Cách Làm Bò Xào Ớt Chuông, Thịt Mềm Vừa Nhanh Vừa Dễ Cho Bữa Cơm Đầu T

Thịt bò xào ớt chuông là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại khá hấp dẫn với nhiều người. Với sắc màu xanh, đỏ, vàng bắt mắt cùng vị thịt bò ngọt mềm, đây còn là món ăn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ớt chuông, hành, tần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp thịt với một muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm hai muỗng cà phê dầu mè để thịt mềm, ngon , thấm đều.

Các bước làm bò xào ớt chuông

Bước 1: Bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha tí muối để ớt chuông bớt mùi hăng.

Bước 2: Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại. cho phần thịt bò ra ngoài đĩa.

Bước 3: Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào, nêm thêm tí gia vị rồi đảo nhanh tay khoảng tầm 3 phút. Sau đó bạn cho phần thịt lúc nãy vào, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp. Bạn lưu ý không xào quá lâu, sẽ khiến thịt bò dai, ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

Bước 4: Cho phần thịt bò ớt chuông ra đĩa, dùng với cơm nóng vô cùng ngon miệng.

Thật là một món ăn ngon và hấp dẫn phải không nè. Bạn có thể thêm món thịt bò xào ớt chuông này vào thực đơn bữa trưa hoặc tối, hoặc trong những buổi tụ tập cùng người thân và gia đình thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào!

Đừng quên xem những công thức nấu ăn tại Món ngon mỗi ngày.

Dùng dầu hào thay cho các gia vị truyền thống làm món xào thật ngon tại Bách Hoá XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

3 Cách Nấu Bò Kho Mềm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt nạm bò

– 700g cà rốt

– 1 gói bột gia vị bò kho

– 1 hũ bò kho dầu

– 1 hũ sốt cà chua

– 2 muỗng canh bột bắp (hoặc bột năng)

– 4 cây sả; 1 củ gừng; 10 củ hành tím; 1 củ tỏi

– Ớt tươi, chanh; Gia vị: muối, đường tiêu bột ngọt (nếu thích)

– Rau ăn kèm: rau quế, ngò gai- Nước chấm: muối ớt chanh- Dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế thịt bò: Lấy miếng gừng rồi giã nhỏ, cho vào 1/2 chén rượu trắng và 1/3 chén muối, sau đó bóp đều với thịt bò, rồi rửa lại thật sạch. Nấu nồi nước sôi cho thịt bò vào chần 5 phút, vớt ra rửa lại cho sạch những bọt dơ và máu tanh, để ráo.

Cắt thịt bò thành những khối vuông vừa ăn (không nhỏ).

Sau đó tiến hành ướp gia vị: 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu, gừng cắt lát, sả cây cắt khúc đập dập và gói bột nấu bò kho. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút.

Lấy chảo lớn cho ít dầu ăn, dầu nóng cho thố thịt đã ướp vào xào cho thấm, xào đều cho đến khi thấy thịt săn là được (nhớ đổ ít nước tráng thố ướp thịt cho vào chảo). Sau đó cho chảo thịt vào nồi áp suất và đổ nước vào ngập thịt (lượng nước nhiều ít tùy gia đình mình), hầm 20 phút tính từ lúc nồi áp suất bắt đầu reo. Tắt bếp, để nồi xả hơi hết mới mở nắp nồi.

Lúc này, cho nồi áp suất lên bếp lại, rồi cho cà rốt cắt khối bằng dao răng cưa hoặc tỉa hoa cho đẹp vào nấu cho mềm. Cà rốt mềm thì cho tương dầu bò kho, sốt cà chua vào, nêm nếm lại gia vị lần nữa, rồi cho bột bắp khuấy với nước vào từ từ. Khi thấy nồi bò kho sánh lại (không đặc) thì ngưng. Tắt bếp.

Cho bò kho ra bát và thưởng thức. Bò kho được ăn kèm với rau quế, ngò gai và muối ớt chanh (muối hột, ớt, đường giã nhỏ, khi ăn vắt thêm chanh).

Bí quyết để có nồi bò kho ngon

– Sơ chế thịt bò với muối, gừng, rượu sẽ giúp khi nấu thịt thơm, không tanh mùi bò.

– Nên nấu bò với nồi áp suất, bò nhanh mềm, hương vị được giữ nguyên rất thơm và tiết kiệm được thời gian nấu.

BÒ KHO CỦ CẢI Nguyên liệu:

– Thịt bò: 400g (bạn nên chọn loại thịt dẻ sườn, khi kho sẽ mềm và không bị khô)

– Củ cải: 2 củ

– Gừng: nhánh nhỏ

– Gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước màu

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi thái vuông quân cờ. Gừng một nửa thái nhỏ, một nửa đập dập.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đem thịt bò ướp với một ít bột nêm, nước màu và chút mỡ rồi để 30 phút cho ngấm.

Sau đó cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại, thêm nước và gia vị cho vừa ăn, rồi hầm đên khi thịt bò chín mềm thì chút củ cải vào nấu cùng.

