Top 4 # Những Cách Chế Biến Xoài Chín Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon

Xoài chín ngoài việc ăn trực tiếp còn có những cách chế biến xoài chín thành rất nhiều những món tráng miệng thơm ngon. Những món ngon từ xoài chín mang đến hương vị ngọt ngào, thơm ngon và tự nhiên nhất. Điểm danh những món ngon này với Fruits T&T nhé.

Bỏ túi những món ăn vặt từ xoài tươi ngon

Kem xoài

Nguyên liệu

1 quả xoài chín

500ml kem tươi

100g đường cát

Vani

Bước 1: Gọt xoài, lấy phần thịt, xay cùng với đường và vani.

Bước 2: Cho kem tươi (làm lạnh trước 15 phút trong ngăn đá) và tô rồi đánh bông lên bằng máy.

Bước 3: Cho xoài và kem trộn đều trong tô, sau đó bỏ vào ngăn đá.

Bước 4: Khi kem đóng đá dăm thì dùng que đánh trứng đánh tan ra.

Sau đó, bạn chỉ cần cho vào ly, trang trí và thưởng thức những món ăn vặt từ xoài nào.

Pudding xoài ngọt ngào

Nguyên liệu:

2-3 trái xoài chín

1 muỗng nước chanh nhỏ

9g bột Gelatin

50-60g đường

80ml kem tươi

140ml nước

Bước 1: Trộn phần bột vào 40ml nước, cho nở ra.

Bước 2: Cắt xoài và nghiền nhuyễn 250g xoài với ½ thìa nước cốt chánh, để nguyên 300-350g còn lại và tiếp tục trộn với nước cốt chanh.

Bước 3: Đổ đường và 100ml nước và đường vào nồi. Đun lửa nhỏ và khuấy đều tan đường. Sau khi đường tan, tắt lửa và đổ bột Gelantin vào.

Bước 4: Đổ xoài vào hỗn hợp trên và trộn đều. Sau đó, đổ kem tươi vào và tiếp tục trộn.

Bước 5: Ngâm nồi có chứa hỗn hợp xoài vào chậu nước đá và khuấy đều đến khi đặc. Sau đó, múc vào khuôn và để ít nhất 2 tiếng trong tủ lạnh.

Và bạn chỉ cần chờ đợi thôi là có ngày món pudding xoài vô cùng ngọt ngào rồi. Đây là một trong cách làm đồ ăn từ xoài tạo thành món ngon yêu thích.

Sinh tố xoài bột báng nước cốt dừa

Nguyên liệu

2 quả xoài chín

200ml nước cốt dừa

100g bột báng

2 muỗng cà phê đường

Muối

Bước 1: Đun sôi bột báng với nước ở lửa nhỏ khoảng15 phút. Sau 15 phút thì tắt bếp và đậy nắp lại trong 5 phút.

Bước 2: Đổ bột báng ra rổ, rồi rửa bằng nước. Sau đó tráng qua nước sôi 1 lần. Rồi đổ ra tô thêm đường và nước cốt dừa vào rồi để ngăn mát khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho xoài vào máy xay nhuyễn, lấy phần bột báng nước cốt dừa ra cho vào ly, cho sinh tố xoài vào, thêm xoài xắt và nước cốt dừa lên bề mặt.

Vậy là xong rồi, hãy cùng thưởng thức món ngon được làm từ những cách chế biến xoài chín nào.

Sinh tố xoài nước cốt dừa

Nguyên liệu

1 quả xoài chín

2 muỗng cà phê mật ong

150g nước cốt dừa

1 quả chanh nhỏ

1 lát gừng mỏng

Đá viên

Bước 1: Gọt vỏ, lấy phần thịt xoài, thêm mật ong và gừng cho vào máy xay.

Bước 2: Thêm nước cốt chanh vào máy.

Bước 3: Thêm đá viên và nước cốt dừa, xay nhuyễn hỗn hợp.

Chỉ với 3 bước là bạn đã có ly sinh tố xoài nước cốt dừa là một trong những món ăn vặt từ xoài thơm ngon rồi.

