Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan
  • Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

    Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

    Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

    1 củ hành tây.

    4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

    Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

    40 gram bột năng.

    Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

    Cách thực hiện món bò sốt vang

    Các bước chuẩn bị

    Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

    Bắt đầu nấu món bò sốt vang

    Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

    Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

    Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Cách Nhân Giống Kiểng Xương Rồng
  • Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Nở Hoa Đẹp
  • Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món cá rô phi sốt cà chua:

    Cách làm cá rô phi sốt cà chua ngon nhất đơn giản tại nhà sẽ giúp các bạn thực hiện món cá này vừa nhanh hơn vừa mang lại hương thơm mùi vị đậm đà khó phai trong mỗi bữa cơm. Cá sốt cà chua là món ăn được nhiều người yêu thích mỗi khi trời se lạnh tuy nhiên món ăn sẽ hấp dẫn ngon cơm hơn khi bạn làm với cá rô phi hay cá diêu hồng.

    • Nguyên liệu làm cá rô phi sốt cà chua: Cá rô phi loại to hay cá diêu hồng đều được, Cà chua: 3 quả to, Thì là, hành hoa: mớ nhỏ, Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi 1 quả.

    Cách làm cá rô phi sốt cà chua ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá đánh sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm 3 khúc), rửa sạch, để ráo. Hành hoa thì là rửa sạch cắt khúc dài 3 cm, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, Ớt tươi thái lát.

    Bước 2: Chiên cá & Sốt cà chua: Tiếp theo các bạn cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gắp cá ra đĩa. Sau đó, chúng ta cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và thì là vào.

    Tóm tắt công thức nấu Cá rô Phi sốt cà chua ngon nhất:

    • Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, nhớ đánh vẩy cho thật sạch, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
    • Ướp cá trong 1o phút với muối, bột nêm. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
    • Hành khô băm nhuyễn, hành lá, thìa là cắt vừa ăn. Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.
    • Cho hành khô vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào, sau đó cho thêm nước , nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, tiếp tục cho cá vào. Đun cho tới khi nào cá ngấm. Cho hành lá, thìa là lên bề mặt, bày ra đĩa sâu lòng.

    Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của Cá Rô Phi:

    Cá rô phi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cân, tăng cường trao đổi chất, giúp xương chắc khoẻ, phòng ngừa ung thư, giúp mái tóc khỏe đẹp… Cá rô phi có giá thành rẻ, là loại cá phổ biến, không quá “tanh” và quan trọng là mức độ thủy ngân trong cá rô phi thấp hơn nhiều lần so với những loại cá khác. Cá rô phi có nguồn gốc từ sông Nile và Bắc Phi, nhưng ngày nay được nuôi rộng rãi khắp châu Á và trở thành thực phẩm “toàn cầu”. Cá rô phi dễ nuôi bởi tính thích nghi nhanh với môi trường. Các món ăn chế biến từ cá rô phi được đánh giá cao, nhưng gây tranh cãi, bởi thực tế chúng là những kẻ “nhặt rác tự nhiên”. Với môi trường thì điều này có lợi nhưng là thực phẩm thì có vẻ điều này không tốt.

    Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

    Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic.

