Top 18 # Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán / 2023

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

Thịt lợn: 600 gram tùy theo số lượng người ăn

Nước dừa tươi khoang 600 ml, nước lọc trắng để kho thịt

Gia vị: Hạt tiêu, mắm, muối, đường kính trắng, hành tím, tỏi, ớt…

Thịt kho nên chọn thịt gì

Thịt kho tàu có nguyên liệu chính là thịt heo, ta có thể mua tại các chợ ở gần chỗ ở. Bởi bạn có thể mua của người quen nên lựa được miếng thịt tươi. Nếu mua tại các siêu thị mini thì thịt phải có mộc của cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi khi được kiểm nghiệm sẽ đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Lưu ý cho các chị em nên lựa thịt còn tươi, hồng hào và tuyệt nhiên đối với món thịt kho tàu thì thịt phải có cả nạc lẫn mỡ thì món kho mới ngon. Nên sử dụng nước dừa tươi, bởi vị ngọt thanh của nước dừa sẽ làm cho nước thịt kho ngon hơn. Món thịt kho tàu khi hoàn thành sẽ mềm mịn dậy mùi thơm của nước dừa và vị béo của mỡ.

Cách chọn trứng cút hoặc trứng vịt

Chọn trứng cút không bị vở phần vỏ và nếu như kho với trứng gà. Trứng vịt thì bạn cũng chọn trứng tương tự như vậy.

Các bước nấu thịt kho tàu sử dụng nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho tàu

Đây chính là khâu đầu tiên trong quá trình nấu ăn của các bạn. Và để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì khâu này không thể lơ là, cẩu thả được mà phải thực hiện thật kĩ lưỡng và sạch sẽ.

Đối với nguyên liệu chính: Thịt heo sau khi mua về các bạn làm sạch lông, rửa với nước muối pha loãng để khử mùi vốn có của thịt heo. Sau đó chị em nên xả lại với nước sạch và để ráo nước khoảng 10 – 15 phút. Sau khi thịt ráo nước ta cắt thịt thành từng ô cờ vừa ăn không nên quá nhỏ, vì kho sẽ dễ bị nát thịt. Và cũng không nên quá lớn vì sẽ bất tiện khi ăn.

Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ ngoài rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch cắt lát bỏ hạt, có thể tỉa ớt cho đẹp.

Ướp thịt heo cùng gia vị

Thịt sau khi cắt xong ta cho vào một chiếc tô lớn và cho các gia vị vào để ướp thịt. Các gia vị cụ thể là hành tím đã được băm nhuyễn, muối, đường. Nước mắm, tiêu, mì chính ( hay còn gọi là bột ngọt) và dầu mè vào, trộn đều các nguyên liệu lại. Các bạn nên sử dụng găng tay để có thể xốc đều nguyên liệu và thịt sẽ được thấm đều các nguyên liệu trên.

Sơ chế trứng cút

Trứng cút khi mua về rửa sơ qua với nước sạch sau đó cho vào nồi luộc khoảng 10 phút. Có thể cho thêm chút muối vào để dễ bóc vỏ trứng hơn.

Bước 2: Tự làm nước hàng cho món thịt kho

Cho vào nồi hoặc chảo 200 gram đường và đun với lửa nhỏ. Đun cho đến khi thấy đường tan ra và có màu nâu thì cho tiếp 200 ml nước vào. Sau đó đun cho đến khi sôi thì ta tắt bếp và để cho hỗn hợp trên nguội lại.

Bước 3: Chế biến món thịt kho với trứng ngon

Cho nồi lên bếp, đun nóng nồi và cho dầu ăn vào. Chờ cho dầu nóng ta cho hành tím vào phi cho hành vàng thơm thì cho thịt vào xào. Sau đó cho đường đã thắng vào để phần nước màu đường phủ đều màu lên thịt. Cho vào nồi thêm 200ml nước hàng và đun cho nước hàng và thịt sôi lên. Nước trong nồi gần cạn thì ta sẽ tiếp tục cho trứng cút vào nồi và cho thêm nước dừa vào và tiếp tục đun sôi. Ta đun với lửa riu riu để thịt được chín mềm và thấm đều gia vị vào thịt và từng phần mỡ được mềm mịn.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt đã chín mềm thì ta tắt bếp múc thịt và trứng ra đĩa. Cho thêm vài lát ớt lên trên đĩa thịt và vài cọng ngò để món thịt kho tàu thêm phần đẹp mắt.

Yêu cầu về món thịt kho tàu khi hoàn thành

Miếng thịt và cả trứng đều có màu vàng đều. Khi ăn vào thịt mềm và đậm đà, mỡ thì mềm và beo béo đưa vào miệng thì mỡ tan ra. Trứng cút thì còn nguyên và không bị nát, khi ăn vào thì cả phần lòng đỏ của trứng cũng trở nên đậm đà.

