Top 20 # Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bún Bò / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chọn Nguyên Liệu Và Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đúng Vị / 2023

Cách chọn nguyên liệu và nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đúng vị: Lẩu đuôi bò ngon nhất khi được chế biến đúng cách và nguyên liệu phù hợp. Vì đuôi bò là bộ phận đặc biệt của con Bò.. mổi 1 con chỉ có một đuôi thôi.. nên một số chợ ít có nguyên liệu này… bạn cần phản oder hoặc dặn trước người bán hàng để có nguyên liêu tươi ngon và tốt nhất.

Cách làm bánh sữa tươi chiên xù giòn ngon cho các tín đồ ăn vặt

Cách nấu 10 món cháo thơm ngon bổ dưỡng tốt cho trẻ biếng ăn

3 cách làm tôm cháy tỏi ngon nhất bạn nên biết

Cách chọn nguyên liệu và nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đúng vị

+ Gia vị nhà bếp như: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu. Ăn kèm: Bún , rau mồng tơi, tần ô, cải xanh, rau má

+ Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường.

Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà:

+ Bước 1: Đuôi bò thui qua lửa than, nếu nhà bạn không có than có thể dùng giấy báo củ cũng được..sau đó cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh.

+ Bước 2: Sau khi để đuôi bò ráo nước ta tiến hành chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo. Chú ý đun nhỏ lửa vừa thôi không dùng lửa lớn quá sẽ nổi bọt và đục nước.. không ngon.

+ Bước 3: Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập.

+ Bước 4: Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

+ Bước 5: Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng. Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

+ Bước 6: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

+ Bước 7: Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

Chế biến nước chấm dùng lẩu: Nước chấm là phần cũng rất quan trọng góp phần nên thành công của món ăn. Đuôi bò có vị mát, thơm dậy mùi nên khi chế biến nước chấm phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, vừa miệng hơn. Để làm được điều đó ta làm như sau: Thơm [dứa], tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt. sau đó pha chung với mắm nêm hoặc dùng với chao cũng sẽ rất ngon. Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Tại Nhà ? / 2023

Lẩu thập cẩm là món ăn rất phổ biến của nhiều người trong thời tiết se lạnh. Nhưng bạn có biết lẩu thập cẩm gồm những gì ? Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chế biến nồi lẩu thì ở bài viết này Báo gia đình sẽ hướng dẫn và liệt kê ra cho bạn những nguyên liệu để bạn có thể nấu được nồi lẩu thập cẩm ngon và đầy đủ

Nhắc đến lẩu thì có rất nhiều món lẩu nổi tiếng như lẩu gà, lảu thái, lẩu hải sản, lẩu ếch,… mỗi loại đều mang những nét hương vị khác nhau chua, cay, mặn, ngọt,…. Nhưng có người thích ăn lẩu gà có thêm thịt bò, hoặc lẩu hải sản có thêm thịt lợn, để đáp ứng những nhu cầu ấy thì đó là món lẩu thập cẩm. Vậy để có một nồi lẩu thập cẩm đầy đủ và những thứ bạn thích thì cần có những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu nấu 1 nồi lẩu thập cẩm có những gì?

Nguyên liệu chính nấu lẩu thập cẩm gồm

Lẩu thập cẩm rất đa dạng và phong phú được chế biến từ nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, có 2 loại lẩu thập cẩm mà mọi người hay sử dụng nhất và dễ ăn nhất đó là :

Loại thứ nhất thường thì sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò hoặc có thêm lòng lợn, tim heo

Loại lẩu thập cẩm thứ hai sử dụng chủ yếu là về hải sản( mực, ngao, tôm,…) ví dụ như mực ống kết hợp với tôm, ngao và dạ dày,…

Thường thì mọi người thích chọn loại thứ nhất vì các nguyên liệu dễ ăn, hợp lí về giá cả và đảm bảo sức khỏe. Còn loại thứ 2 thì nếu như ai dị ứng với hải sản thì không thể ăn được mà giá thành thì rất cao

Chọn được nguyên liệu chính thì bạn hãy nhớ phần nước dùng cũng quan trọng nó quyết định 50% đến độ ngon của nồi lẩu. Muốn lẩu ngon thì nồi nước dùng phải ngọt và đậm đà

Nếu bạn chọn nguyên liệu chính là thịt gà thì bạn có thể sử dụng xương gà hầm trong khoảng 2-3 tiếng để có được nồi nước dùng ngọt rồi thêm hành, sả, cà chua và các loại gia vị khác để nấu cho ngon

Nếu không thì bạn có thể chọn xương lợn (xương ống hoặc xương sườn) để hầm lấy nước dùng.Bạn nhớ không nên chặt xương nhỏ quá làm phần nước có cấn và khi ăn vụn xương.

