Top 13 # Những Cách Chế Biến Khoai Tây / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Những Cách Chế Biến Măng Tây Ngon Nhất / 2023

Măng tây tươi có chứa nhiều kali, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, nó là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các bữa ăn hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa một số loại bệnh về tim mạch, tiêu hóa, ung thư,…

Chính vì vậy SUNSEEDS xin giới thiệu những cách chế biến măng tây thơm ngon và vẫn giữ được dinh dưỡng tốt cho sức khỏe:

1. Chuẩn bị

– Chọn măng tây tươi, xanh và cứng không bị đổi màu và mềm, măng có thân mập , phần búp không nở nhiều thì măng sẽ ngọt và đậm vị hơn.

– Rửa măng dưới vòi nước: Măng tây được trồng trong đất cát nên sẽ vẫn còn cát đọng lại ở các khe, ngóc ngách. Để măng tây dưới vòi nước trong chốc lát. Nếu có cát ẩn trong ngọn, thì bạn lấy một bát nước lạnh rồi nhúng măng tây vào đó cho đến khi sạch hết cát.

– Bỏ phần cuống: Phần cuống măng tây thường già, cứng và không ngon khi chế biến. Cách dễ nhất để biết nên bỏ bao nhiêu là cảm nhận bằng tay. Cầm măng tây bằng hai tay và nhẹ nhàng uốn cong đến khi cảm nhận được chỗ cứng, sau đó ngắt bỏ. Vứt bỏ phần cuống cứng, trắng vừa ngắt.

+ Nếu bạn không có thời gian ngắt từng cọng măng tây, để cả bó măng tây lên thớt và cắt bỏ khoảng 5cm từ dưới lên.

+ Nếu bạn chọn cách bào măng tây, chỉ cần cắt bỏ phần cuống khoảng 2,5cm

2. MĂNG TÂY LUỘC nồi nước đang sôi cho vào chút muối, đường, dầu ăn cho măng đã sơ chế vào, giảm nhỏ lửa luộc khỏang 2-3 phút tùy kích thước măng to hay nhỏ.

MĂNG TÂY HẤP Làm sạch và cắt măng tây như đã hướng dẫn ở trên, cho vào rổ hấp măng. Nấu nước sôi, thả rổ măng vào đậy nắp lại khỏang 3-6phút (chú ý, không để nước quá nhiều ngập vào rổ măng)MANG TÂY ĐÚT LÒ VI SÓNG Sơ chế măng tây, xếp vào khay (loại có thể nấu trong lò vi sóng), 1 bó nhỏ cho vào khỏang 1/4 chén nước lọc, bọc kín lại chừa 1 lổ nhỏ để hơi nước thoát ra. thời gian nấu cho măng nguyên cọng là 4-8 phút, măng đã được cắt khúc là 3-6 phút. Kiểm tra độ chín sau 3-4 phút.

3. SÚP MĂNG TÂY

Nguyên liệu

Măng tây: 8 cây; Hành tây: 1/2 củ, Hạt nêm : 1 thìa to, Bơ: 1 thìa to, Nước : 400m, Sữa: 200ml

Cách chế biến

– Măng tây cắt khúc, hành thái lát mỏng, cho vào chảo đảo qua với bơ. Chọn ra 4 đoạn đầu măng tây đẹp, luộc qua, để riêng vào một cái đĩa nhỏ, dùng để trang trí trong bát súp.

– Thêm nước và hạt nêm vào, đun lửa vừa trong vòng 10 phút.

– Cho hỗn hợp trên và sữa vào máy sinh tố đánh nhuyễn.

(4) Đổ ra tô qua một cái rây, múc qua bát nhỏ và đặt một đoạn đầu măng tây lên trên cho đẹp

Súp măng tây có thể ăn lúc nóng hoặc để tủ

4. MĂNG TÂY XÀO THỊT BÒ

Nguyên liệu:

500g măng tây (loại xanh hoặc trắng ngà đều được)

250g thịt bò

Hành lá, mùi ta (tùy thích)

1 nhánh gừng nhỏ

2 nhánh tỏi

Dầu ăn/ bơ thực vật, mắm, muối, mì chính/hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.

Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.

Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

+ Thịt bò

Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ tsp muối, 1/3 tsp mì chính, 1/3 tsp tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

+ Cách xào

Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2tsp mắm, ½ tsp hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”

Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức được rồi

5. MĂNG TÂY XÀO TỎI

Măng tây 500g, một ít gừng xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 4 muỗng cafe xì dầu (nước tương), nước luộc gà, dầu salad, dầu mè, đường.

Cách làm:

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, dùng dao bào (họăc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non,chừa lại không gọt Chần sơ qua nước sôi với muối khỏang 2phút. Sau đó bỏ hết nước trong nồi. Cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Chừa lại 1 ít gừng và tỏi xào thơm để trang trí. Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm. Bày măng ra đĩa. Cho tỏi và gừng xào lên trên.Dùng nóng

6. MĂNG TÂY XÀO THỊT GÀ

Nguyên liệu chuẩn bị:

Măng tây: 6 cây – Thịt gà thăn: 250 gram – Gừng: 1 nhánh – Bơ: 1 thìa to – Bột nêm: 1 thìa nhỏ – Bột năng: 1 chút – Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu

Thực hiện:

B1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô. B2: Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút. B3: Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối. B4: Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa B5: Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

– Măng tây – Ngô ngọt non – Nấm đông cô tươi (nấm hương) – Tỏi – Dầu hào – Hạt nêm – Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu. Cách làm:

– Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chừa lại gốc già. Ngô ngọt bóc bỏ vỏ và râu, dùng dao gọt sát cùi chừa lại phần mày ngô, lấy hạt.

– Nấm đông cô đem rửa sạch, ngâm với nước có pha muối, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt chân (mũ nấm có thể khía trên bề mặt để tạo thành hình bông hoa, chân nấm chẻ làm 2 hoặc 4).

– Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho măng tây và nấm vào chần qua.

– Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn thì cho tỏi vào phi thơm.

– Cho ngô vào chảo, thêm một chút nước có pha dầu hào vào xào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng.

– Đến khi ngô chín hẳn thì cho măng tây vào xào qua. Thêm chút hạt nêm, gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Xúc măng tây xào ngô nấm ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu vào rồi ăn nóng cùng cơm.

8. MĂNG TÂY XÀO TÔM

Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, ½ bắp cải thảo, 1 bó măng tây (cỡ 300g), 200g tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ. Gia vị: tỏi băm, muối, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm:

– Măng tây xanh rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi.

– Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm.

– Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng.

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

– Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây xanh vào xào sơ.

– Cuối cùng bạn cho cải thảo vào, khi cải thảo vừa chín sơ thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm với ít muối hoặc bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp

9. NƯỚC ÉP MĂNG TÂY

Nguyên Liệu:

– 300gr măng tây xanh

– Rau cải xoăn, cần tây

– ½ trái chanh

– Dụng cụ: máy ép, cốc thủy tinh

Cách Làm:

Măng tây xanh rửa sạch, cắt khúc. Rau cải và cần tây cắt khúc nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, cho măng tây và táo vào máy ép lấy nước. Đổ nước cốt chanh vào cốc nước ép, khuấy đều cùng với mật ong và thưởng thức.

Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất / 2023

Khoai lang là một loại củ rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6. Còn tác dụng của khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch … Hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau đây để những thực phẩm này trở nên có ích hơn nhé.

Khoai lang là một loại củ rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6. Còn tác dụng của khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch … Hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau đây để những thực phẩm này trở nên có ích hơn nhé.

1. Mẹo nướng khoai lang bằng lò vi sóng vừa ngon vừa nhanhNướng khoai lang bằng lò vi sóng giúp bạn có được món khoai thơm phức vào những ngày đông giá lạnh mà lại tiết kiệm thời gian rất nhiều. Các bạn có thể sử dụng lò vi sóng Sanyo hay nhiều loại lò vi sóng khác để thực hiện. Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ mách bạn mẹo nướng khoai lang bằng lò vi sóng Sharp vừa ngon vừa nhanh nhé.