Thạch xoài

Nguyên liệu:

1kg xoài chín

2 quả chanh tươi

120g đường

Thạch Agar

Nước nguội

Cách làm đồ ăn từ xoài

Bước 1: Xoài chín xắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với ít đường trắng. xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 2: Pha nước sôi với bột agar để nguội rồi đun sôi hỗn hợp. Rồi để nguội.

Bước 3: Cho xoài nhuyễn vào hỗn hợp agar và thêm nước cốt chanh lên trên.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát. Khoảng 1-2 tiếng là thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi.

Với những cách chế biến xoài chín đa dạng như vậy thì chắc hẳn bạn đã có muôn vàn biến tấu cho món xoài ngọt ngào rồi phải không nào. Điều cần thiết là tìm một địa điểm bán xoài chín thơm ngon và chất lượng. Fruits T&T hiện là cửa hàng bán xoài chuẩn xuất khẩu, rõ ràng về nguồn gốc và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, có đa dạng như xoài cát Chu, xoài cát Hòa Lộc, xoài cát núm, xoài tượng da xanh… cho bạn lựa chọn. Ghé Fruits T&T để có những quả xoài chất lượng cho món tráng miệng của mình nhé.

Bình luận sản phẩm

Gợi Ý Bạn Những Cách Chế Biến Xoài Chín Đơn Giản Và Ngon Miệng

Những cách chế biến xoài chín đơn giản, dễ làm

1. Bánh crepe xoài

Một trong những cách chế biến xoài chín bạn có thể thử là món bánh crepe xoài. Món bánh này có lớp vỏ bánh mềm mượt kết hợp với phần nhân xoài ngọt thanh đầy hấp dẫn.

Bước 2: Rây mịn hỗn hợp bột vào tô trứng sữa và trộn đều.

Bước 3: Phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, khi chảo nóng múc một vá bột vào chảo, xoay đều cho bánh tròn. Rán bánh ở lửa vừa tới khi bánh trong là đã chín. Làm tới khi hết bột.

Bước 4: Xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5: Đánh bông kem tươi, vani và đường tới khi tạo thành chóp.

Bước 6: Cho 1 lớp kem tươi lên bánh rồi thêm một ít xoài, sau đó phủ thêm 1 lớp kem nữa rồi gói lại. Sau đó, bạn cho bánh vào tủ lạnh tầm 30 phút là có thể ăn được.

Làm sinh tố xoài là một trong những cách chế biến xoài chín đơn giản nhất. Bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thành ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng.

Bước 2: Cho thêm 4 muỗng sữa đặc vào, thêm đá vào xay cho nhuyễn. Vậy là bạn đã có món sinh tố xoài thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Ngoài sữa đặc, bạn có thể kết hợp xoài với nước cốt dừa, trân châu, sữa tươi, sữa chua… để tạo nên những món sinh tố xoài khác nhau.

3. Bánh tráng xoài

Trong số những cách chế biến xoài chín, đây chắc hẳn là cách còn khá lạ lẫm với nhiều người. Món bánh này được làm từ xoài chín, không cần chế biến hay thêm bất cứ loại nguyên liệu nào nên vẫn giữ được nguyên hương vị của xoài. Đặc biệt, với món này, bạn nên chọn loại xoài cát Hòa Lộc để đạt được độ dẻo, thơm ngon cho bánh.

Bước 2: Lấy nước xoài vừa nạo cho vào nồi, thêm chút xíu đường rồi bật lửa đun, vừa đun vừa khuấy đều cho khỏi dính xoong đến khi xoài thành keo là được.

Bước 3: Rải một lớp nhựa hoặc bánh tráng khô lên mâm hoặc nia rồi múc hỗn hợp đã đun trước đó rải đều lên mâm một lớp mỏng, sau đó đem phơi. Sau 2 – 3 ngày phơi bạn sờ vào nếu không còn dính tay nữa thì đem vào, cắt thành miếng và thưởng thức.

Lưu ý trước khi áp dụng những cách chế biến xoài chín:

Một lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần biết trước khi áp dụng những cách chế biến xoài chín đó chính là lựa chọn địa chỉ mua uy tín, đảm bảo và an toàn với sức khỏe.