Cách nấu thịt kho tàu không dùng nước dừa tươi

Sơ chế nguyên liệu

Ta thực hiện tương tự như trên. Đối với nguyên liệu chính: Thịt heo sau khi mua về các bạn làm sạch lông, rửa sạch với nước. Sau đó rửa với nước muối pha loãng để khử mùi vốn có của thịt heo. Rửa lại một lần nữa với nước sạch và để ráo nước.

Sau khi thịt ráo nước ta cắt thịt thành từng ô cờ vừa ăn không nên quá nhỏ vì kho sẽ dễ bị nát thịt và cũng không nên quá lớn vì sẽ bất tiện khi ăn. Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ ngoài rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch cắt lát bỏ hạt.

Tẩm ướp để gia vị ngấm vào thịt

Thịt sau khi cắt xong ta cho vào một chiếc tô lớn và cho các gia vị vào để ướp thịt, các gia vị cụ thể là hành tím đã được băm nhuyễn, muối, đường, nước mắm, tiêu, mì chính ( hay còn gọi là bột ngọt) và dầu mè vào, trôn đều các nguyên liệu lại các bạn nên sử dụng găng tay để có thể xốc đều nguyên liệu và thịt sẽ được thấm đều các nguyên liệu trên.

Làm nước dùng cho thịt kho tàu

Trước tiên ta cho lên bếp một chiếc nồi nhỏ, Cho vào 4 muỗng đường đồng thời cho vào 4 muỗng nước dùng. Sau đó khuấy đều để đường tan ra và chuyển sang màu nâu thì nhanh tay tắt bếp.

Công đoạn thực hiện món ăn

Cho lên bếp một chiếc nồi, cho dầu vào nồi và đợi đến khi dầu sôi thì cho vào nồi thịt đã ướp. Đồng thời cho nước lọc vào và chờ đến khi nước sôi thì tiếp tục cho trứng cút vào và đảo đều. Ở bước này các bạn nên chú ý nhẹ tay để tránh tình trạng trứng bị vỡ ra.

Thông tin về món thịt kho tàu

Thịt kho tàu là một món ăn bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và nguồn dinh dưỡng cũng như dưỡng chất đó bắt nguồn từ thịt và trứng. Trong mâm cơm người Việt khi có thịt kho tàu thì ta phải có rau sống ăn kèm mới ngon, các loại rau được ăn kèm thường là dưa cải, xà lách, dưa leo, cải thảo…những loại rau này chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra canh để ăn kèm trong mâm cơm còn có canh bí, canh bầu và một số loại canh khác cung cấp năng lượng cũng như thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thịt kho tàu các bạn có thể bảo quản lâu hơn so với các món ăn khác khi chúng ta hâm nóng thường xuyên. Đặc biệt là bảo quản thịt trong ngăn mát tủ ăn. Khi ta sử dụng phần nào thì múc phần ấy ra để hâm nóng lại và thưởng thức. Đây chính là cách thông dụng để bảo quản món ăn. Các bạn cũng nên lưu ý khi thấy thịt bị chua hay ngả màu hoặc là có mùi lạ thì ta không nên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Nem Rán Ngon Cực Kỳ / 2023

– 400gr thịt xay hoặc băm nhỏ

– Khoảng 8 cái mộc nhĩ khô

– 1 nắm nhỏ miến rong

– 1/2 củ cà rốt

– 1 bó hành lá

– 3-4 quả trứng

– Vài cái nấm hương

– 1 vốc giá đỗ

– Bánh đa nem

– Gia vị: muối hoặc bột canh, tiêu, bột ngọt

– Phần nước chấm nem: nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, nước lọc

– Rau xà lách, rau thơm ăn kèm

– Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm nem rán:

– Bước 2: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi bào sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch rồi thái làm 2-3 khúc cho vừa nhỏ.

– Bước 3: Bạn cho thịt xay, cà rốt, giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, miến, trứng gà và phần gia vị bột canh, tiêu, bột ngọt sau đó trộn thật đều nguyên liệu, để khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị là chúng ta được phần nhân gói chả nem rán.

– Bước 4: Gói nem, bạn nhúng vỏ đa nem vào nước cho mềm sau đó đặt trên thớt, múc 1 thìa nhân thịt đặt vào vỏ đa nem sau đó dàn thành hình cái đa nem cho dễ gói. Gập 2 mép bánh lại và cuộn kín, để khi rán nem không bị bục bạn không nên gói chặt tay. Cứ như vậy bạn tiếp tục gói cho hết nguyên liệu còn lại.

– Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo sao cho khi chiên chả sẽ luôn ngập trong dầu. Dầu đã đủ độ nóng thì bạn cho từng cái chả vào chiên, đợi khoảng 1-2 phút sau nem đã cứng mới lật chả nem rán tiếp tới khi chả nem chín giòn vàng đều.

– Bước 6: Gắp chả nem ra để cho ráo bớt dầu sau đó đặt nem trên giấy thấm dầu, đợi cho nem nguội bớt thì dùng kéo cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa cùng với rau xà lách, rau thơm.