    Lợi ích sức khỏe của cá rô phi

    • Tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể: Cá rô phi chứa hàm lượng protein rất ấn tượng, chiếm hơn 15% nhu cầu hàng ngày của chúng ta, chỉ trong một khẩu phần duy nhất. Đó cũng là lý do các bà mẹ lựa chọn cá rô phi cho con tập ăn.
    • Giảm cân: Cá rô phi chứa nhiều protein nhưng lại ít calo và chất béo. Vì vậy, đây là thực phẩm cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà không sợ tăng cân.
    • Tốt cho xương: Một trong những khoáng chất nổi bật nhất được tìm thấy trong cá rô phi là phốt pho. Đây là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của xương, răng và móng tay. Phốt pho có thể giúp ngăn ngừa loãng xương ở người già.
    • Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt: Giống như nhiều loại cá, cá rô phi có một hàm lượng selen cao. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích ấn tượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ trực tiếp giữa lượng selen với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu bổ sung đang được thực hiện trên các tác động của selenium có trong cá rô phi với các bệnh ung thư khác.
    • Tốt cho tim: Cá rô phi giàu axit béo omega-3, có tác dụng giảm cholesterol và triglyceride trong hệ thống tim mạch. Dù có nhiều tranh cãi nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng lợi ích của axit omega-3 lớn hơn những rủi ro của axit omega-6 trong cá rô phi. Axit Omega-3 giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ. Kali được tìm thấy trong cá rô phi cũng có tác dụng giãn mạch, làm giảm huyết áp, tăng sức khỏe cho tim.
    • Tốt cho não: Cả kali và omega-3 có tác dụng thúc đẩy sức mạnh não bộ và tăng chức năng thần kinh.
    • Chống lão hóa sớm: Selen được biết đến như là một chất chống oxy hóa, kích thích vitamin E và C, giúp nâng cao chất lượng và sức khỏe làn da của bạn. Do đó, hơn 20% selen hàng ngày mà cá rô phi cung cấp cho bạn khiến nó trở thành nguồn thực phẩm tốt để ngăn chặn lão hóa sớm.
    • Hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp: Selen cũng giúp thúc đẩy các hoạt động của các tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết tuyến giáp, từ đó giúp đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả, Cá Bọc Giấy Bạc Nướng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng Kích Thích Mọi Khẩu Vị
  • Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Vào Bếp Với Món Bò Sốt Vang Nấu Với Gấc Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Mềm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

    Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

    Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

    Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

    Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

    • Thịt bò 600gam
    • Khoai tây 4 củ
    • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
    • Cà chua 4 quả
    • Tỏi 1 củ
    • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
    • Rượu vang 100ml
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Cách nấu bò sốt vang:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

    Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

    Quế rửa sạch để riêng

    Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

    Thực hiện ướp thịt bò:

    Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

    Bước 3: Xào thịt

    Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

    Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

    Bước 4: Làm sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

    Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

    Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

    Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

    Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

    Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

    Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

    Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

    Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Kiểu Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • Cách làm gân bò kho gừng sả, thịt bò sốt vang những món ngon ngày lạnh lẽo giúp các bậc cha mẹ yêu con đổi món cho bé yêu và cả nhà. 1. Cách làm gân bò kho gừng sả

    Gân bò kho gừng sả là món ngon dễ làm với hương vị đậm đà kích thích vị giác. Bạn có thể thực hiện món ăn này cho bữa chính của gia đình. Đặc biệt, giống như nhiều món kho khác, bạn chỉ cần thực hiện một lần rồi trữ lại để sử dụng tiện lợi cho thực đơn cả tuần.

    Nguyên liệu:

    – Gân bò hoặc thịt dẻ sườn bò: 1kg

    – Gừng tươi: 20g

    – Củ sả: 4 củ

    – Dầu hào: 40ml

    – Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    – Đường: 10g

    – Gia vị, hạt nêm, muối hạt, nước sạch.

    Cách làm gân bò kho:

    – Gân bò bóp với muối hạt và rửa lại thật sạch để hết bụi bẩn, để ráo nước. Cắt gân bò thành các miếng vừa ăn.

    – Gừng rửa sạch cắt lát mỏng vừa, củ sả đập dập cắt khúc ngắn chừng 2cm.

    – Ướp gân bò với gừng, sả, dầu hào, gia vị, hạt nêm và 1 thìa ngũ vị hương trong vòng 15 phút cho ngấm.

    – Cho nồi gân bò lên bếp xào săn với những món hầm cần học cách nấu gân bò nhanh mềm. Sau khi ngấm gia vị, các bạn thêm 100ml nước rồi đậy kín cho vào nồi hầm hoặc nồi áp suất nấu trong 15 phút. Nếu bạn sử dụng nồi bình thường thì nên cho lượng nước nhiều hơn, đun nhỏ lửa tới khi chín mềm.

    – Nêm nếm lại với 2 thìa đường và gia vị cho vừa miệng.

