Top 17 # Quả Đậu Bắp Và Cách Chế Biến / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp / 2023

Đậu bắp là loại thực phẩm không còn xa lạ trong mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đậu bắp nấu với gì và chế biến sao cho đúng cách. Và hơn nữa, các bà nội trợ cũng chưa thực sự hiểu hết lợi ích mà loại đậu này mang lại cho sức khỏe. Trong bài viết này, VinID sẽ gợi ý cho bạn 3 món ngon từ đậu bắp chế biến cực đơn giản mà lại vô cùng bổ dưỡng, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình “thích mê”.

9 lợi ích của đậu bắp khiến ai cũng phải ngạc nhiên

Nhiều bà nội trợ cảm thấy đậu bắp hơi khó ăn vì có nhiều chất nhớt. Tuy nhiên, đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ đậu bắp nhờ việc chế biến thành các món ngon, luộc chín, thậm chí là có thể dùng làm nước uống hàng ngày.

Các công dụng của đậu bắp có thể kể đến như:

Ngăn ngừa thiếu máu: Đậu bắp chứa nhiều vitamin B, K, sắt, kali, kẽm, canxi, magie, mangan giúp tạo ra các tế bào hồng cầu cho cơ thể nên những ai bị thiếu máu có thể bổ sung loại đậu này.

Chữa ho và viêm họng: Người bị đau họng có thể dùng nước ép đậu bắp uống hàng ngày bởi tính kháng khuẩn, chống viêm rất hữu ích cho tình trạng này.

Hỗ trợ người bị tiểu đường: Đậu bắp chứa các tinh chất giống insulin, có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Vì thế uống nước ép đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường hiệu quả.

Cải thiện sinh lý cho nam giới: Đậu bắp chứa glucid phức polysaccharide và nhiều thành phần khác giúp tăng cường bản lĩnh phái mạnh.

Giảm cholesterol: Trong đậu bắp chứa nhiều chất xơ hòa tan, vì thế sẽ giúp giảm cholesterol trong máu và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa: Đậu bắp được ví như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, có lợi cho tiêu hóa.

Cải thiện hệ miễn dịch: Thành phần vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào trong đậu bắp sẽ giúp bạn hạn chế mắc các bệnh như cảm lạnh, cúm, hen suyễn…

Làm đẹp da: Các chất chống oxy hóa cũng sẽ giúp thanh lọc máu, giảm mụn trứng cá hay các bệnh ngoài da do tạp chất trong máu gây nên.

Giúp xương chắc khỏe: Nhờ vitamin K, folate dồi dào, đậu bắp là “cứu tinh” trong việc ngừa loãng xương, tăng mật độ xương, cho xương chắc khỏe hơn.

1. Đậu bắp xào thịt gà

Đậu bắp làm món gì? Có thể kết hợp cùng thịt gà hay không? Nghe có vẻ là lạ thế thôi nhưng khi các bà nội trợ kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, đảm bảo cả gia đình sẽ có ngay một món không chỉ lạ miệng mà vô cùng thơm ngon nữa đấy! Miếng thịt gà dai dai, nóng hổi, hòa quyện với đậu bắp giòn giòn càng dễ gây nghiện. Cách chế biến thì rất dễ dàng, chỉ trong “một nốt nhạc”, rất phù hợp cho những chị em bận rộn nhưng vẫn muốn có một bữa ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

½ con gà ta hoặc phần thịt đùi của gà công nghiệp

200g đậu bắp, 1 quả ớt sừng, 1 ít hành lá

Hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, phần củ trắng chẻ ra, phần lá xanh cắt nhỏ. Ớt sừng rửa rồi thái vát. Đậu bắp cắt bỏ đầu và đuôi, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho bớt nhớt rồi vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thì hạt nêm, trộn đều và để trong 30 phút.

Bước 3: Thái vát đậu bắp rồi trần khoảng 1 phút trong nồi nước đã đun sôi. Sau đó vớt đậu bắp ra.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho phần hành trắng đã chẻ vào, phi thơm. Thêm gà vào xào chung, đảo liên tục với mức lửa to rồi hạ dần.

