Top 7 # Quả Gấc Và Cách Chế Biến Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Quả Gấc

Nước ta có rất nhiều món ăn đa dạng từ mọi vùng miền. Trong đó, các món ngon từ gấc quen thuộc ở mọi miền. Cùng Thực Thảo tìm hiểu một số loại bánh được làm từ gấc. Giúp tạo màu cho món bánh thêm phần màu sắc và dinh dưỡng.

1. Xôi Gấc

Nhắc đến món bánh ngon từ gấc không thể bỏ qua món xôi gấc. Thịt trái gấc được sử dụng để nấu các loại xôi, gọi là xôi gấc. Vì sắc đỏ rất đẹp nên xôi gấc.

Được dùng nhiều trong các lễ hội, đình đám, các dịp lễ tết hay cưới hỏi. Người ta dùng cơm trái gấc và màng hạt gấc, chế thêm một ít rượu trắng để trộn lẫn với gạo nếp sau đó đem nấu thành xôi.

Cách làm xôi gấc

Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm, vớt nếp ra để ráo;

Đậu phộng cũng ngâm cho nở rồi nấu chín mềm;

Trái gấc bổ đôi, lấy thịt gấc đánh nhuyễn với ít rượu trắng;

Sau đó trộn đều gấc với nếp, rồi đậu phộng, muối, đường;

Cho tất cả vào xửng hấp khoảng 20 phút, mở nắp và chan đều nước cốt dừa lên, trộn đều, đậy nắp lại.

Nấu thêm đến khi nước dừa thấm và xôi chín mềm. Múc xôi ra đĩa ăn nóng, có thể tùy ý rắc thêm dừa tươi nạo và muối mè.

2. Bánh trưng gấc

Bánh chưng gấc cũng được làm tương tự:

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm, vớt nếp để ráo rồi trộn với thịt gấc đánh nhuyễn với một chút xíu rượu trắng;

Sau đó gói và luộc bánh chưng như bình thường. 

Bánh chưng gấc có màu đỏ đẹp, rất hấp dẫn. Ngoài ra, còn rất nhiều loại bánh làm từ gấc như bánh gai gấc, bánh ít gấc, bánh tét gấc, bánh in gấc…

3. Món ngon từ gấc: Bò kho gấc

Thịt bò kho gấc cũng là món dễ làm và khá đặc biệt nhờ hương vị và màu sắc của gấc.

Thịt bò lựa thịt bắp hoặc gân ý thích, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gấc tách lấy thịt, trộn đều với ít rượu trắng.

Ướp thịt bò với thịt gấc, nước mắm, bột ngọt, đường và gừng tươi đập giập.

Bắc nồi lên, cho dầu gấc vào, dầu sôi, cho thịt bò vào xào cho đến khi săn lại .Sau đó thêm nước vào rồi nấu tiếp đến khi thịt bò thấm và mềm là được.

Có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh mềm. Món bò kho này dùng với cơm trắng hoặc bánh mì ăn vào buổi sáng rất ngon.

BỘT GẤC SẤY THĂNG HOA

140,000

990,000

Mua ngay!

4. Các món xốt gấc

Gấc cũng có thể dùng nấu trong các món hải sản như món cá xốt gấc. Giúp tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Đồng thời, món ăn cũng sẽ bổ dưỡng hơn nhờ sự góp mặt của gấc, giúp bổ mắt.

Cá điêu hồng hoặc các loại hải sản đem ướp với ít muối rồi chiên vàng, để ráo dầu. Thịt gấc hòa với rượu trắng. Bắc chảo lên bếp, đổ vào chảo ít dầu gấc, dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Cho tiếp cà chua băm nhuyễn cùng thịt gấc vào, nêm nếm gia vị nước xốt cho vừa ăn.

5. Các món ngon từ gấc khác

Biến tấu một ít với nguyên liệu, bạn sẽ có ngay món chả cua xốt gấc khá lạ và thích hợp cho trẻ nhỏ. Không cho cà chua băm nhuyễn vào mà thay bằng hành tây cắt sợi.

Cua nguyên con hấp chín, gỡ lấy thịt, trộn với giò sống và một ít xốt gấc cho đều rồi vo viên, đem hấp chín. Khi ăn, rưới xốt gấc lên trên mặt chả cua, dùng món khi còn nóng càng ngon.