    2. Cách làm thịt bò sốt vang Nguyên liệu:

    – 500g thịt bò

    – 1 nhánh gừng, 5 tép tỏi, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, 4 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 chén rượu vang đỏ, tương cà, gia vị

    Cách làm:

    – Thịt bò mua về chị em khử mùi với ít rượu, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó sơ chế các nguyên liệu kể trên. Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 ít đường,1 ít ngũ vị hương, ít rượu vàng và 1 thìa sốt cà chua.

    – Cho dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đó cho cà chua vào đảo đều, tiếp đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát nước con ấm, hầm tầm 20 phút thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm cùng đến khi mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành. Món này nên ăn kèm với bánh mì sẽ vô cùng ngon.

    Với công thức món ăn mới này chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon. Theo dõi nhiều thông tin hữu ích tại chuyên mục tin tức của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Nem Rán Ngon Cực Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Thơm Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Không Bao Giờ Thất Bại
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây
  • Cách Làm Món Nem Rán Ngon
  • – 400gr thịt xay hoặc băm nhỏ

    – Khoảng 8 cái mộc nhĩ khô

    – 1 nắm nhỏ miến rong

    – 1/2 củ cà rốt

    – 1 bó hành lá

    – 3-4 quả trứng

    – Vài cái nấm hương

    – 1 vốc giá đỗ

    – Bánh đa nem

    – Gia vị: muối hoặc bột canh, tiêu, bột ngọt

    – Phần nước chấm nem: nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, nước lọc

    – Rau xà lách, rau thơm ăn kèm

    – Dầu ăn

    Hướng dẫn cách làm nem rán:

    – Bước 2: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi bào sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch rồi thái làm 2-3 khúc cho vừa nhỏ.

    – Bước 3: Bạn cho thịt xay, cà rốt, giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, miến, trứng gà và phần gia vị bột canh, tiêu, bột ngọt sau đó trộn thật đều nguyên liệu, để khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị là chúng ta được phần nhân gói chả nem rán.

    – Bước 4: Gói nem, bạn nhúng vỏ đa nem vào nước cho mềm sau đó đặt trên thớt, múc 1 thìa nhân thịt đặt vào vỏ đa nem sau đó dàn thành hình cái đa nem cho dễ gói. Gập 2 mép bánh lại và cuộn kín, để khi rán nem không bị bục bạn không nên gói chặt tay. Cứ như vậy bạn tiếp tục gói cho hết nguyên liệu còn lại.

    – Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo sao cho khi chiên chả sẽ luôn ngập trong dầu. Dầu đã đủ độ nóng thì bạn cho từng cái chả vào chiên, đợi khoảng 1-2 phút sau nem đã cứng mới lật chả nem rán tiếp tới khi chả nem chín giòn vàng đều.

    – Bước 6: Gắp chả nem ra để cho ráo bớt dầu sau đó đặt nem trên giấy thấm dầu, đợi cho nem nguội bớt thì dùng kéo cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa cùng với rau xà lách, rau thơm.

    – Bước 7: Pha nước chấm, đầu tiên bạn bóc tỏi rồi đập dập và băm nhỏ, ớt sừng tách bỏ hết hạt rồi băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Cho 1 chút nước lọc vào bát con, thêm 1 chút đường rồi khuấy đều cho tan đường, thêm nước mắm, nước cốt chanh và nếm thử xem độ mặn nhạt, chua ngọt như ý là được. Cuối cùng bạn cho tỏi, ớt băm vào sau cùng và khuấy đều là xong phần nước chấm nem.

    Chia sẻ từ Kienthuc365.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Cách Làm Nem Lụi Nướng Ngon Hấp Dẫn Thơm Phức
  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Sả Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê
  • Những Cách Làm Món Nem Nướng Lụi Đúng Chuẩn Ăn Vặt
  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Lụi Nướng Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ
  •  

     

    Nguyên liệu:

     

    – Thịt bắp bò

    – Cà rốt, khoai tây, cà chua

    – Rượu vang

    – Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng

    – Muối, đường, hạt nêm, tiêu

     Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang đầy đặn

    Cách làm:

     

    Để có được món thịt bò sốt vang ngon, đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.