Bước 5: Khi gà vừa chín tới, cho đậu bắp vào đảo cùng và nêm nếm gia vị vừa miệng.

2. Thịt bò xào đậu bắp, mộc nhĩ

Thịt bò xào đã quá quen thuộc nhưng khi biến tấu thêm đậu bắp và mộc nhĩ sẽ không chỉ là một món ăn giúp thỏa mãn vị giác mà còn là phương pháp hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị cho những người bị bệnh thiếu máu.

Nguyên liệu:

0.5kg đậu bắp, 0.3kg bò nạc mềm, mộc nhĩ, tỏi, hành khô

Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu, muối…

3. Đậu bắp xào trứng

Nguyên liệu:

300g đậu bắp, 3 quả trứng gà

1 quả ớt đỏ (loại dùng để xào), 3 tép tỏi

1 ít muối, 1 ít hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến:

Một số lưu ý cần biết khi ăn đậu bắp

Mua đậu bắp và các nguyên liệu trên ở đâu đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi nhanh chóng?

Nếu các bà nội trợ còn đang băn khoăn chưa biết mua đậu bắp và các thực phẩm sạch ở đâu để đảm bảo an toàn thì hãy tìm đến các địa chỉ uy tín mà hàng hóa đã được kiểm định kỹ lưỡng. Đơn cử như gian hàng ảo VinMart 4.0 hoặc cẩm nang mua sắm thông minh. Có mặt chính thức tại Việt Nam vào tháng 05/2019, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) và cẩm nang mua sắm thông minh hoạt động theo mô hình mua hàng từ xa (Remote Shopping). Với những người nội trợ bận rộn, không có thời gian đi chợ chuẩn bị cho bữa tối thì đây là giải pháp “cứu cánh” tuyệt vời.

Với hơn 100 nhóm sản phẩm (800 mặt hàng thiết yếu) được hiển thị chân thực bằng hình ảnh trên các tấm áp phích khổ lớn có gắn mã QR sản phẩm bên dưới tại các địa điểm công cộng. Hay trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh bản giấy được phát tại hệ thống siêu thị VinMart và bản điện tử tại website sẽ giúp các chị em nhanh chóng lựa chọn được những loại thực phẩm bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình chỉ bằng vài thao tác đơn giản qua tính năng quét mã sản phẩm Scan & Go trên app VinID.

VinMart 4.0 có những ưu điểm vượt trội sau:

Các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng. Các loại rau củ đều đạt tiêu chuẩn cao, các loại thịt cũng được kiểm định chặt chẽ, sản xuất, đóng gói và bảo quản theo công nghệ hiện đại. Tất cả đều đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn có thể an tâm khi lựa chọn.

Mua thực phẩm sạch với mức giá hấp dẫn lại thêm tiết kiệm cho người tiêu dùng nếu sử dụng thẻ VinID – Thẻ khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup để mua sắm tích điểm, tỷ lệ là 3% (1 điểm thẻ tương đương với 1.000 đồng) và có thể sử dụng để thanh toán hoá đơn cho lần mua sắm sau.

Với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km, bạn sẽ được miễn phí giao hàng.

Nhận hàng tại nhà sau 2 – 5 giờ (tùy khu vực). Bạn cũng có thể lựa chọn nhận hàng trong các khung giờ: 12h – 14h, 14h – 16h, 16h – 18h, 18h – 20h.

Việc thanh toán cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ ví điện tử tích hợp sẵn tên ứng dụng VinID (liên kết với nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế).

Để có thể mua hàng bằng Scan & Go qua ví điện tử, bạn hãy thực hiện 6 bước sau:

Bước 1: Tải app VinID trực tiếp . Hoặc Scan QR Code trên Virtual Store/cẩm nang để tải app VinID ( Nếu đã có sẵn app VinID trên điện thoại, bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 2: Truy cập trải nghiệm Scan & Go trên màn hình trang chủ của app VinID, chọn phương thức nhận hàng “Giao hàng tận nơi”.