Ngoài ra, còn có rất nhiều món ngon từ gấc mà bạn nên thử làm cho gia đình cùng thưởng thức:

Sườn xào gấc;

Mực nướng gấc;

Cá xốt gấc;

Salad gấc;

Giò sống nấu gấc;

Tôm xào gấc;

Súp gấc;

Cơm rang gấc;

Gà quay xôi gấc hạt sen;

Bạn đang tìm mua bột gấc nguyên chất chế biến các món ăn vui lòng liên hệ qua:– Link sản phẩm: https://nguyenlieubotthiennhien.vn/san-pham/bot-gac/– Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieubotthiennhien– Hotline: 0934 037 438– Zalo: 0888 552 562– Showroom: 3L/2 Ngô Sĩ Liên Phường 14 Quận 8, TP.HCM

Đặc biệt, Thực Thảo nhận gia công thương hiệu và cung cấp số lượng bột với số lượng tạ, tấn.

[Total:

0

Average:

0

]

Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc

Gấc là một loại trái cây với rất nhiều công dụng mang lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong Đông y thì gấc là một vị thuốc quý. Còn trong làm đẹp thì đây quả là một thần dược cho chị em.

Thế nhưng có gì trong thành phần dinh dưỡng của quả gấc mà khiến nó thần kỳ đến như vậy? Quả gấc ăn phần nào và cách chế biến các món ăn từ quả gấc đúng nhất. Bài viết dưới đây sẽ trả lời hết cho bạn những câu hỏi trên nhé.

Quả gấc là gì? Trái gấc có ăn sống được không?

Quả gấc là gì? Dành cho bạn nào vẫn chưa biết rõ về quả gấc là gì? Thì mình sẽ nói sơ nét dễ hiểu về loại quả này một xíu.

Quả gấc được gọi là Mộc miết quả. Là một loại quả chứa nhiều dinh dưỡng gấp đôi các loại thông thường. Chính vì thế, gấc được tận dụng từ quả đến rễ cây để làm thuốc hoặc chế biến thức ăn bồi bổ sức khỏe.

Tuy gấc tốt đến thế nhưng vẫn có trường hợp bị ngộ độc khi sử dụng không đúng cách loại quả này. Nên nếu bạn muốn dùng gấc để thay thế thuốc chữa bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Thành phần dinh dưỡng của quả gấc mà bạn có thể chưa biết

Để biết được ăn gấc tươi có tác dụng gì bạn nên hiểu rõ thành phần dinh dưỡng của quả gấc có những gì.

Theo nhiều nghiên cứu thì gấc chứa một chất dầu màu đỏ. Mà thành phần chủ yếu là b-caroten và lycopen. Hai chất này là những tiền sinh tố A khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A.

Lycopen là một chất chống oxy hóa rất quan trọng, giúp “tiêu diệt” các tế bào có nguồn gốc ung thư. Theo nghiên cứu của Đại học California thì hàm lượng Lycopen có trong dầu quả gấc Việt Nam cao gấp 70 lần so với cà chua.

Beta-caroten giúp sản sinh ra vitamin A. Đóng vai trò quan trọng trong việc sáng mắt, tăng thị lực. Hàm lượng vitamin A còn đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Hơn thế nữa thì lượng beta-caroten, lycopen, alphatocopherol cùng nhiều chất béo thực vật giúp cơ thể luôn tràn đầy sinh lực.

Alphatocopherol có khả năng làm giảm sự gia tăng của tế bào ung thư. Và làm da mềm mại, chống khô da, xơ tóc…

Một bật mí về quả gấc thì phần màng gấc là chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Chình vì vậy mà khi dùng tới các bộ phận của gấc thì người ta hay dùng màng gấc nhiều nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm dinh dưỡng từ quả gấc Nước gấc g3 nuskin. Một sản phẩm từ Hoa Kì, cho bạn tròn vị và chất dinh dưỡng từ quả gấc.

Nên tiếp tục bài viết, Nubeauty sẽ cho bạn biết về cách dùng đúng cách loại quả này. Và những lưu ý nên biết khi dùng quả gấc.

Quả gấc nên ăn và không nên ăn những phần nào?

Để tránh dùng sai cách quả gấc gây ngộ độc bạn nên biết rõ những bộ phận nào của gấc nên dùng và hạn chế dùng.

Cùi gấc màu vàng có ăn được không?