     

    Xắt nhỏ các cà rốt, hành tây để món sốt vang mềm ngọt hơn

    Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò khi thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.

     

    Miếng thịt vừa ăn – sốt vang sẽ ngon ngọt hơn

    Chần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.

     

    Để nấu sốt vang, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào. 

     

    Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.

    Cách nấu thịt bò sốt vang ngon

     

    Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất!

     

    Thịt bò sốt vang hấp dẫn, dễ làm

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nướng Steak Hoàn Hảo Của Các Nhà Hàng 5*
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng
  • Top 7 Bước Làm Thịt Bò Beefsteak Kiểu Mỹ Ngon
  • Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên
  • Hỏi Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Chuẩn Tiêu Chí Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Cho 10 Người Ăn Ngon Nhất
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì
  • LẨU THẬP CẨM

    * VẬT LIỆU

    – Để làm nước dùng: 300gr xương heo hầm với 3 lít nước + 50 gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối, còn lại 2,5 lít, lược bỏ xác hành, xương… đây là phân luợng cho nước dùng ngọt vừa phải. Để cần khoảng 4 lít nước dùng, các bạn có thể hầm khoảng 600gr xương heo với 6 lít nước, rồi để cạn còn khoảng hơn 4 lít là vừa.

    – Thực phẩm ăn kèm:

    * 150gr tim heo, 50 gr gan heo, 200 gr cật heo xắt miếng.

    * 100gr bò viên hoặc cá viên

    * 200gr mực tươi cắt miếng nhỏ tỉa hoa.

    * 200gr tôm tươi lột vỏ.

    * 100gr nạc dăm heo cắt mỏng.

    *100gr nạc bò mềm cắt lát mỏng.

    * 300gr cải bắc thảo, 150gr bông cải cắt miếng, 100gr đậu trái Hà Lan, 50gr nấm rơm cắt rửa sạch, 50gr cà rốt tỉa hoa xắt lát mỏng, 300gr cải cúc (tần ô) để nhúng ăn sau.

    * 10 – 20 vắt mì luộc chín, xả lại nước lọc cho rời sợi mì, trộn đều với ít dầu cho ra dĩa.

    * Gia vị, nước mắm,chanh ớt.

    Trình bày món ăn cách 1:

    – Nhúng từng loại thực phẩm trừ rau, vào nước dùng sôi cho chí, rồi vớt ra.

    – Sắp các loại rau củ vào lẩu (trừ cải cúc), sắp các thực phẩm đã làm chín lên mặt rau. Châm nước dùng sôi nóng vào lẩu, dọn kèm dĩa cải cúc, mì sợi, nước mắm, chanh, ớt tươi cắt lát. Khi ăn tùy ý trụng từng ít cải cúc và nồi lẩu, ăn kèm mì sợi, bún khô và các loại thực phẩm đã làm chín sẵn trong lẩu.

    Trình bày món ăn cách 2:

    – Các loại thực phẩm tươi sống trình bày trong một dĩa riêng, các lọai rau củ, mì sợi, bún khô… sắp vào dĩa khác và dọn ra bàn chung với lẩu đã có nước dùng sôi. tùy ý thực khách muốn ăn loại thực phẩm nào thì cứ làm chín từng thứ trong nước dùng sôi. Cách ăn này thường tốn nhiều nước dùng, cần chuẩn bị nhiều nước dùng để châm thêm. Trong một số hàng quán ở Sài Gòn, món lẩu dùng với các loại thực phẩm tươi sống để riêng này thường được gọi là “lẩu sống” để phân biệt với lẩu thập cẩm gồm các loại thực phẩm đã được làm chín trước. Cũng làm và trình bày món lẩu theo cách này, nếu các bạn dùng các loại hải sản như cá biển các loại cắt mỏng, nghêu, sò lông, hải sâm, hàu tươi v.v… thì các bạn sẽ có món lẩu hải sản. Và nếu các bạn nêm nước dùng cho hơi cay một chút với ớt saté và ít lá chanh, sả… thì các bạn sẽ có món lẩu hải sản saté.