Bước 3: “Quét mã” sản phẩm muốn mua thông qua cuốn Cẩm nang mua sắm thông minh hoặc gian hàng ảo bằng cách hướng camera về phía mã QR sản phẩm.

Bước 4: Sau khi chọn mua đầy đủ các sản phẩm theo nhu cầu, bạn chọn “Giỏ hàng” để kiểm tra số lượng, giá thành sản phẩm, cập nhật địa chỉ nhận hàng.

Bước 5: Nhấn “Tiếp tục” để chọn phương thức thanh toán và chọn “Ví điện tử”.

Bước 6: Nhấn “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch mua hàng

Giá một số nguyên liệu chế biến món đậu bắp cập nhật tại hệ thống siêu thị VinMart, bạn có thể tham khảo (cập nhật ngày 26/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm):

Đậu bắp VinEco 0.2kg: 9.300 đồng

Gà ta nguyên con CP 1kg: 109.900 đồng

Nạm bò 0.3kg: 58.470 đồng

Hành khô Hải Dương 300g: 28.500 đồng

Tỏi củ Hải Dương 300g: 34.600 đồng

Trứng gà ta chúng tôi giỏ 10 quả 300g: 39.600 đồng

Dầu đậu nành Simply chai 1L: 48.400 đồng

Đặc biệt, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được một phiếu đổi quà. Tích phiếu càng nhiều, nhận quà càng “khủng”:

4 phiếu: Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng

6 phiếu: Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng

9 phiếu: Nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 Voucher giảm 50.000 đồng

Thời gian tham gia:

Đợt 1: từ 00’00’ ngày 17/08 đến 23’58’ ngày 30/08/2019

Đợt 2: từ 00’00’ ngày 31/08 đến 23’58’ ngày 13/9/2019

10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp / 2023

Thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

Cách làm thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ như sau: Đậu bắp rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho hết nhớt. Thịt bò thái mỏng, ướp tỏi, bột canh, hạt tiêu. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng to. Bắc chảo lên bếp, xào tái thịt bò rồi trút ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành khô, cho đậu bắp và mộc nhĩ vào xào cùng, cuối cùng đổ thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị là hoàn thành.

Thịt bò cuộn đậu bắp nướng (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

Cách làm thịt bò cuộn đậu bắp nướng như sau: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống. Trụng đậu bắp sơ qua nước sôi cho ra nhớt, đậu khi nướng cũng nhanh chín hơn. Thịt bò thái miếng to, mỏng, ướp với dầu hào, dầu hạt điều, hạt tiêu, bột chúng tôi ngấm gia vị. Trải thịt bò ra, cho đậu bắp vào cuộn tròn, xiên qua xiên tre rồi nướng trên than hồng cho tới khi bò chín tái là chuẩn ngon.

Đậu bắp xào thịt gà (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt gà vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt cuống. Đem luộc sơ đậu bắp qua 1 lần nước rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm hạt nêm. Khi thấy cà chua mềm thì cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị 9 (nếu cần). Vậy là món ăn hoàn thành rất nhanh chóng.

Cách làm: Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo. Nấu sôi hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội; nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.

Sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể lấy ra dùng được. Món đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn.

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước ấm vài tiếng cho mềm trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi, sả, ớt bột, hạt nêm. Sau đó cho đậu bắp vào, đảo đều để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu.

Cách làm: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch. Váng đậu ngâm nở mềm, trải váng đậu ra, cho đậu bắp vào, cuộn tròn như cuộn nem, dùng tăm cố định. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua cho váng đậu vàng rồi vớt ra. Pha mắm chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan vào nhau. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi thấy đậu bắp quyện đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Nhúng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo – việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín.

Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu / 2023

Cây bầu (Quả bầu) có tên khoa học là Lagenaria Siceraria thuộc họ Cururbitaceae (bầu bí). Hay còn được biết đến với các tên như bầu đất, bầu nậm…Vì bầu có khả năng giữ nước nên ban đầu được sử dụng để lưu trữ nước, sau trở thành một loại rau. Quả bầu có vỏ màu xanh lá, trông bóng mướt, bên trong ruột màu trắng. Các món ăn về bầu đã được cha ông sử dụng nhiều từ ngày xưa. Trong bầu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp trong ngày.

