóng thì thả nhẹ nhàng từng chiếc nem vào và rán vàng lên. Trong quá trình rán, các bạn nên để lửa ở mức nhỏ để nem không bị cháy. Sau khi thấy nem đã chín vàng giòn thì các bạn gắp lần lượt từng chiếc nem rán ra giấy thấm dầu.

Và tùy thuộc vào kích thước của bánh đa nem, nếu bạn sử dụng bánh đa nem loại nhỏ thì bạn có thể để nguyên cái và nếu như bạn dùng loại bánh đa nem to thì bạn có thể dùng kéo để cắt đôi hoặc có thể cắt bánh đa nem thành 3 cho vừa ăn.

Bước 5: Pha nước chấm nem

Khi thưởng thức món đa nem này, các bạn cần phải ăn kèm với nước chấm sẽ ngon hơn rất nhiều. Và cách pha nước chấm nem cũng rất đơn giản. Hỗn hợp chính của món nước chấm nem này gồm có: nước ấm + nước mắm + giấm + đường + nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ và ớt. Các bạn tiến hành pha theo tỷ lệ: 4 nước – 1 chua – 1 ngọt và 1 mắm.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Cách trang trí món nem rán

Để có được một món nem rán thơm ngon hấp dẫn, các bạn có thể dùng dưa chuột, xà lách, tía tô để trang trí cùng với bát nước chấm sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất. Khi ăn nem rán các bạn ăn kèm với da chuột và rau xà lách không những giúp bạn và cả gia đình chống ngán mà còn thanh mát và rất hợp vị.

Món nem rán này ăn rất ngon, bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc có thể làm món nhậu đều rất hợp. Nhất là trong những ngày tết, trong mâm cỗ của mỗi gia đình thường không thể thiếu món nem rán này.