    – Để thưởng thức món lẩu một cách chất lượng hơn, khi bắt đầu ăn các bạn chỉ trụng chín thực phẩm sống trong nước dùng sôi rồi thưởng thức từng thứ một chứ khoan sử dụng nước dùng để ăn, để đến cuối bữa ăn, khi đó nước dùng trong lẩu sẽ trở nên đậm đặc chúng ta mới dùng ăn với mì, bún khô và các thứ rau củ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Tại Nhà ?
  • Cách Làm Lẩu Thập Cẩm Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Đơn Giản Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Thập Cẩm Đơn Giản Ngon Hết Ý Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Và Dễ Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Sốt Vang Thịt Bò Cho Cả Bà Bầu Và Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Bổ Máu, Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa, Hành Tây Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Ngon ‘ứa Nước Miếng’
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Dứa Nóng Hổi Cho Ngày Lạnh Giá
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Mẹo chọn thịt bò ngon làm bò sốt vang

    Chọn phần thịt bò nào là ngon nhất?

    Nguyên liệu nấu bò sốt vang quan trọng nhất là thịt bò. Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

    Phần thịt bò ngon nhất dùng để nấu sốt vang là phần ba chỉ bò đã rút xương hay còn được gọi là giẻ sườn. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm lấy một ít phần gân để tạo vị đa dạng hơn cho món ăn này.

    Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ nhỏ hay nấu cho bà bầu, bạn nên chọn phần bắp bò. Đây là phần có giá trị dinh dưỡng nhất vì thế giá thành khá mắc so với các phần còn lại. Cứ 100g bắp bò mang đến cho bạn lượng Protein dồi dào lên đến 34g và 201 calo.

    Không chỉ riêng bà bầu và trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn cho cả nhà, bạn cần hết sức lưu ý khâu chọn lựa nguyên liệu để không mua phải thịt bò bị nhiễm giun, sán. Cách nhận biết thịt bò bị nhiễm giun sán có thể quan sát bằng mắt hoặc sờ bằng tay như sau:

    – Nếu bạn sờ vào thớ thịt lợn, bò có cảm giác cứng, không có độ đàn hồi, dẻo dính, mềm mại thì có khả năng chúng bị nhiễm giun sán hoặc bị ướp hàn the, ure.

    – Cách quan sát bằng mắt là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, tìm kiếm dọc theo thớ thịt. Nếu bạn thấy miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun. Hoặc nếu bạn thấy miếng thịt bò, thịt lợn có thớ thịt là những hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, màu trắng hay vàng xám nằm song song với thớ thịt.

    Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn.

    Cách nấu sốt vang thịt bò ngon cho mẹ bầu và trẻ con

    Bạn bắt đầu tiến hành sơ chế nguyên liệu. Cà rốt và khoai tây nạo vỏ thái vừa ăn, bạn có thể tạo hình cho hấp dẫn hơn.

    Xả đập dập, băm nhỏ. Gừng thái, hành khô, tỏi băm nhỏ để riêng. Hành lá, rau mùi rửa sạch. Hoa hồi, quế rang sơ qua cho thơm.

    Thịt sau khi rửa sạch cắt thành khúc nhỏ vừa ăn và ướp với gia vị nấu sốt vang gồm: 2 thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột bò kho, 2 thìa canh dầu điều, sau đó đảo đều, để tầm 30 phút cho thịt ngấm.

    Phi thơm hành, tỏi, sả băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì thêm nước vào cho ngập thịt, sau đó cho hoa hồi, quế vào đun sôi. Sau khi hầm thịt bò chín mềm, vớt bỏ hoa hồi và quế, cho cà rốt, khoai tây vào hầm đến khi mềm.