Toàn bộ cây bầu đều có công dụng tốt:

Ngoài được dùng như một loại thực phẩm, các bộ phận của cây bầu đều có tác dụng như một vị thuốc.

Quả bầu có vị hơi nhạt, tính mát có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trừ ngứa, giúp trị các chứng như tiểu tiện ít, phổi nóng, ho…

– Quả bầu có vị ngọt mát, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đái dắt, đái đường… thường được sử dụng nhiều trong mùa hè.Quả bầu già khi sắc lên lấy nước uống có tác dụng lợi tiểu, chữa bệnh phổi phù nước (nhưng chỉ nên dùng kết hợp trị liệu trong bệnh phù nước khi ở cơ sở cấp cứu). Cần chú ý bầu không nên sử dụng cho người bị phong hàn, ăn khó tiêu vì tính mát nên ăn nhiều dễ bị đau bụng.

– Vỏ bầu vị ngọt, tính bình, lợi tiểu, tiêu thũng, nên cũng được dùng cho các chứng bệnh phù thũng, bụng chướng. Hạt bầu đun lấy nước súc miệng chữa bệnh sưng mộng răng, lợi răng lung lay, tụt lợi. Tua cuốn và hoa bầu có tác dụng giải nhiệt độc, nấu tắm cho trẻ em phòng ngừa đậu, sởi, lở ngứa.

– Lá bầu cung cấp nhiều chất xơ, được dùng như một loại thực phẩm chống đói hiệu quả.

– Hoa bầu khi chế biến kết hợp với hải sản như tôm, cua,… chống tiêu chảy. Ngoài ra, còn để dùng để nấu nước uống sẽ chống mất nước.

– Tua cuốn bầu có tác dụng trị rôm sảy và mụ nhọt ở cả trẻ nhỏ và người lớn.

– Hạt bầu giúp trị viêm nướu răng, tụt lợi răng, rất tốt cho người bị các bệnh về răng và nướu.

Quả bầu thì không có khái niệm “xanh” và “chín”, được dùng làm thuốc và được thu hái khi chưa quá già. Thường thì bộ phận dùng để làm thuốc chủ yếu là quả và hạt. Tuy vậy người ta vẫn sử dụng cả lá, tua cuốn, hoa, rễ để trị bệnh. Ngoài ra loại rau sạch này còn một số công dụng nổi bật khác như:

– Thúc đẩy quá trình giảm cân

– Ngăn ngừa nhiểm khuẩn đường tiết niệu

– Ngăn chặn tóc bạc

– Giữ nước cho da làn da khỏe mạnh

– Giúp có giấc ngủ tốt hơn

– Mang lại sức sống cho cơ thể..

Một số bài thuốc trị liệu từ quả bầu

Nhuận tràng: Bầu luộc chấm muối vừng là một món ăn quen thuộc và giản dị. Nhưng công dụng của nó cực tốt trong chống táo bón và nhuận tràng.

Tiểu đường: Bầu nấu canh tốt cho người bị bệnh tiểu đường và đái dắt.

Răng lợi: Lấy hạt bầu già đun lấy nước ngậm và súc miệng để chữa sưng mộng răng, tụt lợi, hôi miệng.

Bệnh về da: Lây tua cuốn và hoa để đun nước tắm, tác dụng ngăn ngừa thủy đậu, sởi, ngứa…

Viêm gan, huyết áp cao, sỏi đường niệu: Dùng 500g bầu tươi, vắt lấy nước cốt trộn đều với 250ml mật ong. Dùng nước này uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng từ 30-50ml.

Bí tiểu, tiểu tiện: Dùng ½ quả bầu và 5 củ hành (loại hành lá có củ to) sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2, 3 lần.

