Top 7 # Quả Bơ Và Cách Chế Biến Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Quả Bơ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Từ Bơ

Thứ bảy – 12/07/2014 23:32

Thời điểm cho bé ăn bơ

Quả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ giàu carbonhydrat và chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.

Cách chế biến món bơ + sữa bột cho bé ăn dặm

Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

Các mẹ bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

Các mẹ có thể cho bé ăn bơ riêng hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omega 3 và kali. Cách kết hợp với chuối rất đơn giản, chỉ cần cho chuối và bơ vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp này là bé có món ngon để tập ăn.

Các mẹ có biết trái bơ được coi là một trong những thức ăn dặm tốt nhất cho trẻ?

Không chỉ chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, sắt, kali và các khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển lành mạnh của trẻ mà bơ còn là loại quả hợp khẩu vị với đa phần các bé. Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây khác. Do đó, quả bơ thực sự là lựa chọn số 1 trong bảng thực đơn các thức ăn dặm cho bé yêu trong độ tuổi từ 4 đến 6 tháng tuổi trở lên.

– Bơ và táo hoặc lê nghiền: Táo hoặc lê gọt vỏ, bỏ lõi và xắt miếng rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi mềm thì đánh nhuyễn hoặc xay mịn. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Kết hợp hỗn hợp táo hoặc lê và bơ đánh đều và nhuyễn là có thể cho bé ăn ngay.

– Bơ và chuối: Chuẩn bị một quả chuối chín và một trái bơ nhỏ chín mềm. Chuối bỏ vỏ và cắt miếng. Lấy phần thịt bơ cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng với chuối. Mẹ sẽ có ngay món sinh tố bơ chuối ngon lành cho bé.

– Bơ, cà rốt và khoai tây: Nguyên liệu cần có là một củ khoai tây cỡ trung, 1 củ cà rốt nhỏ, một nửa quả bơ nhỏ và 1 hộp sữa chua. Luộc khoai tây và cà rốt cho đến khi chín mềm thì vớt ra và đánh nhuyễn bỏ vào bát. Bơ sau khi gọt vỏ, bỏ hạt thì cũng đánh nhuyễn. Cho bơ lên trên hỗn hợp cà rốt và khoai tây đã có. Cuối cùng thì đổ sữa chua lên trên cùng.

– Hỗn hợp bơ, xoài, sữa chua (dành cho bé 8-10 tháng tuổi)

Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.

Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

– Hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.

Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

– Bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).

Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

– Hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền).

Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

Chế biến quả bơ ăn dặm cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

Đối với các bé từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ sẽ có thêm 3 công thức món ăn vẫn với nguyên liệu chính là trái bơ sau đây:

– Bơ và pho mát: Thịt bơ xay nhuyễn được trộn đều với pho mát, có thể thêm một chút mầm lúa mỳ. Hỗn hợp này có thể phết lên bánh mỳ lát hoặc bánh quy hay có thể trộn với bột ngũ cốc yêu thích của bé.

– Bơ và bí ngô: Bạn cần 1/2 cốc bí ngô luộc xay nhuyễn, 1 trái bơ nhỏ và một trái đào chín. Cho hỗn hợp này vào xay chung với nhau là được.

– Bơ và khoai lang: Nguyên liệu gồm 1 củ khoai lang nhỏ và một quả bơ nhỏ. Khoai lang nướng chín thơm, bỏ vỏ và đánh nhuyễn rồi để nguội. Sau đó, trộn đều bơ nghiền và khoai lang với một chút nước là mẹ có thêm một món ngon cho bé rồi đó.

– See more at: http://andamchobe.com

Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân

Có nhiều cách giảm cân bằng bơ, bạn có thể chế biến bằng sinh tố bơ kết hợp với một số nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn cũng như để bớt ngán, trộn salad…

Tại sao bơ lại có tác dụng giảm cân trong khi chúng chứa rất nhiều chất béo?