2. Hướng dẫn làm khoai tây nướng cực ngon bằng lò vi sóngCách làm khoai tây nướng bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều mà vẫn thưởng thức được món khoai thơm nức chỉ sau vài phút. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn món khoai tây nướng nóng hổi trong những đông giá lạnh sắp đến! Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng khoai tây nướng bằng lò vi sóng cực ngon.

3. Cách làm mứt khoai lang giòn ngon đậm đàCách làm mứt khoai lang giòn ngon đậm đà sẽ hướng dẫn bạn làm món mứt khoai lang tuyệt vời cho gia đình trong những ngày Tết. Mứt khoai lang là món ăn lạ nhưng lại cực dễ ăn và không nhiều gia đình có đâu nhé. Món này lại dễ làm và dĩ nhiên là hợp với khẩu vị của người già lẫn trẻ nhỏ.

4. Cách làm khoai tây chiên bột thơm ngon, béo ngậy bé thích mêMón khoai tây chiên là một món ăn ngày càng phổ biến và được mọi người biến tấu chế biến bằng các cách khác nhau, trong đó cách làm khoai tây chiên bột cũng được rất nhiêu người quan tâm. Món khoai tây chiên bột thích hợp để ăn vặt và được các em nhỏ yêu thích. Cả cáchlàmkhoai tây chiên bột và cách làm khoai tây chiên giòn đều là hai món phổ biến nằm trong công thức làm khoai tây chiên.

5. Cách làm khoai tây chiên kfc tại nhà giòn thơm ngon cực đơn giảnBạn đã từng được thưởng thức món khoai lang chiên ngoài các tiệm KFC nên bạn muốn làm món này ở nhà mà không biết cách làm khoai tây chiên kfc đúng kiểu để có được như vị ngon như thế. Hôm nay,Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món này theo một công thứ đơn giản, dễ hiểu để các bạn có thể áp dụng và làm tại nhà nhé! Đây là một món ngon không thể cưỡng lại đối với những bạn thích ăn vặt và cách làm cũng không quá khác so với cách làm khoai tây chiên bột thông thường, tuy nhiên, hương vị của từng món lại khác nhau.

6. Công thức làm món khoai tây chiên ngon đúng kiểu giòn tan, vàng rộmCó rất nhiều công thức làm khoai tây chiên khác nhau nên nhiều người phân vẫn không biết lựa chọn cách nào để tiết kiệm thời gian và món ăn có hương vị hoàn hảo. Cách làm khoai tây chiên bột không hề khó, tuy vậy, để khoai tây giòn, thơm thì chúng ta cần phải có những bước chế biến hợp lý, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phầm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm. http://topgia.vn/tong-hop-cac-cach-che-bien-khoai-tay-khoai-lang-hay-nhat-7050n

Tin tức liên quan

21/05/201711:54 Cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi

Bên cạnh cách làm khoai lang chiên bơ, bạn có thể tham khảo thêm cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày. Vị ngọt ngọt thêm chút bùi bùi của khoai lang ngào đường sẽ khiến các bé thích mê đấy. Nếu chưa thử, hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và học cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi dưới đây nhé.

05/11/201611:18 Cách làm khoai lang bọc phô mai dinh dưỡng cho bé

Nếu chưa biết cách làm khoai lang bọc phô mai bạn có thể tham khảo bài viết trên Topgia.vn nhé. Bài viết sẽ hướng dẫn thật cụ thể và chi tiết những bước để giúp bạn có thể tự tay chế biến cho mình món bánh khoai lang nhân phô phai ngon tuyệt vời. Khoai lang phô mai là món khoái khẩu của nhiều người, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng “ghiền” món này nữa nhé.

