Top 6 # Những Cách Chế Biến Thịt Thỏ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “Ghiền”

Tại sao thỏ lại bị hôi?

– Thỏ bị hôi là do không làm sạch lông, không xử lý thỏ bằng cách thui qua thỏ để làm sạch lông thỏ trước khi chế biến.

– Ở trên thân con thỏ bộ phận hôi nhất là chỗ xương đuôi phần tiếp xúc với hậu môn của thỏ.

– Phần tuyến sữa của thỏ rất ngon nhưng cũng rất hôi.

Cách chế biến thịt thỏ không có mùi hôi

Thịt thỏ tuy ngon nhưng nếu không chế biến đúng cách sẽ để lại mùi hôi tanh khó ăn (Ảnh: Internet)

Để có món thịt thỏ ngon đúng chuẩn, trước tiên bạn phải biết cách chọn thịt thỏ. Khi mua thỏ, bạn nên chọn thịt còn tươi nguyên, da thỏ hồng hào, không bị tái đen, xớ thịt dày và chắc. Sau khi mua về, bạn nên trui thỏ qua lửa, rồi loại bỏ phần nội tạng. Tiếp theo, cắt bỏ phần xương đuôi tiếp xúc với hậu môn và phần tuyến sữa của thỏ vì đây là phần có mùi hôi nhất. Sau đó, bạn dùng rượu và gừng giã nát chà xát lên phần thịt thỏ rồi rửa sạch với nước. Như vậy, khi chế biến món ăn thịt thỏ sẽ tươi ngon và không còn mùi hôi.

Thịt thỏ làm món gì ngon

Ngoài nguyên liệu chính là thịt thỏ, bạn cần chuẩn bị thêm tỏi, sả, riềng, mẻ, mắm tôm cùng các loại gia vị nêm nếm. Sau khi đã sơ chế thỏ như cách trên, bạn ướp thịt thỏ với tỏi và sả băm, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm cùng riềng băm nhỏ. Dùng đũa trộn đều và ướp trong 30 – 45 phút để thịt ngấm đều gia vị. Tiếp theo, cho thịt vào chảo xào săn, rồi cho thêm ít nước, nấu với lửa nhỏ để thịt chín mềm. Khi thịt chín, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành thịt thỏ giả cầy, bạn cho ra đĩa và rắc một ít đậu phộng rang là được.

Thịt thỏ roti

Bạn ướp thỏ đã qua sơ chế với tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm và trộn đều, ướp trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị. Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho thịt thỏ vào xào săn rồi cho thịt ra đĩa. Tiếp tục, cho dầu vào chảo, cho hoa hồi, quế, tỏi băm vào xào thơm, rồi cho thịt thỏ vừa xào vào đảo cùng. Khi xào được 10 phút, bạn cho nước dừa, rượu trắng vào nấu với lửa nhỏ để thịt chín mềm. Để có màu sắc bắt mắt, bạn cho thêm 1 thìa màu điều vào. Khi thịt thỏ chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị và thưởng thức.

Thịt thỏ nướng

Sau khi sơ chế thỏ, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn vào trộn đều. Ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì cho thịt thỏ ra vỉ, nướng trên than hoa. Trong quá trình nướng, bạn dùng nước ướp phết đều lên thịt để thịt thỏ không bị khô. Khi chín, bạn thưởng thức món ăn cùng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

Thịt thỏ xốt vang

Thịt thỏ xốt vang có màu sắc đẹp mắt và hương thơm lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Chế biến thịt thỏ xong, bạn đem ướp với hạt tiêu, muối, rượu vang đỏ hoặc trắng khoảng 20 phút. Cà chua các bạn đem gọt vỏ, bỏ hột, băm nhỏ. Bắc xoong lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt thỏ vào đảo đều cho vàng. Sau đó, cho nước dùng vào xăm xắp mặt thịt, nấu sôi. Trong thời gian chờ sôi, bạn đem cà chua gọt vỏ, băm nhuyễn và cho vào chảo phi thơm với tỏi băm. Tiếp đến, bạn cho bột mỳ vào xào cùng cà chua, nêm nếm cho vừa ăn, rồi lấy một ít nước dùng bên thịt thỏ cho vào để làm nước xốt. Khi nước xốt sôi, bạn cho xốt vào thịt thỏ và nấu khi thịt thỏ chín. Cuối cùng, bạn cho rượu vang vào và tắt bếp.