Đa phần thì khi sử dụng gấc người ta hay dùng phần thịt đỏ để làm xôi gấc. Hay bỏ đi phần cùi gấc vì giá trị dinh dưỡng thấp. Vậy cùi gấc màu vàng có ăn được không? Câu trả lời là có.

Người ta hay dùng cùi gấc để nấu với gạo nếp. Nhưng nếu bạn hỏi cùi gấc có ăn được không thì đa phần sẽ nhận được câu trả lời hạn chế là không bởi vì 3 lí do:

Cùi gấc không có màu sắc bắt mắt như phần thị đỏ.

Cùi nhanh chóng phân hủy do lên men nhanh chóng.

Ăn cùi gấc có thể gây đau bụng và ngộ độc nếu như ăn nhiều và sức khỏe yếu.

Ruột vàng của gấc có ăn được không?

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn ruột vàng và cùi gấc. Cả hai đều là một nhé. Vì vậy nếu ai hỏi ruột vàng của gấc có ăn được không? Thì câu trả lời vẫn là có nhưng sẽ hạn chế ăn.

Trái gấc có ăn sống được không?

Trái gấc có ăn sống được không? Câu trả lời là không nhé. Khuyến bạn chỉ có thể sử dụng trái gấc qua chế biến.

Vì có những bộ phận của gấc có tính độc. Như hạt gấc. Bạn cần chế biến kĩ trước khi dùng. Mà không nên dùng trực tiếp.

Cách chế biến đúng cách các bộ phân của quả gấc

Biết được quả gấc tốt cho sức khỏe và làm đẹp như thế nào. Mà không biết cách chế biến tận dụng quả gác. Thì quả là một điều hoang phí.

Chế biến cùi gấc để làm đẹp và làm món ăn

Hầu hết người ta hay chế biến cùi gấc để làm đẹp cho làn da để tiết kiệm hơn mà vẫn hiệu quả. Không chỉ là ruột gấc mà cùi gấc cũng giàu vitamin A, E. Nên chỉ cần kiên trì sử dụng là đã có làn da được mịn màng, ít nếp nhăn và trắng hơn.

Bạn dùng cùi gấc đã sấy khô, trộn bột với nước hoặc sữa tươi. Rồi sau đó dùng hỗn hợp này tạo thành lớp mặt nạ trên khuôn mặt. Bạn có thể massage mặt nhẹ nhàng để tẩy tế bào chết tốt hơn. Để lớp mặt nạ trong vài phút rồi rửa lại với nước.

Cách làm bột cùi gấc sấy khô cũng rất dễ. Bạn chỉ cần sấy/ phơi khô cùi gấc đã thái lát mỏng, rồi bạn nghiền thành bột. Với cách này thì bạn có thể sử dụng cùi gấc trong thời gian lâu hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng được cách này. Bạn nên thử đắp 1 ít để xem da mình có bị kích ứng hay không nhé. Với cách này thì bạn nên áp dụng 1-2 lần/ tuần là vừa đủ.

Bên cạnh việc làm đẹp với cùi gấc thì bạn hoàn toàn còn có thể chế biến món ăn ngon như cùi gấc nấu với gạo nếp hoặc đổ xôi gấc.

Chế biến màng gấc bằng cách ép dầu gấc nguyên chất

Dành cho những bạn muốn biết cách ép dầu gấc nguyên chất như thế nào? Để làm dầu gấc chất lượng, bạn nên chọn những quả gấc đỏ. Vì nó có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Sau khi đã chọn được quả gấc, bổ làm đôi. Thì lấy thìa xúc phần hạt và phần cùi vàng cho vào một khay riêng. Bạn mang phần hạt và cùi gấc phơi nắng trong khoảng 3 giờ cho đến khi se lại.

Khi hạt gấc khô, bạn tách màng bên ngoài, rồi tiếp tục phơi ngoài nắng 2 giờ, đến khi chạm vào không còn cảm giác dính tay là được.

Bạn cho cùi gấc và phần màng đã được sấy khô vào máy xay sinh tố. Bắc nồi lên bếp rồi đổ phần đã xay vào, thêm một lượng dầu oliu vừa đủ. Lưu ý đun nhỏ lửa trên bếp.

Khi màng gấc đã bắt đầu co lại, tắt bếp và để nguội. Rồi dùng dụng cụ lọc để trích xuất dầu gấc khỏi bã. Bạn có thể bảo quản dầu gấc trong lọ thủy tinh và dùng trong vòng 12 tháng.