Như chúng ta đã thấy, quả bơ khá ngậy bởi nó chứa một lượng chất béo lớn. Tuy nhiên, chất béo trong quả bơ lại là chất béo có lợi, chúng có thể giảm cholesterol xấu trong máu, không làm tăng lượng đường trong máu mà lại còn tốt cho hệ tim mạch.

Khi ăn quả bơ, chất xơ và lượng chất béo này sẽ làm chúng ta giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy bạn sẽ không nạp thêm những loại thức ăn khác gây dư thừa năng lượng.

Ngoài ra, trong các nghiên cứu cho thấy, trong quả bơ còn chứa chất axit oleic có tác dụng ngăn cản sự hấp thụ chất béo. Ăn một quả bơ có thể giúp cơ thể giảm được 20% lượng chất béo tích tụ trong mỗi tuần. Vì vậy, giảm cân bằng bơ là hoàn toàn có căn cứ khoa học.

Ăn bơ thay cơm có giảm cân không?

Bơ có tác dụng giảm cân đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên bạn phải ăn đúng cách mới giảm được cân. Nếu không sẽ có tác dụng ngược lại, bạn sẽ tăng cân ngoài mong muốn.

Theo nghiên cứu, quả bơ chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là lượng chất béo có lợi và lượng protein. Vì vậy khi bạn ăn nhiều bạn vẫn nạp vào cơ thể một số lượng calo nhất định bằng với số lượng calo trong quả bơ. Bạn sẽ vẫn tăng cân nếu như vẫn áp dụng một chế ăn bình thường, ăn đầy đủ các bữa chính mà không cắt giảm chúng. Như vậy là bạn đang áp dụng chế độ tăng cân chứ không phải giảm cân.

Nếu bạn muốn giảm cân bằng bơ thì bạn phải cắt giảm lượng thức ăn hợp lý thay bằng bơ. Như vậy bạn mới có thể giảm số lượng calo nạp vào cơ thể để giảm cân.

– Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 quả bơ là đủ. Đây là lượng tiêu chuẩn để giảm béo mà không lo sợ cơ thể bị thiếu chất. Bởi vì bơ là một loại quả chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết, hàm lượng chất xơ và vitamin E, kali, nhóm chất béo đơn chưa bão hòa rất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt là các loại chất béo có thể giúp hấp thụ các vitamin tốt hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên cũng do hàm lượng chất béo trong bơ quá cao nên ăn nhiều bơ sẽ gây ra tổn thương gan hoặc dị ứng, tăng cân ngoài mong muốn. Theo nghiên cứu, trong 1 quả bơ có chứa đến 250calo và 21g chất béo. Nếu bạn ăn hơn 1 quả bơ một ngày sẽ làm cho cơ thể bạn bị dư thừa chất béo. Vì vậy tốt nhất là nên ăn 1/2 quả bơ hoặc nhiều nhất là 1 quả bơ mỗi ngày mà thôi.

– Vì bơ đã chứa một nguồn năng lượng lớn và đủ các thành phần dinh dưỡng nên bạn phải cắt giảm lượng thức ăn đưa vào so với bình thường.

– Những người bị tổn thương gan thì không nên ăn bơ. Phụ nữ có thai và cho con bú nên ăn với số lượng ít.

– Nên kết hợp bơ với các nguyên liệu khác như: sữa tươi không đường, sữa chua, quả việt quất, các loại rau củ mà bạn yêu thích… để tránh bị ngán và bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất có lợi cho quá trình giảm cân.

Việc ăn nửa quả bơ hay uống 1 ly sinh tố sau bữa trưa sẽ là làm cho bạn ngăn chặn được sở thích ăn vặt vào buổi chiều. Nhờ đó lượng calo sẽ được cắt giảm đi, bạn sẽ hoàn toàn chủ động được quá trình giảm cân mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Cách chế biến quả bơ để giảm cân

Có nhiều cách giảm cân bằng bơ, bạn có thể chế biến bằng sinh tố bơ kết hợp với một số nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn cũng như để bớt ngán, trộn salad…

Sinh tố giảm cân bơ mật ong

Sinh tố bơ mật ong là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giải tỏa mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể mà không hề làm bạn tăng cân.