Thịt thỏ xào sả ớt

Hành tây bóc vỏ, cắt mùi. Ớt sừng trâu loại bỏ hạt, thái miếng chéo nhỏ. Sả thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn ướp thịt thỏ với dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, bột cà ri trong 30 phút. Sau đó, phi thơm tỏi băm, sả, ớt, rồi cho thịt thỏ vào xào. Khi thịt thỏ gần chín bạn cho hành tây vào và nếm nếm với gia vị, rồi tắt bếp.

Chế Biến Thịt Thỏ Có Khó Không? 10 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Siêu Đơn Giản

Ngoài thịt thỏ xào thì người ta còn chế biến được vô vàn các món ăn ngon từ thịt thỏ nữa. Mặc dù ở nhiều nơi đây là loại thịt thông dụng nhưng ở Việt Nam chúng chưa phổ biến như như thịt gà, bò hay lợn. Nhưng nếu muốn đổi khẩu vị hay đãi khách thì thịt thỏ là lựa chọn không tồi đầu.

1. Kỹ thuật chế biến thịt thỏ đúng chuẩn

Muốn món ăn ngon thì trước tiên cần phải chọn thịt thỏ cho đúng đã. Thịt thỏ để chế biến phải là thịt tươi, hồng hào. Thịt không có mùi lạ hay thâm đen. Các thớ thịt dày, chắc chắn.

Thịt thỏ trước khi chế biến thì đem thui qua lửa rồi lấy hết nội tạng. Đặc biệt phải bỏ hết xương đuôi phần tiếp giáp với hậu môn và tuyến sữa. Những vị trí này gây nên mùi hôi của thịt.

Tiếp tục dùng rượu gừng để chà toàn thân thỏ từ trong ra ngoài. Sau đó đem rửa lại thật sạch với nước. Như vậy món ăn vừa tươi lại không hề bị hôi chút nào.

– Thỏ bị hôi là do bạn chưa làm sạch lông thỏ. Thịt thỏ trước khi chế biến cũng không đem đi thui qua lửa cho sạch lông hoàn toàn.

– Phần hôi nhất là phần xương tiếp xúc với hậu môn. Phần này không bỏ đi thì hôi lắm.

– Mặc dù tuyến sữa của thỏ ngon nhưng chúng cũng rất hôi.

2. Các món ngon chế biến từ thịt thỏ

Món đơn giản nhất khi làm thịt thỏ là xào nấm. Thịt thỏ sau khi làm sạch thì thái miếng mỏng vừa tới và đem đi ướp gia vị. Nấm nên chọn nấm rơm hoặc nấm tươi. Miễn sao chúng an toàn là được.

Nấm đem rửa với nước muối cho sạch. Sau đó phi thơm tỏi trên bếp rồi cho thịt thỏ vào xào to lửa. Xào đến khi săn lại thì cho nấm vào đảo nhanh tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Muốn ăn cay bạn có thể cho thêm tiêu và ớt.

Tương tự như trên thịt thỏ cũng làm sạch rồi chặt miếng và mang đi ướp gia vị cùng sả, ớt, đường. Thêm chút dầu ăn vào ướp cùng. Ướp 1 giờ là thịt thỏ ngấm rồi. Sau đó đem thịt thỏ xếp vào vỉ và nước trên bếp than cho thơm.

Khi lật vỉ thì quét 1 lớp dầu ăn lên thịt cho mềm. Món này ăn với tương ớt hay muối tiêu chanh đều được.

Giả cầy thịt thỏ thì cần thêm sả, ớt, riềng, mẻ, mắm tôm thì mới đúng vị được.

Tương tự bạn sơ chế thịt thỏ như trên rồi mang đi ướp. Gia vị ướp gồm sả băm, mì chính, mắm tôm, riềng băm. Vì mắm tôm mặn rồi nên bạn không cần dùng nước mắm nữa. Trộn đều và ướp trong 45p cho ngấm.