Mong bài viết này giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc sử dụng gấc như một vị thuốc chữa bệnh hay làm đẹp. Tuy nhiên, đây là một liệu pháp từ thiên nhiên, bạn vẫn cần phải kiên trì sử dụng nhé.

Nội dung bài tham khảo tiếp theo: Dầu gấc có tác dụng gì cho da mặt và cách sử dụng để làm đẹp

Mã giảm giá siêu hot sp dưới đây

Chỉ cần đưa thông tin này cho nhà cung cấp hợp tác với Nu Beauty bán sp sẽ được giảm giá ngay. Mã nằm trong hình bên dưới.

Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu

Cây bầu (Quả bầu) có tên khoa học là Lagenaria Siceraria thuộc họ Cururbitaceae (bầu bí). Hay còn được biết đến với các tên như bầu đất, bầu nậm…Vì bầu có khả năng giữ nước nên ban đầu được sử dụng để lưu trữ nước, sau trở thành một loại rau. Quả bầu có vỏ màu xanh lá, trông bóng mướt, bên trong ruột màu trắng. Các món ăn về bầu đã được cha ông sử dụng nhiều từ ngày xưa. Trong bầu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp trong ngày.

Toàn bộ cây bầu đều có công dụng tốt:

Ngoài được dùng như một loại thực phẩm, các bộ phận của cây bầu đều có tác dụng như một vị thuốc.

Quả bầu có vị hơi nhạt, tính mát có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trừ ngứa, giúp trị các chứng như tiểu tiện ít, phổi nóng, ho…

– Quả bầu có vị ngọt mát, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đái dắt, đái đường… thường được sử dụng nhiều trong mùa hè.Quả bầu già khi sắc lên lấy nước uống có tác dụng lợi tiểu, chữa bệnh phổi phù nước (nhưng chỉ nên dùng kết hợp trị liệu trong bệnh phù nước khi ở cơ sở cấp cứu). Cần chú ý bầu không nên sử dụng cho người bị phong hàn, ăn khó tiêu vì tính mát nên ăn nhiều dễ bị đau bụng.

– Vỏ bầu vị ngọt, tính bình, lợi tiểu, tiêu thũng, nên cũng được dùng cho các chứng bệnh phù thũng, bụng chướng. Hạt bầu đun lấy nước súc miệng chữa bệnh sưng mộng răng, lợi răng lung lay, tụt lợi. Tua cuốn và hoa bầu có tác dụng giải nhiệt độc, nấu tắm cho trẻ em phòng ngừa đậu, sởi, lở ngứa.

– Lá bầu cung cấp nhiều chất xơ, được dùng như một loại thực phẩm chống đói hiệu quả.

– Hoa bầu khi chế biến kết hợp với hải sản như tôm, cua,… chống tiêu chảy. Ngoài ra, còn để dùng để nấu nước uống sẽ chống mất nước.

– Tua cuốn bầu có tác dụng trị rôm sảy và mụ nhọt ở cả trẻ nhỏ và người lớn.

– Hạt bầu giúp trị viêm nướu răng, tụt lợi răng, rất tốt cho người bị các bệnh về răng và nướu.

Quả bầu thì không có khái niệm “xanh” và “chín”, được dùng làm thuốc và được thu hái khi chưa quá già. Thường thì bộ phận dùng để làm thuốc chủ yếu là quả và hạt. Tuy vậy người ta vẫn sử dụng cả lá, tua cuốn, hoa, rễ để trị bệnh. Ngoài ra loại rau sạch này còn một số công dụng nổi bật khác như:

– Thúc đẩy quá trình giảm cân

– Ngăn ngừa nhiểm khuẩn đường tiết niệu

– Ngăn chặn tóc bạc

– Giữ nước cho da làn da khỏe mạnh

– Giúp có giấc ngủ tốt hơn

– Mang lại sức sống cho cơ thể..

Một số bài thuốc trị liệu từ quả bầu

Nhuận tràng: Bầu luộc chấm muối vừng là một món ăn quen thuộc và giản dị. Nhưng công dụng của nó cực tốt trong chống táo bón và nhuận tràng.

Tiểu đường: Bầu nấu canh tốt cho người bị bệnh tiểu đường và đái dắt.