Quả bầu hầu hết đều được chế biến đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Ngay như món bầu luộc chấm muối vừng tuy đơn nhưng lại là một món ăn mát, bổ và lành. Thường bầu kết hợp với vừng đen sẽ có tác dụng tốt hơn bầu kết hợp với vừng trắng. Cả hai đều ngon và bổ, có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

Một số món ăn ngon được chế biến từ quả bầu:

Nguyên liệu:

Tôm (tôm nõn hoặc tôm mua về bóc vỏ)

Bầu (1 quả hoặc nửa quả tùy khẩu phần)

Hành lá, hành khô

Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách chế biến bầu nấu tôm:

Tôm đen bóc vỏ, bỏ đầu, xe dọc lưng rút chỉ đất (nếu là tôm nõn thì không cần). Dùng phần vỏ, đầu tôm để nấu nước dùng.

Bầu chọn quả không quá non hay quá già. Cách chọn là bấm vào quả bầu thấy không quá mềm hoặc quá cứng. Sau đó đem đi gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

Hành lá rử sạch, thái khúc phần đầu trắng và thái nhỏ phần lá xanh.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Tôm đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu.

Cho chút dầu ăn vào nổi rồi cho hành vào phi thơm. Cho tiếp tôm đã bóc vỏ xào cho xăn.

Cho tiếp bầu vào đảo qua cho tái, cho 1 thìa bột nêm vào.

Khi bầu tái cho nước vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho hành lá vào.

Múc ra tô rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm.

Bầu xào trai trai:

Nguyên liệu:

-Trai trai nước ngọt (500ml hoặc 1kg tùy khẩu phần)

-Rau răm, hành khô

-Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu…

Chế biến bầu xào trai

– Trai trai đem luộc cho há hết miệng, khi luộc cho thêm 1 chút muối trắng. Có thể giữ phần nước luộc để nầu canh rất ngọt. Lấy phần thân bên trong, bỏ phần cặn bẩn đen trong trai trai, rửa sạch. Sau đó đem thái vừa ăn (thường là chỉ thái làm đôi).

-Bầu cũng chọn quả không quá già và quá non. Gọt vỏ rồi thái lát mỏng vừa.

-Rau răm ngắt lấy ngọn thái nhỏ, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

-Cho dầu ăn vào chảo rồi phi hành khô cho thơm. Cho tiếp trai vào xào, cho thêm bột nêm vào xào khoảng 1 phút thì cho bầu vào.

-Khi cho bầu vào cho thêm chút muối và đảo đều tay. Xào khoảng 3 phút khi bầu tái lại thì cho thêm bột ngọt. Đâỏ đều cho bột ngọt tan hết thì cho rau răm vào và tắt bếp.

-Múc ra đĩa và rắc chút hạt tiêu lên.

Bữa cơm cùng với canh bầu nấu tôm, bầu xào trai mang lại cho bữa cơm hương vị khó cưỡng. Vị ngọt mát của bầu, vị đậm đà của trai, thơm giòn của tôm quyện với mùi hành khô phi thơm tạo nên sức hấp dẫn khó quên.

Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về quả bầu. Bầu được các gia đình ưa chuộng như một loại rau sạch, vừa dễ chế biến lại vừa có lợi cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường nhiều loại rau sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và các loại thuốc kích thích gây hại đến sức khỏe. Công ty Nông sản Dũng Hà chúng tôi cam kết là đơn vị cung cấp các loại rau sạch trên thị trường, trong đó có bầu. Chúng tôi còn cung cấp các loại rau sạch khác như: bí đỏ, bí xanh, cà chua, cải bắp…

Đ/ C Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Đ/C Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

【Hướng Dẫn】Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Quả Đậu Bắp Hiệu Quả? / 2023

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp có thực sự hiệu quả? Bài thuốc chữa tiểu đường bằng đậu bắp là mẹo hay được dân gian truyền miệng để làm bài thuốc trái đậu bắp chữa bệnh tiểu đường. 1 số nghiên cứu cho rằng quả đậu bắp còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Cách sử dụng đậu bắp cho người tiểu đường như thế nào?

Quả đậu bắp là loại rau đã khá quen thuộc trong các bữa ăn của mọi gia đình. Đậu bắp được biết đến như 1 loại rau có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đã có một số bài viết thần thánh hóa “đậu bắp có thể chữa triệt để bệnh tiểu đường gồm tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2, tiểu đường thai kỳ. Vậy có hay không cách chữa tiểu đường bằng đậu bắp ?