– Bước 7: Pha nước chấm, đầu tiên bạn bóc tỏi rồi đập dập và băm nhỏ, ớt sừng tách bỏ hết hạt rồi băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Cho 1 chút nước lọc vào bát con, thêm 1 chút đường rồi khuấy đều cho tan đường, thêm nước mắm, nước cốt chanh và nếm thử xem độ mặn nhạt, chua ngọt như ý là được. Cuối cùng bạn cho tỏi, ớt băm vào sau cùng và khuấy đều là xong phần nước chấm nem.

Chia sẻ từ Kienthuc365.net

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon / 2023

Thịt kho hột vịt (còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu) là một món ăn phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày Tết Nguyên đán. Vì có thể làm sẵn, giữ được lâu ngày, nên tiện khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay với cơm và người nhà không phải bận công nấu nướng trong khi vui Tết.

Tại miền Bắc, món này được nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nước dùng để kho thịt và trứng vịt là nước dừa. Thịt heo thường là thịt ba chỉ, hoặc thịt có cả nạc lẫn mỡ.

Thịt được thái thành miếng vuông, to, trứng vịt được luộc, bóc vỏ và bỏ chung vào kho cùng thịt. Gia vị sử dụng gồm có: tiêu, nước mắm, ớt, đường ăn, và một số gia vị khác.

Hỗn hợp thịt-trứng-nước dừa ngập vừa này được kho bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Món thịt kho hột vịt có thể dùng chung với cơm và dưa chua. Thay vì trứng vịt thì trứng gà cũng được dùng kho tàu.

Món ăn này cũng thường được thấy trong các quán cơm tiệm bình dân vì cách làm dễ, giá thành rẻ và hương vị thơm ngon.

Một vài tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam, món thịt kho hột vịt được thêm nguyên liệu là măng tre (không phải măng non) để nấu ăn thành món: Thịt kho măng hột vịt.

Cách làm món thịt kho tàu đúng điệu

Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.

Nguyên liệu cần có:

– Thịt lợn ba chỉ 500g.

– Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

– Nước mắm ngon

– Nước dừa tươi (01 quả)

Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

Bước 1: Ướp thịt

– Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

– Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

– Tỏi, ớt, hành lá, đường

– Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Bước 2: Luộc trứng

– Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

– Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

– Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

Bước 3: Chưng nước màu

Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

Bước 4: Chưng nước màu

Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián. Sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

Bước 5: Nấu thịt kho tàu

Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

– Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

– Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

– Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

Một số lưu ý

Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

Để món thịt kho ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Các bạn không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.

Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.

Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.

Kho thịt trong vòng 30 phút, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào.

Không nên cho quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho món ăn mất vị và bị chua. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Sở dĩ cho trứng cút (trứng gà) vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.

Cách bảo quản thịt kho tàu

Thịt kho tàu nếu chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dùng được khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn món thịt kho này vẫn ngon và giữ được hương vị, khi nấu xong.

Bạn nên phân ra thành từng bát nhỏ, sau đó để nguội rồi mới bọc màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Làm như vậy, ta sẽ tránh được tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần khiến cho món ăn bị mất chất, thịt sẽ bị nát trong khi trứng thì sẽ bị dai.

Một điểm mà chúng ta cần nên lưu ý nữa nếu như bạn muốn bảo quản được lâu hơn. Thì không nên cho quá nhiều hành tỏi trong quá trình nấu.

Nên ăn kèm gì với thịt kho tàu

Món thịt kho tàu chúng ta nên ăn lúc nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm và béo ngậy của món ăn. Ăn cùng với cơm nóng, kèm với đĩa dưa muối hoặc củ kiệu muối chua là chuẩn vị.

Vị ngậy của thịt quyện với vị thanh chua của dưa muối sẽ giúp tăng hương vị bữa ăn thêm phần hoàn hảo, cực kỳ đậm đà của bữa cơm.

Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món thịt kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa thịt kho tàu thơm lừng, miếng thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt. Nước thịt sánh quyện óng ánh với quả trứng cút hay trứng gà (trứng vịt).

Miếng thịt mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đậm đà như mê hoặc người ăn ngay lần đầu tiên. Giờ đây món ăn này đã trở thành món ăn chính quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày.

Món ăn kinh điển này tuy béo ngậy nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn giàu giá trị dinh dưỡng này.

Kết luận

Trên là những cách chế biến cũng như cách bảo quản món thịt kho tàu. Hãy truy cập thường xuyên chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin làm các món ngon cho gia đình.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon / 2023

+ Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ ngon.

10 quả trứng cút.

Nước mắm ngon.

Hành, xả, tỏi.

Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

Quy trình nấu món thịt kho tàu

Tẩm ướp thịt

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.

Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Làm nước hàng

Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.

Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.

Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.

Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

Kho thịt

Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.

Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.

Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.

Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.