Chuẩn bị: 200g bơ, 2 muỗng mật ong, đá viên.

Cách làm: Bơ gọt vỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với mật ong xay nhuyễn đến khi mịn. Bỏ thêm đá vào và thưởng thức.

Bạn nên uống loại sinh tố này vào buổi sáng, không nên cho thêm đường vào sữa vào sẽ làm tăng lượng calo.

Sinh tố giảm cân bơ sữa chua

Chất béo tự nhiên trong bơ kết hợp với sữa chua sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng vừa đủ cho cơ thể, kích thích tiêu hóa, làm đẹp da và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân của bạn.

Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1 hộp sữa chua không đường, 10ml sữa tươi không đường, đá viên.

Cách làm: Bóc vỏ lấy thịt bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, sữa tươi rồi xay nhuyễn.

Bạn cũng có thể dầm bơ với các nguyên liệu trên rồi bỏ thêm đá viên vào cũng được.

Sinh tố giảm cân bơ chuối

Cả bơ và chuối đều chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, chất oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trong quả chuối còn có chứa chất kích thích sự sinh trưởng của các vi khuẩn có ích ở đường ruột, giúp hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa tốt hơn. Vì vậy sinh tố bơ chuối vừa có thể giúp bạn giảm cân mà còn giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn.

Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1/2 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, 50ml nước lọc.

Cho tất cả nguyên liệu bơ, chuối, sữa chua, nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Rót sinh tố ra ly thêm đá vào để thưởng thức.

Chuẩn bị: 900g cá hồi cắt thành 4 miếng, 1 quả bơ, 1 củ hành tím, 3 quả ớt, 1 chén nước cốt chanh, rau mùi, dầu oliu, muối, các loại gia vị.

Cách làm: Ướp cá hồi với dầu oliu, muối và gia vị đem lên vỉ nướng.

Thái nhỏ bơ, hành tím, ớt, rau mùi. Sau đó cho nước cốt chanh, dầu oliu, muối vào trộn đều.

Khi cá hồi đã chín bạn có thể ăn kèm cùng với salad bơ.

Thực đơn ăn bơ giảm cân

Để áp dụng phương pháp giảm cân bằng bơ hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng thực đơn sau:

Bữa sáng: 1 ly sinh tố bơ.

Bữa trưa: Salad bơ ức gà hay salad bơ cá hồi như đã hướng dẫn ở trên

Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Cực Đơn Giản

Khi bé được 6 tháng và bắt đầu ăn dặm, bạn có thể chọn quả bơ làm thực phẩm đầu tiên cho bé.

CÁCH CHẾ BIẾN QUẢ BƠ CHO BÉ

Hàm lượng chất béo tự nhiên trong bơ khá tốt cho bộ não và cơ thể của bé. Một cốc bơ chín cỡ trung bình chứa khoảng 322 kalo với 30g chất béo.

Thời điểm cho bé ăn bơ

Quả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ giàu carbonhydrat và chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.

Cách chọn bơ

Bơ chưa chín hoặc bơ còn non sẽ có vị đắng, bơ chín bóp nhẹ thấy mềm đều. Để tránh mua phải bơ non, nên chú ý đến phần cuống của quả bơ. Nếu vết cuống của quả càng nhỏ thì bơ càng già và ngược lại.

Cũng có thể cắt thử một quả bơ, nếu thấy ngon, bạn nên chọn những quả bơ khác có màu sắc và hình dạng tương tự.