Quả đậu bắp hay trái đậu bắp còn có tên là mướp tây hay bắp chà.

Tên khoa học của quả đậu bắp là Hibiscus esculentus, họ Bông.

Hình dáng của quả đậu bắp thường tương tự như quả mướp nên còn gọi là mướp tây. Hạt quả đậu bắp có màu trắng như bắp ngô nên người ta còn gọi nó là bắp chà. Đây là loại cây giống đậu nhưng hạt giống bắp nên gọi là đậu bắp.

Trong 100g quả đậu bắp có chứa 660 UI vitamin A (13% nhu cầu hàng ngày); 0,2mg vitamin B1 (10%); vitamin C 21mg (35%); canxi 81mg(l0%); folacin 88mcg (44%); magiê 57mg (16%); thiamin 0,2mg (13%); ngoài ra còn có chứa kali và mangan.

Khi đun nóng trái đậu bắp lâu, chất nhầy trong trái đậu sẽ làm cho nước canh đặc hơn. Những người không thích ăn nhầy quá thì chỉ đun nóng trong một thời gian chốc lát chín vừa đủ thôi.

Đậu bắp giúp thanh nhiệt giải khát: đối với những người lao động dưới môi trường ngoài trời nắng gắt, mồ hôi ra nhiều dẫn tới khát nước và dễ bị cảm nắng. Đậu bắp có tác dụng thanh nhiệt và sinh tân dịch. Chính vì vậy, có thể nấu đậu bắp để vừa ăn vừa uống nước nấu đó rất phù hợp.

Bên cạnh những tác dụng của đậu bắp nêu trên thì khi ăn những món chế biến từ quả đầu bắp trong mỗi bữa ăn sẽ mang tới khá nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích bổ ích khác cho sức khỏe của chúng ta.

– Đối với người ăn kiêng, người bị căng thẳng stress: Trong quả đậu bắp có chứa lượng ít calo phù hợp cho người ăn kiêng. Trong thành phần hạt đậu bắp chứa chất chống oxy hóa catechin, epicatechin, procyanidin B1, B2, quercetin và rutin có khả năng chống lại stress.

– Ngăn ngừa bệnh thận, giảm nguy cơ suy thận: Theo 1 nghiên cứu cho biết rằng việc ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thận, nhất là giảm được nguy cơ đối với bệnh suy thận.

– Giúp làn da khỏe mạnh, hạn chế lão hóa da: Quả đậu bắp có chứa lượng lớn Vitamin C, vitamin C góp phần làm nên làn da khỏe mạnh, hạn chế tình trạng lão hóa da xảy ra.

– Giúp tiêu hóa khỏe mạnh: Đậu bắp có nhiều chất xơ, chính vì vậy đó là 1 lựa chọn tốt để có nhiều chất xơ, thúc đẩy một tiêu hóa khỏe mạnh.

– Hỗ trợ chữa tiểu đường bằng quả đậu bắp (nêu rõ tại mục 3)

Những người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng đậu bắp trong thực đơn hàng ngày hoặc sử dụng thân hay lá và cả quả đậu bắp để phơi khô và sắc để uống nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Người tiểu đường cũng có thể sử dụng đậu bắp với 1 số thảo dược khác như khổ qua, lá ổi, lá sakê….trong chữa bệnh tiểu đường.

Riêng đối với bệnh nhân đái tháo đường, chất xơ sẽ giúp ổn định chỉ số đường huyết, kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, trong quả đậu bắp còn có chứa 1 lượng lớn chất nhầy. Loại chất nhầy này trong quả đậu bắp có lợi ích giúp nhuận tràng, giảm đau, giảm các vết loét trong chứng viêm sưng, còn chữa được bệnh viêm loét dạ dày. Hơn nữa, chất nhầy còn giúp hấp thu cholesterol của các loại thực phẩm và của muối mật. Chất nhầy này giữ cholesterol lại trong ruột, giúp cơ thể tái hấp thu nước, hấp thu các phân tử cholesterol vượt quá ngưỡng cho phép và đào thải theo phân ra bên ngoài, chính vì thế giảm được cholesterol trong máu.