Đặc biệt, bạn có thể truy xuất thông tin về nhà cung ứng xoài trên Happy Trade để đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Để đặt mua sản phẩm xoài cát Hòa Lộc, bạn có thể đặt thông qua website chúng tôi hoặc gọi điện đến số 0912 057 845. Happy Trade sẽ giao sản phẩm đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Facebook Comments

Nấm Mèo Nấu Bao Lâu Thì Chín? Cách Chế Biến An Toàn

Nấm mèo được sử dụng nhiều trong các món ăn gia đình, cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta phải nấu chín sẽ loại bỏ được vi khuẩn vi trùng và phải sơ chế đúng cách.

Cách chế biến nấm mèo đúng cách

1. Sơ chế nấm mèo

Nấm mèo khi nở ra ta có thể cắt bỏ phần chân một cách dễ dàng vì chân nấm là nơi tiếp xúc với chất dinh dưỡng, phần bọc và nuôi cây giống là một số chất vô cơ mà chúng ta không nên sử dụng. Khi chế biến các loại nấm, bạn nên nhẹ nhàng tránh làm nấm bị dập nát dễ nhiễm khuẩn.

Làm sạch nấm mèo

Đối với nấm tai mèo ỏ dạng khô chúng ta có thể không cần rửa mà chuyển sang giai đoạn ngâm nấm, nếu ai kỹ tính có thể rửa nấm trước khi ngâm, vì khi ngâm nước cũng đã được rửa rất kỹ bên trong tai nấm.

Nấm khác với từng loại rau khác vì bụi bẩn bám sâu vào bên trong, bởi thế chúng ta không thể rửa một lúc nhiều giống như với các loại rau khác. Thay vào đó bạn nên rửa từng bông nấm một. Mặc dù việc làm đó sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn, nhưng đổi lại sẽ giúp bạn làm nấm sạch hoàn toàn, lại không bị bầm dập.

Tuy nhiên, một số loại nấm bắt buộc phải vệ sinh nếu trong quá trình vận chuyển để gây bẩn vào, nhưng nên rửa dưới vòi nước dạng hơi sương chứ không rửa trực tiếp nước vào thân nấm sẽ làm hỏng thịt nấm.

Ngâm nấm mèo

Nấm mèo được bảo quản ở dạng khô vì vậy trước khi sử dụng được chúng ta phải ngâm nước, như ở trên đã nói về cách rửa nấm để an toàn vệ sinh thực phẩm, sau khi rửa xong chúng ta ngâm nấm mèo trong nước lạnh khoảng 1 – 3h đồng hồ để nấm giòn thơm ngon. Ngâm nước nóng có thể rút ngắn được thời gian nhưng không nên thực hiện vì dễ gây biến chất nấm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu đã rửa nấm mèo chúng ta có thể dùng lại nước ngâm nấm đặc biệt đối với nấm hương

– Khi chế biến nấm khô, ta thường phải ngâm nấm để chúng nở ra và tất nhiên chúng ta nghĩ rằng nước ngâm nấm khá bẩn và sẽ đổ đi.

– Tuy nhiên, đó là cách làm tai hại khiến bạn vứt bỏ khá nhiều chất dinh dưỡng của nấm mà chỉ còn ăn lại các “xác” của nó mà thôi.

– Nước ngâm nấm chứa đầy dung dịch được tiết ra từ nấm, đồng nghĩa với việc các chất dinh dưỡng đã theo nước ra khỏi nấm.

– Do đó, không nên bỏ nước ngâm nấm khô đi mà nên lắng lại, chắt cặn đi và cho nước ngâm nấm vào nồi canh, hầm mùi vị sẽ ngon và thơm hơn.

2. Cách nấu nấm mèo

Không nấu nấm mèo dưới nhiệt độ thấp

Khi nấu ở nhiệt độ thấp nấm sẽ ra nhiều nước khiến món ăn bị mất mùi, vị, màu sắc và thẩm mỹ của món ăn cũng không còn nữa. Do đó, xào nấu nấm nên nấu dưới ngọn lửa lớn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Không nấu nấm bằng nồi nhôm

Hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ khiến nấm bị ngả màu thâm đen. Do đó, bạn không nền dùng vật dụng bằng nhôm để xào nấu nấm.