Đem thịt đi xào săn rồi thêm 1 chút nước nữa vào đun. Khi đun thì đun nhỏ lửa đến lúc thịt chín mềm là được. Khi thịt chín thì nếm lại 1 lần cho vừa miệng. tắt bếp và múc giả cầy ra đĩa. Thêm chút lạc rang giã nhỏ là được.

Thịt thỏ làm sạch, chặt miếng ướp với hạt nêm, đường, mì chính và dầu ăn. Ướp chừng 1 giờ thì mang đi nướng trên bếp than.

Khi nướng thì phết lớp nước ướp lên cho thịt mềm và đậm đà. Khi thịt thỏ chín đều 2 mặt thì mang ra dùng cùng muối tiêu chanh.

Thịt thỏ sau khi chặt miếng thì đem ướp cùng rượu vang (đỏ hay trắng đều được). Thêm chút tiêu và muối vào và trộn đều. Để trong 20p cho thịt ngấm. Cà chua làm món này cần bỏ hạt và bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi lên rồi cho thịt thỏ vào xào lăn.

Chế thêm ít nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi. Lúc này bạn đem cà chua vừa thái nhỏ đi chế nước sốt. Dùng 1 chảo khác phi thơm tỏi lên rồi cho cà chua vào dầm nhuyễn.

Ở chảo cà chua thì thêm bột mì vào cho nước sốt sánh. Nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Múc 1 ít nước đun thịt thỏ cho sang nồi cà chua cho các vị hòa quyện.

Nước sốt sôi thì đổ vào nồi thịt thỏ và nấu chín. Trước khi tắt bếp cho chút rượu vang vào là được.

Thịt thỏ khi làm món này nên lọc riêng xương và thịt. Thịt thỏ thái miếng mỏng rồi ướp gia vị 20p cho ngấm. Gia vị gồm hành tỏi băm nhuyễn, chút tiêu xay, hạt nêm, muối, đường. Đập 1 quả trứng gà ta vào bát sau đó thêm chút bột nang và vừng rang vào khuấy cho tan bột.

Nhúng thịt vào bột và thả vào chảo dầu sôi. Rán đến khi thịt chín vàng là được rồi. Món này ăn với tương ớt hay nước chấm chua ngọt đều ngon.

Thịt thỏ cũng lọc riêng xương ra sau khi làm sạch. Thịt thỏ thì đem đi ướp với dầu hào, tỏi băm và cà ri cho đậm đà. Thời gian ướp 30p.

Phi thơm tỏi, sả, ớt trên bếp rồi đổ thịt thỏ vào xào đều tay. Cần giữ lửa to đều thì thịt mới săn và không ra nước. Nếm lại gia vị lần nữa rồi tắt bếp và múc ra đĩa.

Muốn thịt đậm thì ướp với gia vị trước khi hấp. Thêm gia vị, hạt tiêu, sả đập dập và lá chanh. Rồi cho tất cả vào túi nilon và buộc kín lại. Cuối cùng cho vào nồi hấp. Cứ 10p thì lật 1 lần cho thịt chín đều.

Khi thịt thỏ trắng nghĩa là đã chín rồi. Bạn tắt bếp và gắp thịt ra đĩa. Thái mỏng và bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng mọi người nào.

Món thịt thỏ quay ngon nhất là dùng đùi thỏ. Đùi thỏ đem chặt nhỏ và ướp cùng giấm, đường, tỏi hành băm và tiêu cho ngấm. Nếu thích thì bạn cho thêm húng vào ướp cùng. Ướp 30p cho ngấm. Nếu để nguyên đùi ướp cũng được. Nhưng thời gian ướp và nướng lâu hơn.

Đặt 1 chảo nhôm lên bếp. Phết 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào đùi thỏ rồi mới mang đi quay. Sau 5p thì lật lại và quét 1 lớp nước cốt dừa lên phần nào đã xém vàng. Cứ làm như thế khi 2 mặt thịt dần chuyển vàng đều là được rồi.