Như vậy là xong phần chọn nguyên liệu chính cho nồi lẩu thập cẩm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm đậu phụ trắng, váng đậu, khoai môn, cà rốt, hành tây, ngô bao tử với mục đích làm cho nước lẩu được ngọt và giàu dinh dưỡng hơn

Các loại rau ăn lẩu thập cẩm

Nói đến lẩu thì có rất nhiều các loại để ăn kèm tùy vào sở thích của mỗi người.Về các loại rau để ăn lẩu thập cẩm thường không có gì khác so với các loại lẩu khác gần như là giống nhau với các loại lẩu như lẩu cua, lẩu ếch, lẩu thái… Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào mà bạn yêu thích

Một số loại rau phổ biến được dùng khi ăn lẩu đó là rau cải, rau muống, rau ngải cứu, rau cần, bắp cải, hoa chuối…Nếu nhà bạn trồng được các loại rau này thì rất tốt vì sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm mà không lo về sự độc hại của thuốc trừ sâu mà người ta vẫn sử dụng

Về gia vị nấu lẩu thập cẩm

Gia vị là thành phần không thể thiếu được vì chúng luôn có sẵn trong căn bếp của gia đình bạn . Một số gia vị dùng ăn lẩu :

Một số loại nguyên liệu khác có thể bạn dùng hoặc không dùng ví dụ như sả, me, nghệ… tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn lựa chọn. Lẩu thập cẩm thường có vị chua ngọt hơi cay cay phù hợp trong thời tiết se lạnh quây quần bên gia đình sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc

Với các nguyên liệu được liệt kê ở bên trên, hy vọng Báo gia đình đã giải đáp câu hỏi Lẩu thập cẩm gồm những gì? của các bạn.Bạn có thể thêm hoặc bớt những nguyên liệu trong danh sách này tùy vào thói quen, sở thích cũng như mỗi vùng miền. Nếu bạn muốn có được hướng dẫn nấu một nồi lẩu thập cẩm hoàn chỉnh hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết: 2 cách nấu lẩu thập cẩm

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Canh Linh Chi Nhân Sâm Kỷ Tử / 2023

được nhiều người quan tâm. Bởi đây là Nguyên liệu và cách nấu canh linh chi nhân sâm kỷ tử món ăn từ nấm linh chi rất ngon miệng và bổ dưỡng cho sức khỏe, ngoài ra còn hiệu quả để xua tan cắng thẳng đầu óc,giải tỏa áp lực cho người sử dụng.

Tác dụng của món ăn canh nấm linh chi nhân sâm kỷ tử

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc để làm thuốc chữa bệnh, và còn biến tấu thành các món ăn mới lạ, cung cấp dưỡng chất lớn cho cơ thể người.

Nguyên liệu và cách nấu canh linh chi nhân sâm kỷ tử

Đặc biệt món Ngoài ra canh linh chi- nhân sâm- kỷ tử được tạo nên bởi sự kết hợp nguyên liệu là 3 vị thuốc quý, càng cộng hưởng và phát huy tác dụng tuyệt vời. Món ăn này phù hợp sử dụng cho những người làm việc học tập trong môi trường áp lực,giúp nhanh chóng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. công dụng tốt của nấm linh chi khi chế biến thành món ăn gia đình, sẽ cung cấp dinh dưỡng hoàn hảo tốt cho mọi lứa tuổi để có sức khỏe dẻo dai, sức đề kháng tốt, hỗ trợ phòng ngừa và chữa trị nhiều bệnh tật.

Nguyên liệu và cách nấu canh nấm linh chi nhân sâm kỷ tử

Canhnấm linh chi nhân sâm kỷ tử là món ăn từ nấm linh chi sử dụng các nguyên liệu chủ yếu là dược liệu y học cổ truyền:

Lưu ý lựa chọn nguyên liệu chất lượng để đảm bảo sức khỏe

Cách nấu canh linh chi nhân sâm kỷ tử như sau:

– Sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu để ráo nước

– Thịt nạc đem luộc chín, vớt ra để nguội

– Các nguyên liệu còn lại cho vào nồi cùng nước tiềm đến khi chín, sau đó cho thịt nạc đã luộc vào cùng tiềm thêm đến khi mềm nhừ

– Nêm nếm lại gia vị là hoàn thành

Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Dê / 2023

Ngày đăng: 2016-02-16 08:27:43

Hiện nay, nhiều công trình nghiên cứu ở nước ta cho thấy, các ngọn lá mít, ngọn lá keo tai tượng, lá chuối, lá xoan, ngọn lá sắn, thân cây, ngọn lá mía, các cây họ đậu giống mới như đậu Flemimingia marrophilla, cây keo đậu KX2, cây cao đạm Gigantea… là những thức ăn rất tốt cho dê. Còn sau đây là một số nhóm thức ăn mà dê thường sử dụng:

1. Thức ăn thô xanh

Là một số loài thực vật có nhiều nước và tỉ lệ chất xơ cao, như các loại cỏ, cành lá, thân cây… Đây là loại thức ăn có sẵn trong tự nhiên, hợp với những hộ chăn nuôi có quy mô nhỏ, song cũng rất cần đối với những trang trại lớn khi cho dê ăn một lượng thức ăn thô xanh thích hợp và kèm theo những thực phẩm khác.

Bạn có thể băm ngắn những loại cỏ, cây khoảng 3-5 cm để dê ăn dễ dàng.