Do có kết cấu mịn, sánh như bơ và kem nên bé dễ nuốt, lại không làm đau lợi của bé. Thịt quả bơ không có hạt hay những miếng cứng nên không khiến bé bị hóc, nghẹt. Quả bơ dụng tốt cho não của bé do giàu omega 3.

Khi mua bơ, nên chọn quả chắc tay nhưng mềm khi ấn vào, màu sắc vỏ quả có thể thay đổi từ màu xanh sang màu tím sẫm nhưng màu vỏ quả không phải là dấu hiệu về độ chín của quả bơ. Bơ chưa chín ăn sượng, cứng trong khi quả bơ chín thì thịt rất mềm, ngọt và có độ béo, bùi. Để bơ chín, bạn nên để quả bơ ở nơi mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời trong một vài ngày. Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

Rửa sạch và chế biến

Bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay tách đôi quả bơ cho đến khi nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

Nghiền nhuyễn quả bơ

Nghiền bơ trong một máy xay sinh tố hoặc một máy xay thực phẩm cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ (sữa công thức) hoặc ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

‘Phục vụ’ bé

Hỗn hợp bơ có thể riêng lẻ hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omage 3 và kali. Cách làm khá đơn giản, bơ và chuối chín cho vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hay sữa công thức để làm loãng hỗn hợp

Cách chế biến

1. Bơ nghiền nhừ (dành cho bé 4-6 tháng tuổi)

Dùng thìa nạo phần thịt bơ chín; tiếp đến, bạn dùng thìa nghiền nhuyễn phần bơ này cho đến khi bơ đã mịn là được.

Lưu ý: Bản thân phần thịt bơ chín đã mềm và mịn nên không cần dùng máy xay như khi chế biến đào hoặc lê. Bơ cũng không cần được hấp hay nấu chín.

2. Hỗn hợp bơ, chuối (dành cho bé 4-6 tháng tuổi)

Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn (bằng thìa); ½ quả chuối chín được nghiền nhuyễn (bằng thìa).

Cách làm: Trộn hỗn hợp chuối và bơ cho đến khi chúng trở nên mềm, mịn. Hỗn hợp này không cần phải hấp (hoặc nấu chín) mà nên cho bé thưởng thức ngay.

3. Hỗn hợp lê, chuối, bơ và sữa chua (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Nguyên liệu: 3-4 thìa cafe bơ chín; 3-4 thìa cafe chuối chín; 3-4 thìa cafe lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền); 1 hộp sữa chua (loại dành cho bé).

Cách làm: Trộn hỗn hợp bơ, chuối, lê cho đến khi chúng trở nên mềm. Cuối cùng, thêm sữa chua vào hỗn hợp, trộn đều lên và cho bé thưởng thức.

4. Hỗn hợp bơ, xoài, sữa chua (dành cho bé 8-10 tháng tuổi)

Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.

Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

5. Hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.

Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

6. Bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).

Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

7. Hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)a

Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền).

Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

Mùa này, quả bơ được bán rất phổ biến đấy. Ngày nào các ấy cũng làm các món từ bơ tươi này thì sẽ vừa mát, vừa đẹp da đấy nha.

Đã ai ăn thử món này chưa?

Vừa mát lại vừa đẹp da nữa chứ.

Đang mùa bơ nên chúng mình tranh thủ làm mấy món ngon cho cả nhà đi nhỉ?

Lớp vỏ giòn thơm hòa quyện với nhân mềm, béo ngậy của bơ tươi.

Món sinh tố ngon lành dễ ăn này cung cấp nhiều chất bổ cho các teen trong mùa thi cử lắm đó nha.

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Siêu Ngon Bổ Dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sốt salad

30ml nước cốt chanh

60ml dầu ô liu

Muối, hạt tiêu vừa đủ

Salad

450g cá hồi hun khói

2 quả bơ thái lát mỏng

2 quả cà chua

¼ củ hành tây

1 ít rau mùi

1 quả dưa leo

Cách thực hiện :

Bước 1 :

Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ, sau đó cho vào tô. Bạn cần cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường vào ngâm cho bớt mùi hăng.