Thịt thỏ thái quân cờ rồi ướp cùng cà ri, sốt cà chua, gia vị và lá nguyệt quế. Ướp 30p cho ngấm. Phi thơm tỏi trên bếp rồi cho thịt thỏ vào xào sơ. Đổ thêm nước dừa vào ngập thịt là được. Hầm nhỏ lửa trong 30p cho thịt nhừ và ngấm.

Thấy thịt chín thì mới cho cà rốt và khoai tây vào nấu chung. KHi rau củ và thịt chín nhừ thì cho rượu vang vào. Đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn dùng gói bột cà ri pha sẵn để nấu cũng được. Hương vị cũng thơm ngon lắm đấy. Món này ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều ngon như ý.

3. Kết bài

Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Xào Lăn Tại Nhà Hàng

Cách làm thịt thỏ xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món thịt thỏ xào lăn, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt thỏ: 1kg (hoặc tùy theo số lượng người ăn)

Tương hột: 2 thìa, ngũ vị hương: 1 gói, cà ri: 1 gói, hạt nêm, dầu ăn.

Hành tây: 2 củ. ứt, sả, lạc, rượu trắng, rau om, ngò gai.

Dừa khô: 250 gram

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát mỏng; rau om và ngò gai nhặt bỏ lá úa vàng và rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt thỏ chặt thành các miếng nhỏ sau đó ướp với hạt nêm, ngũ vị hương, tương, tỏi, hành, sả băm, rượu trắng, cà ri, ớt băm. Đảo đều và để khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt thỏ.

Lạc rang chín và giã nhỏ.

Chuẩn bị nước dão và nước cốt dừa.

Bước 2: Thịt thỏ sau khi đã ướp cho vào chảo, đảo đều tay đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước dão đã chắt vào đun cùng. Khi cạn sánh thì đổ nước cốt dừa vào đến khi sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và múc thịt thỏ ra đĩa, rắc lạc rang cùng rau thơm lên trên trang trí.

Với cách làm thịt thỏ xào lăn bạn có thể chế biến cho gia đình mình ăn ngay lập tức. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và còn hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như thiếu máu, đái tháo đường, phụ nữ huyết hư, người bí đại tiện. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp không nên ăn thịt thỏ để đảm bảo có sức khỏe tốt nhất:

Với những người bị liệt dương, dương hư,…thịt thỏ có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Khi chế biến thịt thỏ không được nấu chung với thịt ba ba vì có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng.

Không nên ăn thịt thỏ với rau cải, củ cải thì có thể dẫn đến trúng độc nguy hiểm.

Nhà hàng Quán họ Hứa với rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đội ngũ phục vụ tận tình luôn chào đón bạn!

20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim

Một số cách chế biến thịt thỏ ngon nhất

Nguyên liệu:

con thỏ

4 cây sả băm

quả ớt băm

muỗng cà phê tỏi băm

muỗng hành tím băm

muỗng nước mắm

củ gừng giã nát

Một số loại gia vị cần thiết: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, chanh…

Cách làm thịt thỏ nướng:

Rửa sạch thịt thỏ, chà xát gừng đã giã nát lên thịt thỏ, ướp khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước.

Xếp thịt thỏ lên vỉ, nướng trên bếp than hoa với lửa vừa, lật đều để thịt thỏ không bị cháy.

Nguyên liệu Cách làm thịt thỏ giả cầy:

Làm sạch lông, rửa thịt thỏ với nước nhiều lần rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào nồi.

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Với sả, bóc lớp vỏ già bên ngoài, băm nhỏ. Cho sả và tỏi vào trong nồi thịt thỏ, cho thêm cà ri, nước mắm, bột ngọt vào cùng, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Cho thêm nước, mẻ chua vào nồi thịt thỏ, bắc lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ. Nấu khoảng 30 phút, nêm nếm gia vị để vừa ăn là hoàn thành món thịt thỏ giả cầy.