Gần đây, nhiều người đã truyền tai nhau về bài thuốc trái đậu bắp chữa bệnh tiểu đường hay cách chữa tiểu đường bằng bài thuốc dân gian chỉ với 2 quả đậu bắp bỏ đầu, bổ dọc và ngâm vào ly nước nguội để qua đêm.

Hôm sau, bệnh nhân tiểu đường chỉ cần vớt đậu bắp ra và uống nước ngâm trước khi ăn sáng. Kết quả sẽ giúp lượng đường trong máu sẽ giảm một cách bất ngờ chỉ trong 2 tuần.

Thực chất, đây là cách ngâm đậu bắp chữa tiểu đường truyền miệng, hoàn toàn không phải là bài thuốc cổ phương được lưu truyền trong sách y văn chính thống, cũng chưa có chứng nhận khoa học nào chứng minh về tính hiệu quả của nó trong điều trị bệnh tiểu đường.

Thế nhưng theo sự hướng dẫn của bài thuốc này về cách ngâm đậu bắp chữa tiểu đường thì khi ngâm đậu bắp sẽ lấy được chất nhầy của quả. Trong chất nhầy có chứa nhiều chất xơ và hoạt chất quan trọng giúp ổn định đường huyết.

Với lượng quả đậu bắp được sử dụng không quá nhiều, sẽ không gây độc hại nên người bệnh hoàn toàn có thể thử dùng.

Ngoài cách dùng quả đậu bắp tươi để chế biến thì, người bệnh cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường bằng cách dùng thân, lá, quả đậu phơi khô lên và dùng kết hợp với 1 số thảo dược khác như mướp đắng, lá ổi, lá sakê… sắc uống.

Cách làm nước đậu bắp trị tiểu đường khá đơn giản. Nhiều người đã dùng thử bài thuốc này và khẳng định bài thuốc có tác dụng ổn định đường huyết rất tốt.

Nhưng việc sử dụng đậu bắp là để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn. Bệnh nhân tuyệt đối không từ bỏ liệu trình điều trị bệnh của bác sĩ chỉ định để dùng đậu bắp hay bất cứ loại thảo dược nào vì điều đó vô cùng nguy hiểm.

5. Hướng dẫn cách sử dụng đậu bắp cho người tiểu đường

Cách chữa tiểu đường bằng đậu bắp như thế nào hợp lý? Chọn những trái đậu bắp còn tươi rồi rửa sạch và cắt bỏ một tí phần đầu và phần đuôi, tiếp đến, bổ dọc thành hai rồi cho vào ngâm trong ly nước nguội, đậy lại qua đêm, sau đó vớt bỏ mấy trái đậu bắp ra và uống hết ly nước ngâm đó. Lượng đường trong máu sẽ giảm đáng kể chỉ sau 1 thời gian ngắn áp dụng.

6. Để có được các lợi ích tốt từ đậu bắp, cần lưu ý gì?

Nên chọn những quả đậu bắp tươi không quá mềm, không có vết thâm bên ngoài vỏ, và không dài quá 8cm. Khi chế biến đậu bắp, bạn nên nấu chín ở nhiệt độ thấp, vừa phải, không nên nấu, nướng đậu bắp ở nhiệt độ cao, tốt nhất là hấp chín.

Tóm lại, việc sử dụng đậu bắp là để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn chứ không có cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả đậu bắp triệt để. Người bệnh tuyệt đối không từ bỏ liệu trình điều trị do bác sĩ chỉ định để dùng đậu bắp hoặc bất cứ loại thảo dược nào vì điều đó rất nguy hiểm.

Bạn đang xem bài viết: 【HƯỚNG DẪN】Chữa bệnh tiểu đường bằng QUẢ ĐẬU BẮP hiệu quả? tại Chuyên mục Ngân hàng câu hỏi cho người bệnh tiểu đường

https://kienthuctieuduong.vn/