Trái bơ, dưa leo, cà chua cũng cắt nhỏ rồi cho vào tô

Bước 2 :

Pha nước trộn: Hòa tan 2 muỗng dầu ôliu, 2 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong chén, rồi trộn đều.

Cho hành tây vào cái khăn sạch, vắt cho ra hết nước rồi cho vào tô bơ. Đổ từ từ hỗn hợp đã pha ở trên vào, trộn đều.

Bước 3 :

Trải miếng cá hồi ra thớt, múc 1 muỗng salad bơ lên, cuộn lại.

Cho vào đĩa và dùng.

Cách làm kem quả bơ giải nhiệt ngày hè Nguyên liệu:

– 2-3 quả bơ sáp

– 1 hộp sữa chua

– 200ml kem tươi

– 150g đường bột

– 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

Bước 1: Bơ mua về gọt vỏ, sau đó cắt thành thành những miếng nhỏ (hoặc có thể dùng thìa nạo bơ). Tiếp theo cho bơ trộn với đường và sữa chua vào xay nhuyễn mịn.

Cho bơ trộn với đường và sữa chua vào xay nhuyễn mịn

Bước 2: Kem tươi đánh thật bông. Để kem tươi không bị đặc mà bông xốp như ý, mọi người nên sử dụng chế độ thấp để đánh bông kem. Cho kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bơ xay nhuyễn ở bước 1.

Cho kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bơ xay nhuyễn

Bước 3: Tiếp tục đập hoặc giã lạc rang/hạt điều, cho vào trộn với hỗn hợp kem tươi và bơ vừa làm.

Bước 4: Nếu có sẵn máy làm kem tiện dụng, thì sau khi làm hỗn hợp kem tươi-bơ xong thì chỉ cần làm cho hỗn hợp lạnh rồi để vào máy làm kem, làm theo những gì mà trong tờ hướng dẫn sử dụng máy có sẵn. Còn nếu như không có máy, thì dùng giấy bạc để bọc kín hỗn hợp lại, sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh qua một đêm là đã có món kem bơ ngon tuyệt.

Trộn lạc rang với hỗn hợp kem tươi và bơ vừa làm

Lưu ý là để kem có độ mịn hơn, khi cho kem vào tủ đông thì cứ khoảng 4 tiếng lấy kem ra, đánh đều kem bằng một chiếc thìa, sau đó lại cho vào tủ lạnh lại. Làm 3-4 lần, càng nhiều thì kem càng mịn xốp và ngon hơn.

Món kem bơ mát lạnh, thơm ngậy và vô cùng bổ dưỡng

Cách làm sinh tố bơ béo ngậy hấp dẫn

Nguyên liệu cần có:

– 1 quả bơ chin

– 60g sữa đặc

– 50ml sữa tươi

– Đá vụn

Cách làm sinh tố bơ

Bước 1

Để thực hiện cách làm sinh tố bơ ngon nhất này, trước tiên các bà nội trợ phải chọn quả bơ chín đều tay, không bị mềm nhũn, nát. Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ.

Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ

Hoặc các bà nội trợ cũng có thể bỏ hạt bơ bằng cách dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao để hạt được tách ra khỏi thịt quả. Các bà nội trợ có thể dùng thìa để múc thịt quả ra

Bước 2

Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi và đá vụn vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Nếu các bà nội trợ không thích ăn ngọt, có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy sở thích.

Cho phần thịt bơ và sữa đặc, sữa tươi và đá vụn vào máy xay sinh tố

Bước 3

Sau đó, chỉ cần đổ sinh tố ra ly thủy tinh là các bà nội trợ đã hoàn thành cách món sinh tố bơ đơn giản và bổ dưỡng cho cả gia đình trong mùa hè này.

Sinh tố bơ là món giải khát thơm ngon mát lạnh cho cả gia đình trong ngày hè nóng nực