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

50g dừa nạo

1 củ hành tây

1 củ su hào

1 củ tỏi

1 quả ớt sừng

2 cây sả

1 ít hành lá

Một số loại gia vị cần thiết: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu hào, dầu ăn, …

Cách nấu thịt thỏ xào lăn:

Chà xát rượu trắng lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi, lọc bỏ xương, để thịt vào rổ cho ráo nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái ớt sừng thành miếng. Với sả, bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Còn tỏi, bóc vỏ, băm nhuyễn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Với dừa, nạo mỏng cho thêm ít nước rồi vắt lấy nước cốt.

Cho ½ tỏi băm, dầu hào, bột cà ri, hạt nêm vào bát thịt thỏ, đảo đều. Bắc chảo lên bếp có 2 thìa dầu ăn, dầu nóng, cho ớt sừng, ½ tỏi băm vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho thịt thỏ xào lăn vừa ăn.

Nguyên liệu Cách nấu thịt thỏ roti

Rửa thịt thỏ với gần 2 chén rượu Mai Quế Lộ, dùng khăn thấm khô. Cho tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ vào trong âu thịt thỏ, trộn đều. Cho 2 muỗng canh dầu ăn, đường, tiêu xay, bột ướp thịt nướng, nước mắm vào âu thịt thỏ, ướp khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào chiên sơ cho vàng đều. Cho nước ướp thịt thỏ vào chảo, đảo đều, cho thêm nước dừa, điều chỉnh lửa lớn nấu cho đến khi thịt mềm thì hạ lửa là hoàn thành món thịt thỏ roti.

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

3 lá chanh

2 gốc sả

Một số loại gia vị cần thiết: Rượu trắng, muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, …

Cách làm thịt thỏ hấp:

Rửa sạch thịt thỏ bằng rượu trắng, cắt riêng phần đùi và thân, khứa vài đường trên miếng thịt để thịt nhanh thấm gia vị và nhanh chín. Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái nhỏ. Bóc vỏ sả, rửa sạch, đập dập.

Cho thịt thỏ vào trong âu, nêm thêm ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, lá chanh, sả, đảo đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Cho thịt thỏ đã ướp vào trong túi thực phẩm, buộc chặt đầu, đặt vào xửng để hấp. Khi hấp được khoảng 10 phút, lật ngược túi thịt thỏ, hấp thêm khoảng 12 phút nữa.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ nấu cà ri:

Rửa sạch, chặt thịt thỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, hủ cà ri dầu, trộn đều, để yên trong khoảng 1 tiếng.

Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, sả đập dập vào xào thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho thêm khoai tây, cà rốt, nước vào nồi, đun sôi, cho thêm nước dừa tươi, nước cốt dừa, sữa tươi và nồi, pha 1 muỗng canh bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi cà ri.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, bày thịt thỏ nấu cà ri ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.

Nguyên liệu:

600g thịt thỏ

50g mỡ lợn đã rán

250g dừa nạo sợi

1 quả chanh

1 quả ớt

1 củ hành khô

1 củ tỏi

1 củ hành tươi

Một số loại gia vị cần thiết: Đường, giấm, muối, xì dầu (nước tương), tiêu xay, …

Cách làm thịt thỏ quay

Bóc vỏ hành khô, tỏi, đập dập rồi băm nhỏ. Với hành tươi, cắt bỏ gốc, rễ, bóc lớp vỏ, rửa sạch, chẻ nhỏ, ngâm cùng giấm.

Rửa sạch thịt thỏ, chặt phần đùi ngâm với giấm trong khoảng 20 phút, chà xát lên thêm một ít muối, rửa lại với nước. Cho đùi thỏ vào tẩm ướp cùng tiêu xay, hành, tỏi băm nhỏ, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

Cho dừa nạo vào trong bát nước nóng, bóp kỹ, lọc lấy phần nước cốt. Cho ít đường và xì dầu vào trong nước cốt dừa. Với phần bã, rang vàng, cho ra bát.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ lợn vào rồi cho thịt thỏ vào chảo, điều chỉnh lửa vừa, đậy kín nắp vung trong khoảng 15 phút.