2. Thức ăn thô khô

Là những loại giúp dê tránh được bệnh ký sinh trùng và rối loạn tiêu hóa (gồm các loại cỏ, lá sắn, lá keo dậu…).

Bạn có thế chặt ngắn những loại nên trên rồi phơi khô, dự trữ làm thức ăn cho dê vào mùa đông (lúc khan hiếm thức ăn xanh) hoặc những ngày mưa (không cắt được thức ăn xanh).

3. Thức ăn củ quả

Những loại củ cho dê ăn như sắn; ngô… bạn không nên để nguyên củ hay nghiền nhỏ, chỉ cần cắt thành lát cho ăn tươi hoặc phơi khô rồi cho ăn mới tốt.

4. Thức ăn ủ chua

Là những loại làm từ toàn bộ cây bắp (lá, thân và bắp), rơm lúa tươi, phụ phẩm dứa (gồm chồi ngọn của quả dứa, vỏ cứng ngoài, bã dứa, lá…) hay ngọn lá mía, ngọn lá sắn và cây đậu phộng…

Bạn có thể băm ngắn chúng khoảng 3-5 cm rồi đem ru chua.

Sau khi ủ chua khoảng 3 tuần thì bạn có thể lấy thức ăn này cho dê ăn, tuy nhiên nên tùy theo nhu cầu của chúng mà bạn đem ra, không nên để thức ăn dư sang ngày hôm sau.

Không nên cho dê ăn thức ăn ủ chua riêng mà cần trộn với những loại thức ăn khác. Lúc cho ăn xong bạn cần làm vệ sinh máng cho sạch sẽ.

Nếu muốn tăng lượng thức ăn ủ chua trong khẩu phần cho dê, bạn cần trung hòa bớt lượng acid hữu cơ có trong đó trước khi cho dê ăn. Để trung hòa, bạn có thể dùng vôi bột 4-6 g/thức ăn ủ chua hay 14 lít dung dịch amoniac 25%/tấn (vừa có tác dụng trung hòa acid vừa cung cấp được nitơ).

5. Thức ăn hỗn hợp

Bạn nên phối hợp nhiều loại thức ăn tinh, thô giàu chất dinh dưỡng có sẵn ở địa phương để làm thức ăn hỗn hợp cho dê. Việc này giúp bạn giảm được giá thành sản xuất và hợp với bộ máy tiêu hóa của dê.

Tùy nguyên liệu thức ăn có sẵn mà bạn chế biến được nhiều loại thức ăn hỗn hợp cho dê.

6. Thức ăn bổ sung dinh dưỡng

Chủ yếu bổ sung các chất khoáng, vitamin và muối trong khẩu phần của dê. Nếu chỉ có chất khoáng và muối thì bạn làm như sau: lấy 75% khoáng, 15% muối rồi trộn đều với 10% xi măng pha nước để làm bánh thức ăn (trọng lượng bánh khoảng 0,5-1kg).

Chú ý:

– Bạn nên cho cả bầy dê ăn cùng một lúc. Máng ăn cần treo cao cách mặt đất khoảng 0,5-0,7m. Không để thức ăn rơi vãi xuống đất vì như thế rất phí, dê sẽ không ăn lại thức ăn này.

– Nguồn thức ăn theo từng vụ mùa có thể đáp ứng đầy đủ, cân đối thành phần các chất dinh dưỡng cho dê không?

– Yêu cầu thức ăn trong từng giai đoạn tuổi của dê là bao nhiêu?

– Nguồn thức ăn bổ sung bạn có sẵn hay phải mua, giá cả như thế nào?

Trả lời được những câu hỏi trên thì bạn cần quan tâm đến những việc kế tiếp:

– Diện tích khu chăn nuôi của bạn ra sao, nên trồng những loại cây cỏ gì để làm thức ăn cho dê? (Biện pháp này nhằm nâng cao số lượng và chất lượng thức ăn, bảo đảm cho nhu cầu của dê).

Bạn có thể trồng cây ngay trong vườn, trồng quanh nhà làm hàng rào hay dọc theo bờ ruộng đều được.

Một số giống cây cỏ mà bạn nên trồng là: Cây họ đậu (keo đậu, điền thanh…), cây mít, sung, chuối, mía, keo tai tượng, keo lai, cây Flemingia maccrophylla và Trichanthera gigantea…

Về phương pháp chế biến thức ăn cho dê, có nhiều cách, trong đó có hai cách phổ biến nhất:

– Phơi khô: các loại cỏ, lá sắn, lá keo dậu, lá đậu Flemingia…

– Ủ chua: chặt ngắn rồi ủ chua các loại cây bắp, sắn củ, thân lá đậu phộng, cỏ voi…

Ngoài ra bạn có thể xử lý một số loại thức ăn để tăng chất dinh dưỡng cho dê như: ủ rơm với ure, muối và cám; trộn rỉ mật với cám, bột sắn và lá cây giàu chất đạm (đã chặt ngắn, phơi khô)./.

Khoa học của nhà nông

TIN TỨC KHÁC :