Cho quá nhiều dầu ăn

Thực chất nấm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn có cho nhiều dầu ăn vào để xào cũng không phát hiện ra điều đó. Tuy nhiên, hậu quả của việc cho nhiều dầu ăn vào nấm là khiến chúng làm cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể của chúng ta. Gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí có thể khiến bạn mắc chứng trào ngược dạ dày.

Cần nấu chín nấm mèo hoàn toàn

Cần đun sôi nấm trong khoảng từ 5-10 phút để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn để đảm bảo vệ sinh và không gây hại cho cơ thể bạn nếu các chất trong nấm chưa được chín kỹ hay các vi khuẩn chưa được diệt gọn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Lưu ý: nấm mộc nhĩ mang tính bổ âm, kiêng không nên uống đồ lạnh hay các thức uống mang tính mát, hạ nhiệt…và cả thực phẩm mát sẽ làm bạn bị đau bụng nếu sử dụng quá nhiều.

Sưu tầm

Những Cách Chế Biến Dừa Sáp

Dừa sáp là một loại đặc sản chỉ có ở Cầu Kè – Trà Vinh.Không phải cây dừa sáp toàn cho ra trái dừa sáp, một trái dừa sáp đúng nghĩa phải có các đặc điểm: cơm dừa mềm, xốp, nước dừa sền sệt như keo mặc dù cây dừa mang quả dừa đặc ruột có ngoại hình như cây dừa bình thường.

Mỗi cây dừa sáp chỉ cho khoảng 20-25% quả dừa sáp, còn lại là dừa bình thường.Mỗi buồng dừa sáp thường chỉ cho vài trái sáp, những trái còn lại là dừa thường và giá trị thương mại chỉ ngang với những trái dừa khác.

Tuy vậy không phải buồng dừa nào cũng cho trái sáp và thực tế cũng không hiếm trường hợp có buồng vài chục trái mà không có trái sáp nào.

Biết chổ mua uy tín thì các mẹ sẽ mua được dừa rất ngon nhưng cũng có một vài nơi bán dừa kém chất lượng hoặc quá hạn sử dụng (dừa để lâu) thì ôi thôi rồi.Nói chung em thấy giá dừa cũng tương đối cao nhưng do loại này hiếm mà được nhiều người ưa chuộng nên em cũng không bàn tới giá cả.Vì một trái có thể làm 7-10 ly.Mà loại này đem đi biếu thì rất tốt vì lạ và dễ ăn,đặc biệt không có đường và hóa chất như các loại bánh kẹo khác,cũng không có thuốc như các loại trái cây khác.

Em thấy có nhiều mẹ trên topic http://www.webtretho.com/forum/f213/dia-chi-ban-dua-sap-o-tp-hcm-129861/index2.html nói là không biết cách ăn “dừa sáp” nên em xin phép giới thiệu một số cách chế biến dừa đơn giản để các mẹ có thể làm thử tại nhà.

– Dừa sáp dằm sữa:

Các mẹ mua dừa sáp về bổ ra (nhớ lấy đồ hứng nước) sau đó lấy muỗng múc 2-3 muỗng cơm dừa (tùy vào muốn ăn nhiều hay ít) bỏ vào ly và cho ít sữa đặc vào,chút đậu phộng và đá.

– Sinh tố dừa sáp:

Nguyên liệu:

2-3 muỗng cơm dừa

3 muỗng sữa

2 muỗng đường

100ml sữa tươi hoặc whipping cream

một chén đá

Cách làm:

Cho dừa,sữa,đường,sữa tươi hoặc whipping cream vào máy xoay nhuyễn rồi cho đá vào xoay đến khi hỗn hợp mịn thì rót ra ly dùng.

Các mẹ có thể xay chung với dâu,cà phê,cacao,đậu phộng,đậu xanh,rau má….riêng em thấy dẵm sữa là ngon nhất rồi.

Chúc các mẹ thành công và có một món ăn lạ miệng cho gia đình mình.