Quết nước cốt dừa lên bề mặt thịt thỏ, lật mặt miếng thịt thỏ làm tương tự cho đến khi thịt thỏ quay chín vàng.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ xào sả ớt:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt thỏ cùng 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bóc vỏ sả, rửa sạch, thái lát mỏng. Với ớt, bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho sả vào phi thơm, cho thịt thỏ vào xào rồi đến ớt thái lát. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Nguyên liệu:

1 con thỏ

2 củ hành băm nhỏ

1 củ tỏi băm nhỏ

5 củ sả

7 lá chanh

1 lòng đỏ trứng gà

100g bột năng

½ bát gạo tẻ

½ bát gạo nếp

1 muỗng đậu xanh xát vỏ

Một số loại gia vị cần thiết: Tiêu xay, bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, …

Cách chế biến thịt thỏ rang muối:

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, để riêng từng loại. Cho từng loại vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, vớt ra ngoài để ráo nước. Cho chúng vào chảo rang khô rồi xay nhuyễn. Rang muối khô, giã nhỏ, trộn cùng hỗn hợp bột gạo, đậu xanh trên.

Rửa sạch thịt thỏ, ướp cùng gia vị bao gồm: bột ngọt, nước mắm, bột canh, tiêu xay, dầu ăn, hành băm, tỏi băm và lòng đỏ trứng, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 15 phút. Bóc vỏ sả, cắt khúc dài khoảng 5cm, tước thành sợi, rửa sạch lá chanh rồi thái sợi nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun sôi. Cho lần lượt sả, lá chanh vào chảo dầu rồi vớt ra ngoài. Lăn thịt thỏ qua đĩa bột năng rồi thả vào nồi dầu đang sôi, chiên cho chuyển sang màu vàng đẹp mắt, vớt ra ngoài đợi ráo dầu rồi xóc với hỗn hợp muối đã chuẩn bị cùng sả, lá chanh chiên vàng.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ chiên bơ:

Rửa sạch thịt thỏ, ướp cùng một ít gia vị như tiêu xay, muối, bột ngọt, đường, rượu trắng, hành, tỏi, sả băm nhỏ, bột đao trong vòng khoảng 15 phút. Đập quả trứng gà, cho thêm bột mì, bột đao, vừng rang vào cùng, đánh đều.

Bắc chảo lên bếp, cho thêm bơ vào cho tan chảy rồi cho thịt thỏ vào hỗn hợp trứng gà đánh đều thả vào chảo chiên vàng. Bày thịt thỏ ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít vừng trắng và thưởng thức cùng với rau thơm ăn kèm.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ bóp thấu:

Rửa sạch thịt thỏ, lọc bỏ xương, chặt thành từng miếng nhỏ, rán vàng, thái mỏng. Luộc chín mỡ phần rồi thái lát mỏng.

Rang vừng, gạo rồi giã nhỏ, rây mịn. Bóc vỏ tỏi, ớt, băm nhỏ. Giã nhỏ riêng, vắt lấy nước cốt.

Cho thịt thỏ vào trộn cùng mỡ phần, nước cốt riềng, tỏi, ớt, chanh, giấm, nước mắm, bột ngọt, bóp đều. Cho bột gạo và gừng vào nộm và thưởng thức cùng bánh đa.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ luộc:

Chà xát muối lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại với nước rồi rửa thịt thỏ với rượu trắng, xả lại với nước sạch.

Cho thịt thỏ vào trong nồi nước có thêm một ít muối, bắc lên bếp để luộc.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ chiên giòn xốt me:

Dằm me vào trong 2 bát nước lọc, đổ vào nồi. Cho thêm 1 thìa bột nêm, đường, nước mắm vào cùng, bắc lên bếp đun cho sánh lại.

Rửa thịt thỏ bằng rượu trắng, ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, nhúng miếng thịt thỏ qua trứng gà (đã đánh đều) rồi lăn qua bột năng, cho vào chảo dầu ráng vàng.

Vớt thịt ra đĩa, cho thêm lên trên nước xốt me, lạc rang

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ chiên hạt điều:

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hạt điều vào rang chín, vớt ra ngoài đặt trên giấy thấm dầu, giã nhỏ ½ số điều.