Đến khi gần cạn hết nước thì rắc gừng thái sợi vào rồi tắt bếp. Cho bò kho củ cải ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng!

BÒ KHO KHÔ Chuẩn bị:

– 500gr thịt bò nhiều gân

– 5 thìa nhỏ nước mắm ngon, 1 miếng đường mật mía (hoặc 2 thìa đường nâu)

– 1 miếng quế, 2 bông hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 2 củ xả, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1-2 quả ớt khô và mì chính nếu thích

Thịt bò nhiều gân ta sơ chế sạch, các loại gia vị đã chuẩn bị ta đập thật nhỏ, đường phên ta đập nhuyễn.

Tất cả các gia vị đã chuẩn bị trộn đều thành một hỗn hợp và bóp đều vào miếng thịt bò trong 5 phút. Nên ướp ít nhất 3 tiếng và ngon nhất là để qua đêm trong tủ lạnh gia vị sẽ ngấm sâu vào trong từng thớ thịt rất thơm ngon, đậm đà.

Sau khi ướp thịt bò qua đêm, đem kho. Tốt nhất ta cho vào nồi đất vì thịt bò kho khô có nghĩa là trong quá trình chế biến và kho ta không hề cho nước vào. Tự bản thân miếng thịt bò khi có đủ thời gian ướp cùng các loại gia vị nó đã tiết ra khá nhiều nước nên việc chọn nồi đất để kho là rất hợp với kiểu bò kho khô này.

Kho thịt bò trong nồi đất và với lửa bé nhất, để thịt bò ngon mềm không bị khô ta cần kho thịt bò trong hai lần lửa. Kho lần thứ nhất trong 20 phút rồi tắt bếp lật lại miếng thịt và để thịt nguội trong 30 phút (cũng là cách để phần nước trong thịt bò tiếp ra hoặc thấm vào ở độ vừa đến khi ăn miếng thịt mềm mà không bị bở, giòn mà không bị dai).

Sau 30 phút ta bắt đầu kho lửa lần thứ 2, kho trong 20-25 phút ở lửa nhỏ vừa đến lúc phần nước của thịt tiết ra cạn là vừa.

Sau khi chín ta để miếng thịt bò thật nguội rồi thái mỏng vừa phải và thưởng thức (bò kho khô có thể bảo quản trong tủ mát ăn trong 3 ngày vẫn rất ngon).

Theo Khám phá

“ứa Nước Miếng” Với Cách Nấu Bò Kho Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với thịt bò bạn cần khử mùi hôi. Lấy lát gừng đập dập pha với một chút rượu trắng thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch với nước.
  • Tiếp đến cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn. (Đối với bò kho nên cắt cục vuông dày ăn sẽ ngon hơn).
  • Các loại rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch.
  • Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp.
  • Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.
  • Hoa hồi rang thơm để cả hoa, bạn đừng giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng.
  • Thịt bò sau khi cắt nhỏ cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho; hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

  • Các bạn cho 1 nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng; rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Bạn không nên cho dầu điều vào phi cùng hành, điều này sẽ làm dầu điều bị khét, ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn.
  • Bạn tiếp tục trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn.
  • Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Bạn có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.
  • Lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. (Bột năng có tác dụng làm cho nước bò kho sệt sệt, ăn với bánh mì sẽ sánh và thơm hơn.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.
  • Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
  • Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt.

Bò Bít Tết Trứng Ốp La : Công Thức & Cách Làm Ngon Nhất

Thịt bò và trứng ốp la là 2 loại thực phẩm dinh dưỡng được kết hợp thành nhiều món ngon. Trong số đó, phải kể đến món bò bít tết trứng ốp la. Hiện nay, món bò bít tết trứng này rất được người Việt Nam ưa chuộng và sử dụng trong các bữa ăn. Nếu bạn muốn được thưởng thức món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn này thì có thể tham khảo công thức chế biến của Hội Đầu Bếp Á Âu và nhớ điền thông tin vào form cuối bài để được hướng dẫn trực tiếp các mẹo nhỏ trong từng bước thực hiện.

Nguyên liệu làm bò bít tết trứng ốp la

  • 4 – 5 lạng thịt bò thăn.
  • 4 quả trứng gà.
  • 2 củ khoai tây.
  • Các loại rau sống ăn kèm: cà chua, xà lách, dưa chuột.
  • Các loại gia vị cần thiết khác: giấm, muối, tiêu xay, dầu ăn, đường.

Cách thực hiện bò bít tết trứng

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về, sau đó thái thành từng miếng dày từ 1 – 1.5cm. Lưu ý, bạn nên để thịt bò thật ráo nước hoặc có thể dùng giấy thấm khô nếu muốn tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Tiếp đó, bạn dùng búa nhôm chuyên dụng đập cho miếng thịt được mềm hơn. Sau đó, bạn ướp thịt bò bằng 1 thìa tiêu xay, ½ thìa muối. Bước ướp này của cách làm bò bít tết trứng đảm bảo món ăn sẽ thêm hương vị đậm đà hơn.