19/08/201605:45 Cách nướng khoai tây bằng lò nướng giòn tan như bimbim

Nướng khoai tây bằng lò nướngđây là cách nuớng khoai tương đối nhanh và hiệu quả vì thể bạn hoàn toàn có thể thực hiện cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Khoai tây chiên từ lâu đã là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên lượng mỡ đọng lại cao nên không dành cho những người có nhu cầu giảm cân. Vì thế để có đĩa khoai ngon giòn mà không ngấy mỡ Topgia.vn xin giới thiệu cách nướng khoai tây bằng lò nướng sao cho hiệu quả nhất nhé.

03/07/201614:43 Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng các bé thích mê

Cách làm món khoai tây chiên xù tuy đơn giản nhưng cũng cần có chút mẹo vặt để món khoai được giòn và thơm ngậy hơn. Khoai tây là một loại nguyên liệu rất quen thuộc với tất cả chúng ta, khoai có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, và khoai chiên xù là một trong những món được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Nếu đã nắm trong tay công thức làm khoai tây chiên kfc rồi tội gì mà không học thêm món khoai chiên xù nữa nhé. Hãy cùng Topgia.vn học cách làm khoai tây chiên xù ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè nhé.

18/07/201715:38

13/05/201719:28

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ / 2023

Theo VietnamPlus, khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và thô tuyệt vời.

– Kali: Khoai tây với lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.

– Vitamin C: Vitamin này trong khoai tây cực kỳ cao, nó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.

– Chất xơ: Một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ hoặc 8% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ chất xơ và nước vừa đủ có thể làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn.

– Chất chống ô xy hóa: Khoai tây chứa glutathione nhiều nhất so với các loại rau củ khác – là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu so sánh tổng quát tác động chống oxy hóa của khoai tây, ớt chuông, cà rốt, hành tây và bông cải xanh, khoai tây chỉ đúng thứ hai sau bông cải xanh.

Vietnamnet dẫn tin theo MASK Online, với cách ngụy trang thành chiếc bánh cupcake hay trong vỏ , món khoai tây nghiền cá ngừ chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé.

Nguyên liệu

– 2 lòng đỏ trứng– 1 củ khoai tây lớn– Vài miếng cá ngừ ngâm dầu– Gia vị: Muối, hạt tiêu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 phút rồi vớt ra. Xắt khoai tây thành từng lát mỏng rồi mới đem hấp cho mau chín. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa sạch 2 quả trứng rồi cho vào hấp cùng.

Khi khoai chín, gắp khoai ra, dùng dụng cụ nghiền hoặc cho vào máy xay nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ . Xay xong 2 nguyên liệu này bạn mới tiếp tục bỏ nốt phần cá ngừ cùng 1 muỗng cà phê muối và chút hạt tiêu vào xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi phun lên cupcake giấy hoặc ngụy trang trên vỏ trứng đã được làm sạch (nếu có). Rắc rau thơm thái nhỏ lên trên mặt.

Theo Tin mới, món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

Nguyên liệu:

– 1kg khoai tây.

– 1 gram hành tây.

– 100 gram phô mai tươi.

– 100ml kem sữa béo.

– 1,5l nước dùng,

– 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

– 5 lá bánh mỳ

– 10gram bơ.

– Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

– Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

– Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

– Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

– Bước 5: Cắt lát bánh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon.

+ Khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn

Báo Phụ nữ Online cho biết cách làm món khoai tây cuộn sốt mayonaise chiên giòn:

Nguyên liệu

– 400g khoai tây

– 1 típ sốt mayonnaise

– 4 quả trứng gà

– 150g bột chiên xù

– 60g phô-mai lát

– 60ml sữa tươi

– Gia vị: Dầu ăn, muối

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.

Trứng gà lấy 2 trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây với lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.

Phô-mai lát cắt thành dải hình que.

Múc một muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. Làm đến hết nguyên liệu.

Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.

2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

Dọn khoai tây chiên ăn với tương cà và tương ớt.

Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm? / 2023

Khoai tây có tác dụng gì đối với bé

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho bé: Khoai tây chứa một hàm lượng khoáng chất và vitamin cho sự phát triển về cân nặng và chiều cao của bé.

Tốt cho gan: Khoai tây rất tốt cho gan vì nó có tác dụng bảo vệ gan.

