Top 21 # Thịt Nai Và Cách Chế Biến / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Chế Biến Thịt Nai Archives / 2023

Nguyên liệu: thịt nai 500gr rau xà lách 100gr bông atisô 1bông ớt chuông 1trái sốt dầu giấm Muối, tiêu, đường

Chế biến thịt nai:

1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng. 2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng / 2023

Cách chế biến thịt nai rừng

1. Thịt nai nướng chao

Nguyên liệu: – 400g thịt nai – 1/2 hũ chao nhỏ – 1 muỗng canh sa tế – 1/2 muỗng canh tương ớt – 6 cây sả – 200g đậu bắp – Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Cách làm món thịt nai nướng chaoBước 1: Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

Bước 2: Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

Bước 3: Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

Bước 4: Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

Bước 5: Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

2. Thịt hươu xào cải gồng

Nguyên liệu: – Thịt hươu: 150 gr – Cải ngồng: 1 bó – Vừng rang chín: 1 nhúm – Gừng, hành, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu vừng.

Cách làm: Bước 1: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

Bước 2: Để làm thịt hươu xào ngồng cải ngon, thì thịt phải rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút dầu hào, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.

Bước 3: Rau cải nhặt bỏ lá già. Phần lá cắt để riêng, phần cọng cải và ngồng tước bỏ sơ già để riêng. Rửa sạch rau, để cho ráo nước. Thịt hươu có cái đặc biệt là nếu xào thì tuyệt đối ko đc xào quá kỹ nếu ko thì chắc bạn phải ngồi nhai cả ngày thì mới xong 1 miếng nhỏ mất.

Bước 4: Thịt hươu làm sạch thái miếng nhỏ như thái thịt bò, tỏi, bột tiêu gia vị vừa đủ, tỏi đập dập và cho vào chảo phi thơm lên, thịt cho vào xào tầm 5 đến 10 phút thịt vừa thăn cho thêm cải ngồng vào đảo lên cho đến khi chín thì nhấc chảo ra cho thị vào đĩa có thể cho thêm bột tiêu hoặc vừng cho vừa miệng và thơm hơn.

Thịt hươu xào cải ngồng phải nói là quá ngon, đặc biệt và vị ngọt và bùi bùi , thịt vừa mềm ăn vào phải nói là sướng miệng luôn.

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.

Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai / 2023

Inhunghuou.com chia sẻ với bạn đọc cách chế biến món thịt nai trộn hoa Atiso. Vị thanh mát của atisô sẽ phát huy tối đa tác dụng khi kết hợp cùng thịt nai thơm ngọt

Nguyên liệu: thịt nai 500gr rau xà lách 100gr bông atisô 1bông ớt chuông 1trái sốt dầu giấm Muối, tiêu, đường

Chế biến thịt nai:

1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng. 2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

bởi

3 Cách Chế Biến Món Bò Và Nai 1 Nắng Phú Yên / 2023

3 cách chế biến món bò và nai 1 nắng Phú Yên

Chủ nhật, 06/10/2019.

Bò, Nai Một Nắng Phú Yên được làm từ thịt bò tươi, nai tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò,nai một nắng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc.

Sự độc đáo của món bò,nai một nắng Phú Yên là được kết hợp với món muối ớt kiến vàng. Để làm món muối lạ lùng này người ta phải vào rừng… bắt kiến. Trong rừng sâu mới có loại kiến vàng to con, vàng ươm, bụng căng mọng.

3 Cách chế biến bò, nai một nắng Phú Yên:

1. Nướng:

Video clip hướng dẫn nướng bò 1 nắng

2. Chiên áp chảo

3. Chiên dầu:

– Mọi người nếu thích ăn béo hơn 1 chút thì có thể dùng cách này, mình cắt miếng bò,nai ra thành từng lát vừa ăn rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng lên là được.

* Một số lưu ý: 

– Bò, nai 1 nắng đã được làm sạch và ướp các gia vị đặc trưng của phú yên rồi nên nhà mình không được rửa thịt lại và ướp thêm gì cả, cứ vậy chế biến thui

Đây là loại thức ăn khô, rất ngon miệng trong những buổi tiệc của gia đình, đặc biệt phù hợp với những bữa tiệc cùng bạn bè

Để món ăn có vị đậm đà, có thể chấm trực tiếp vào nước tương pha mù tạt, muối ớt xanh vắt chanh, xốt chao, hoặc tương ớt pha xốt mayonaise, ngon nhất vẫn là muối kiến vàng. Ngoài ăn vã bò,nai một nắng có thể dùng để cuốn cải bẹ xanh, cuốn bánh tráng rau thơm chấm mắm nêm hoặc người dùng có thể tùy nghi dùng theo khẩu vị ưa thích.

Miss Quỳnh: 0919906001