    Hòa tan bột năng với 1 chén nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi bò kho, đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Cà Chua Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Thịt Bò Nấu Cà Ri Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Bắp Bò Ngâm Xì Dầu Ngon Miễn Chê, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Nấu Thịt Bắp Bò Om Hoa Hồi Cực Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Mê
  • Bò sốt vang hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon đặc trưng với thịt bò mềm, quyện với các loại gia vị đem lại món ăn đầy cuốn hút. Bò sốt vang có thể ăn với phở, bún, cơm hay bánh mì đều có sức hút riêng khó ai có thể cưỡng lại được.

    Nguồn gốc của món thịt bò sốt vang

    Thịt bò sốt vang là món ăn yêu thích của rất nhiều người trên thế giới nhưng lại rât sít người biết về nguồn gốc của món ăn này.

    Theo các chuyên gia ẩm thực, món thịt bò sốt vang có xuất xứ từ nước Pháp – cũng là nơi tạo ra những loại rượu vang hảo hạng. Sự kết hợp giữa thịt bò và rượu vang đã làm nên một món ăn có hương vị thơm ngon thường được dùng để ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ.

    Tuy có nguồn từ phương Tây nhưng món ăn này lại được lòng rất nhiều người Việt, đặc biệt là người dân sinh sống tại khu vực miền Bắc.

    Lợi ích của món thịt bò sốt vang đối với sức khỏe

    Với thành phần chính là thịt bò, không có gì ngạc nhiên khi món thịt bò sốt vang mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cụ thể:

    Là món ăn giàu protein

    Thịt bò có chứa hàm lượng protein lớn nhất trong số các loại thịt. Cụ thể, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Nhờ đó, thịt bò cung cấp hàm lượng lớn protein cho cơ thể, giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.

    Chứa vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể

    Thịt bò không chỉ chứa hàm lượng lớn protein mà còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Cách nấu món thịt bò sốt vang kiểu Pháp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500gr thịt bò, chọn loại có gân sẽ ngon hơn.
    • 1 củ gừng.
    • 1 củ cà rốt.
    • 2 củ khoai tây.
    • 1 củ tỏi.
    • 1 quả cà chua.
    • 2 thìa nước sốt cà chua.
    • 1 bát con rượu vang.
    • 1 thanh quế.
    • Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm.
    • 1 chút ngũ vị hương.
    • 1 thìa đường.
    • Rượu vang chát (đỏ).

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

    Thịt bò rửa sạch cho vào nồi rồi cho nước lạnh đổ ngập thịt. Tiếp đến, cho lên bếp đun nóng lên nhưng lưu ý đừng để sôi. Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

    Hoặc bạn có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh.

    Bạn cũng cần loại bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

    Bước 4: Nấu cà chua

    Lấy 1 chiếc chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng thìa dằm nhuyễn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

    Cho thanh quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm, nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon.

    Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

    Cách nấu món thịt bò sốt vàng với gấc tương tự như cách nấu món thịt bò sốt vang kiểu Pháp. Điều khác biệt duy nhất đó là bạn sử dụng dầu gấc thay thế rươuk vang đỏ để tạo màu cho món ăn.

    Cách đánh giá nấu món bò sốt vang thành công hay chưa

    Món thịt bò sốt vang thành công là khi đạt được các yêu cầu sau:

    • Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.
    • Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu để nấu món thịt bò sốt vang ngon

    Cách chọn thịt bò nấu sốt vang

    Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò để khi ninh lâu thịt bò sẽ vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

    Cách chọn rượu

    Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ chát thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

    Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có màu hấp dẫn hơn.

    Cách ăn thịt bò sốt vang

    Thịt bò sốt vang ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

    Món bò sốt vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò mềm, khoai tây cà rốt ăn vừa miệng, nước sốt đặc sánh ngon mắt sẽ thu phục cả những người kén ăn nhất. Với hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ở trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện món này và làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Thơm Ngon Chuẩn Vị Phương Tây
  • Cách Hầm Xương, Ninh Xương Nhanh Nhừ Nước Dùng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Lạ Miệng Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng
  • 1️⃣【Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Vẫn Đậm Đà Mềm Ngon
  • Cách Làm Phở Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Với Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Chế Biến Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mỳ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100