Kháng virus: Do chứa nhiều anthocyanin có khả năng ngăn chặn sự phát triển của virus cúm, tăng cường sức đề kháng.

Bảo vệ da cho bé: Khoai tây chứa nhiều vitamin C, tinh bột và các enzym hỗ trợ trong việc nuôi dưỡng da, loại bỏ các tế bào chết, giúp da của bé chắc khỏe và trắng sáng hơn.

Vì những lợi ích tuyệt vời này của khoai tây mà nhiều mẹ bỉm sữa đã chọn nấu cháo khoai tây cho bé ăn dặm, giúp bé cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể.

Khoai tây nấu với gì cho bé ăn dặm

Nhiều người thắc mắc cháo rằng khoai tây nấu với gì thì tốt cho bé. Thông thường, người ta hay nấu cháo khoai tây với các thực phẩm như: thịt bò, cà rốt, trứng gà, lươn,… để cho bé ăn không chán, giúp bé thêm ngon miệng hơn.

Hướng dẫn cách nấu cháo cà rốt khoai tây cho bé

Cà rốt giàu chất beta – caro, vitamin A, thiamin, niacin rất cần cho sự phát triển cân nặng của bé. Đây là món cháo cà rốt khoai tây rất thích hợp cho những bé ăn dặm từ 5 đến 6 tháng tuổi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước nấu cháo:

Bước 1: Bạn lấy gạo đem vo sạch, đổ nước vào gạo theo tỷ lệ 1:10 rồi bắc lên bếp, bật lửa, nấu chín mềm. Với khoai tây và cà rốt, bạn gọt sạch vỏ rồi rửa với nước sạch sau đó luộc trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, để nguội, xay nhuyễn.

Bước 2: Trộn cà rốt, khoai tây đã xay nhuyễn vào nồi cháo. Bạn thêm vào khoảng 250ml nước và khuấy đều hỗn hợp. Đến đây, chúng ta đã có một món cháo khoai tây cà rốt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò khoai tây cà rốt cho bé

Thịt bò có nhiều tác dụng tuyệt vời như tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi cơ thể cho bé, bổ sung máu, cung cấp năng lượng cho bé, chống oxy các mô bị tổn thương. Vì thế bạn nên bổ sung thịt bò vào cháo khoai tây cho bé ăn dặm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn đem gạo vo thật sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn đem khoai tây, cà rốt luộc chín rồi tán cho thật nhuyễn. Còn thịt bò thì hấp chín.

Bước 2: Cho 2 bát nước và gạo vào nồi, đun tới khi chín nhừ. Bạn cho thịt bò với khoai tây, cà rốt vào nấu cùng, khuấy đều tay. Tiếp theo, khi cháo đã được nấu chín thì bạn nêm nếm gia vị cho bé vừa ăn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo khoai tây, cà rốt với thịt bò bổ dưỡng cho bé.

Ngoài dùng khoai tây để nấu cháo, bạn có thể dùng khoai tây nghiền sữa cho bé ăn dặm cũng rất tốt.

Cách dùng khoai tây nghiền sữa cho bé ăn dặm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn rửa khoai tây cho thật sạch, để các lớp đất trên khoai tây trôi đi hết rồi gọt vỏ. Tiếp đến, bạn cho khoai tây đã gọt sạch vỏ vào nồi và hấp cho đến khi khoai tây mềm, chín đều là được.

Bước 2: Bạn nghiền khoai tây thật nhuyễn, vì bé còn nhỏ nên phải nghiền nhuyễn khoai tây để trẻ dễ ăn và hấp thụ dưỡng chất. Cuối cùng, bạn trộn khoai tây đã nghiền nát với sữa cho loãng rồi nêm nếm một chút gia vị vừa ăn cho bé.

Khoai tây thực sự rất tốt cho sức khỏe, kích thích sự tăng trưởng của bé, vì vậy bạn có thể khéo léo kết hợp các thực phẩm khác với khoai tây cho bé ăn hoặc nấu cháo khoai tây cho bé ăn dặm hàng ngày.