Răng lợi: Lấy hạt bầu già đun lấy nước ngậm và súc miệng để chữa sưng mộng răng, tụt lợi, hôi miệng.

Bệnh về da: Lây tua cuốn và hoa để đun nước tắm, tác dụng ngăn ngừa thủy đậu, sởi, ngứa…

Viêm gan, huyết áp cao, sỏi đường niệu: Dùng 500g bầu tươi, vắt lấy nước cốt trộn đều với 250ml mật ong. Dùng nước này uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng từ 30-50ml.

Bí tiểu, tiểu tiện: Dùng ½ quả bầu và 5 củ hành (loại hành lá có củ to) sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2, 3 lần.

Quả bầu hầu hết đều được chế biến đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Ngay như món bầu luộc chấm muối vừng tuy đơn nhưng lại là một món ăn mát, bổ và lành. Thường bầu kết hợp với vừng đen sẽ có tác dụng tốt hơn bầu kết hợp với vừng trắng. Cả hai đều ngon và bổ, có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

Một số món ăn ngon được chế biến từ quả bầu:

Nguyên liệu:

Tôm (tôm nõn hoặc tôm mua về bóc vỏ)

Bầu (1 quả hoặc nửa quả tùy khẩu phần)

Hành lá, hành khô

Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách chế biến bầu nấu tôm:

Tôm đen bóc vỏ, bỏ đầu, xe dọc lưng rút chỉ đất (nếu là tôm nõn thì không cần). Dùng phần vỏ, đầu tôm để nấu nước dùng.

Bầu chọn quả không quá non hay quá già. Cách chọn là bấm vào quả bầu thấy không quá mềm hoặc quá cứng. Sau đó đem đi gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

Hành lá rử sạch, thái khúc phần đầu trắng và thái nhỏ phần lá xanh.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Tôm đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu.

Cho chút dầu ăn vào nổi rồi cho hành vào phi thơm. Cho tiếp tôm đã bóc vỏ xào cho xăn.

Cho tiếp bầu vào đảo qua cho tái, cho 1 thìa bột nêm vào.

Khi bầu tái cho nước vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho hành lá vào.

Múc ra tô rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm.

Bầu xào trai trai:

Nguyên liệu:

-Trai trai nước ngọt (500ml hoặc 1kg tùy khẩu phần)

-Rau răm, hành khô

-Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu…

Chế biến bầu xào trai

– Trai trai đem luộc cho há hết miệng, khi luộc cho thêm 1 chút muối trắng. Có thể giữ phần nước luộc để nầu canh rất ngọt. Lấy phần thân bên trong, bỏ phần cặn bẩn đen trong trai trai, rửa sạch. Sau đó đem thái vừa ăn (thường là chỉ thái làm đôi).

-Bầu cũng chọn quả không quá già và quá non. Gọt vỏ rồi thái lát mỏng vừa.

-Rau răm ngắt lấy ngọn thái nhỏ, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

-Cho dầu ăn vào chảo rồi phi hành khô cho thơm. Cho tiếp trai vào xào, cho thêm bột nêm vào xào khoảng 1 phút thì cho bầu vào.

-Khi cho bầu vào cho thêm chút muối và đảo đều tay. Xào khoảng 3 phút khi bầu tái lại thì cho thêm bột ngọt. Đâỏ đều cho bột ngọt tan hết thì cho rau răm vào và tắt bếp.

-Múc ra đĩa và rắc chút hạt tiêu lên.

Bữa cơm cùng với canh bầu nấu tôm, bầu xào trai mang lại cho bữa cơm hương vị khó cưỡng. Vị ngọt mát của bầu, vị đậm đà của trai, thơm giòn của tôm quyện với mùi hành khô phi thơm tạo nên sức hấp dẫn khó quên.

Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về quả bầu. Bầu được các gia đình ưa chuộng như một loại rau sạch, vừa dễ chế biến lại vừa có lợi cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường nhiều loại rau sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và các loại thuốc kích thích gây hại đến sức khỏe. Công ty Nông sản Dũng Hà chúng tôi cam kết là đơn vị cung cấp các loại rau sạch trên thị trường, trong đó có bầu. Chúng tôi còn cung cấp các loại rau sạch khác như: bí đỏ, bí xanh, cà chua, cải bắp…

Đ/ C Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Đ/C Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Và Cách Bảo Quản

Cách chế biến quả óc chó và cách bảo quản

Cách chế biến quả óc chó và cách bảo quản. Hạt Sạch , shop chuyên cung cấp hạt macca hà nội nhập khẩu chính hãng. Địa chỉ số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ – Cầu Giấy – Hà Nội

Cách chế biến quả óc chó và cách bảo quản

 

Với những trẻ lớn, hoặc người lớn. Ăn quả óc chó trực tiếp sau khi bóc vỏ là cách tốt nhất. Cũng như hạt macca hà nội đang bán, quả óc chó có vỏ cứng. Nếu muốn bóc vỏ trực tiếp thì nên sử dụng các dụng cụ. Còn với trẻ nhỏ, chúng ta có thể tách lấy nhân bên trong. Bạn hoàn toàn có thể chế biến quả óc chó thành nhiều món ăn.  Với những hương vị khác nhau để đổi khẩu vị và có những bữa ăn ngon miệng.

 

 

Chế biến với món ăn mặn Việt Nam

Chính vì thế từ trước tới nay. Phần lớn mọi người hầu mới chỉ nghe đến việc. Ăn trực tiếp quả óc chó đã sấy khô. Như một món ăn nhẹ hay như một loại snack vậy.

Tuy nhiên ngoài cách ăn trực tiếp quen thuộc này. Các bạn có thể chế biến chúng thành những món ăn chính. Trong bữa cơm mỗi ngày nữa đấy. Đây không chỉ là những món ăn mặn ngon. Mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người.

 

Chế biến quả óc chó thành món ăn mặn

Cách đơn giản nhất là món cháo quả óc chó. Với trẻ đã lớn hoặc người lớn. Bạn có thể để nguyên nhân quả óc chó. Với trẻ nhỏ dưới đang bắt đầu ăn dặm. Các bạn cần xay nhuyễn để đảm bảo an toàn cho các bé. Món cháo này sẽ rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là trẻ nhỏ do có nhiều dưỡng chất cũng như khả năng dễ hấp thu và tiêu hóa.

Sử dụng nhân quả óc chó nấu cùng một món thức ăn hàng ngày. Một số gia đình thì áp dụng cách. Là trộn chung chúng với thịt và cơm. Như thế là đã có một bữa ăn ngon tuyệt rồi đấy.

Một số nhà hàng chế biến món ăn mặn thành súp nhân quả óc chó. Hoặc các món salat quả óc chó thì ngon tuyệt vời .

Những món ăn kèm bạn có thể tham khảo đó là bánh mì,

 

 

 

CHế biến với các món ăn ngọt

Chế biến nhân quả óc chó thành sữa.

Rắc lên bánh gato. 

Sinh tố ăn kèm với nhân óc chó. Vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, dễ ăn.

Hoa quả dầm với nhân óc chó.

Kem rắc quả óc chó xắt nhỏ.

Cho nhân hạt óc chó cùng sữa tươi uống rất ngon.

 

Cách bảo quản

 

Đối với loại quả óc chó đã được tách vỏ. Nhân bên trong không còn lớp vỏ cứng bảo vệ. Che chở nên sẽ dễ bị ẩm hơn. Nếu không bảo quản kỹ lưỡng sẽ dễ bị ẩm mốc hay vi khuẩn xâm nhập. Không những không ăn được mà còn gây hại cho cơ thể.

Vì vậy, để bảo quản chúng bạn nên bỏ vào túi kín. Đóng riêng theo từng ngày để không cho không khí có điều kiện xâm nhập. Và chú ý để nơi khô thoáng. Tránh những nơi có nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời chiếu vào. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản quả óc chó đã tách vỏ. Trong hộp kín hoặc trong tủ lạnh. Để giữ được mùi hương tự nhiên cũng như chất lượng tốt hơn.

Quả óc chó chưa tách vỏ thì bạn hoàn toàn yên tâm. Tuy có chút bất tiện nhưng lớp vỏ cứng và dày này. Sẽ giúp cho việc bảo quản dễ dàng hơn. Vi khuẩn, nấm mốc không có cơ hội thâm nhập. Mỗi khi bạn mở túi hoặc hộp thì không nên để hở quá lâu. Và chú ý buộc hoặc đóng thật chặt. Nếu bạn có ý định sử dụng trong thời gian dài. Thì tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng.

 

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch, quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười, hạt yến mạch.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

 

 

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ - Hà Nội .