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thành miếng nhỏ, dùng búa đập để miếng thịt mềm. Ướp thịt thỏ với hạt nêm, húng lìu, nước ép tỏi, hành khô, màu điều, hạt điều giã nhỏ, tiêu trong khoảng 15 phút.

Cho thịt thỏ vào chảo rang điều, chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa, rắc thêm lá chanh lên trên là hoàn thiện món thịt thỏ chiên hạt điều.

Nguyên liệu:

700g thịt thỏ

1 quả trứng gà

2 muỗng canh mè trắng

100g bột chiên tôm

2 củ hành khô băm nhỏ

3 tép tỏi băm nhỏ

1 chén rượu trắng

1 nhánh gừng

Một số loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, dầu ăn, muối, …

Cách làm thịt thỏ chiên mè:

Bóp thịt thỏ với rượu trắng, gừng giã nát, rửa lại với nước, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hành khô băm nhỏ và hạt nêm trong vòng 10 phút.

Đập trứng gà, cho thêm bột mì, trộn đều, cho vào trong bát thịt thỏ, rắc thêm ít mè trắng.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho từng miếng thịt thỏ vào chiên vàng đều, gắp ra đĩa.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ nướng muối tiêu:

Cách làm thịt thỏ không hôi là bạn chà xát củ gừng giã nát lên bề mặt thịt thỏ, rửa lại nhiều lần với nước. Chặt thịt thỏ thành từng miếng nhỏ, ướp với tất cả các loại gia vị chuẩn bị trên, trộn đều, để yên trong vòng khoảng 1 tiếng.

Xếp thịt thỏ lên trên vỉ, nướng với than. Thịt chín, bày lên đĩa và thưởng thức cùng muối tiêu chanh.

Nguyên liệu

500g thịt thỏ

200ml nước dừa

100g dừa khô nạo sợi

Một số loại gia vị cần thiết: Dầu hào, nước mắm, mẻ, muối, đường, hành khô, …

Cách nấu thịt thỏ om dừa:

Rửa sạch thịt thỏ, chặt thành những miếng vuông, ướp với ½ phần nước cốt dừa, muối và đường.

Bắc chảo có 2 thìa dầu ăn lên bếp, cho hành vào phi thơm, cho thịt thỏ vào xào săn, nêm thêm muối, nước mắm, dầu hào. Đổ thêm nước cốt dừa còn lại vào om trong khoảng 30 phút.

Thịt mềm, cho dừa nạo và mẻ vào nấu thêm khoảng 15 phút, tắt bếp.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ xào nấm:

Rửa sạch thịt thỏ, thái thành những miếng vừa ăn, ướp với ½ thìa cà phê hạt nêm, tiêu xay, trộn đều.

Rửa sạch các loại nấm, khứa làm tư trên bề mặt cây nấm. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái mỏng. Trụng ngô non, nấm, cà rốt qua với nước nóng.

Bắc chảo có dầu ăn lên bếp đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt thỏ vào xào săn. Cho tiếp rau củ, nấm vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Nguyên liệu:

3kg thịt thỏ

100g lá chanh non

200g bột ngọt

50g gừng

Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, hạt tiêu, rượu trắng, lạc rang, rau thơm, mùi…

Cách làm thịt thỏ ép lá chanh:

Làm sạch thỏ, thui sơ qua để sạch lông, lọc lấy thịt, ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, gừng, rượu trắng. Rửa sạch lá chanh, tước bỏ sống, thái chỉ sợi nhỏ.

Cho thịt thỏ đã ướp vào trong khay, hấp chín. Khi lấy khay thịt ra, cho thịt vào khăn vải, rắc thêm lá chanh lên trên, dùng thớt ép cho thịt ráo nước.

Rắc thêm lên trên miếng thịt một ít tiêu, lạc rang (đã đập dập) trước khi ăn.

Nguyên liệu: Cách làm thịt thỏ hầm thuốc Bắc:

Rửa sạch thịt thỏ với rượu trắng rồi chặt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt thỏ vào luộc, nêm thêm một ít muối.

Cho thêm 2 gói gia vị tiềm vào, đun trên lửa liu riu, nêm hạt nêm, đường sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 45 phút, tắt bếp.