Bước 3: Kế đó, bạn gọt vỏ khoai tây, ngâm với nước muối pha loãng để khoai tây không bị thâm đen đồng thời sạch được nhựa khoai. Sau đó, bạn thái khoai tây thành từng sợi, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước. Tiếp đó, cho khoai tây vào chảo ngập dầu để chiên chín vàng.

Bước 4: Sau đó, bạn rửa sạch dưa chuột, cà chua, xà lách với nước muối pha loãng. Riêng với cà chua, dưa chuột, bạn thái thành lát. Bạn có thể để nguyên các loại rau ăn kèm hoặc kết hợp chúng thành món salad.

Bước 5: Tiếp theo, bạn bắc chảo gang lên bếp đun nóng cùng 2 – 3 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào chiên. Khi thực hiện cách làm bò bít tết trứng, bạn cần lưu ý nên điều chỉnh lửa lớn, trở miếng thịt để thịt bò chín đều cả 2 mặt.

Bước 6: Khi lật mặt thứ 2 của miếng thịt, bạn đẩy lui miếng thịt bò vào một góc, đập trứng đổ vào chảo. Đợi một lúc, trứng chín tới thì bạn tắt bếp.

Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức món bò bít tết trứng cùng rau sống hoặc salad đã chuẩn bị. Món ăn ngon hơn khi bạn ăn cùng bánh mì. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị và chế biến với cách làm bò bít tết này để mở quán bò bít tết kinh doanh chưa?

Học Nhanh Cách Làm Trứng Ốp La Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Vừa Ngon Vừa Đủ Chất

Món trứng ốp la sốt cà chua sẽ đem tới cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào cho những ngày cuối năm bận rộn. Bởi các nguyên liệu làm nên này đều rất giàu dưỡng chất.

Trứng gà được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Trong trứng gà có chứa nguồn protein dồi dào và các loại axit có lợi cho hệ miễn dịch. Ngoài ra còn rất tốt cho việc giảm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh tim, bảo vệ thị lực, giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người già…

Bên cạnh trứng gà, cà chua có trong công thức cũng là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình Việt. Không những chế biến linh hoạt với rất nhiều món ăn thơm ngon, nó còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, công dụng của cà chua trong làm đẹp vô cùng ấn tượng.

Các loại nguyên liệu còn lại như phô mai, xúc xích, thịt xông khói, hành tây, dầu ôliu… cũng đều chứa nguồn dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần thiết cho món trứng ốp la sốt cà chua

Với số lượng nguyên liệu có trong công thức, bạn có thể làm được một phần trứng ốp la sốt cà chua dành cho 2 người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gia giảm lượng nguyên liệu theo ý muốn để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  • 2 thanh xúc xích
  • 100gram thịt xông khói
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/3 trái ớt chuông đỏ
  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1/2 cốc phô mai mozzarella
  • 1 thìa cà phê dầu ôliu
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen xay
  • 2 cốc nước sốt cà chua
  • 1/2 cốc nước
  • Một ít ngò

Các dụng cụ cần thiết để làm món trứng ốp la sốt cà chua

Cách làm món trứng ốp la sốt cà chua

Bước 1: Hành tây và ớt chuông mua về rửa sạch, dùng dao cắt thành các khối vuông nhỏ.

Bước 2: Thái mỏng thịt xông khói và xúc xích.

Bước 3: Cho dầu ôliu vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào phi thơm rồi sau đó thêm hành tây, ớt chuông, xúc xích và thịt xông khói vào đảo đều đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Bước 4: Tiếp đến, bạn trút phần sốt cà chua cùng 1/2 cốc nước vào. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Đậy nắp chảo và đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho sốt đặc lại.

Bước 5: Cuối cùng, cho phô mai đã bào sợi vào rồi nhẹ nhàng đập từng quả trứng gà cho vào cùng. Tiếp tục đậy nắp và nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi trứng chín.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món trứng ốp la sốt cà chua

Món trứng ốp la sốt cà chua sau khi hoàn thành vô cùng nóng hổi, vừa ngậy mùi phô mai vừa thơm nồng mùi nước sốt cà chua đậm đà. Trứng được nấu vàng ươm, bên trong phần xúc xích, thịt xông khói, rau củ cùng nhân phô mai thì dẻo quyện. Hòa cùng màu đỏ của sốt cà chua trông mới thật là bắt mắt làm sao. Khi ăn vào, hương vị béo ngon nhưng không hề ngán chút nào!

Màu sắc cơ bản đã vô cùng bắt mắt và hấp dẫn rồi nên bạn chỉ cần trình bày một cách đơn giản nhất là món ăn sẽ thêm phần cuốn hút. Bạn chỉ việc dùng chiếc chảo vừa nấu xong, rắc thêm một ít ngò lên trên cùng để trang trí là xong.

Cách thưởng thức món trứng ốp la sốt cà chua

Món ăn làm vừa đơn giản, vừa nhanh. Chỉ với 20 phút chế biến là bạn đã có một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng với món trứng ốp la sốt cà chua. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, khi thưởng thức bạn nhớ dùng bánh mì hoặc pizza để chấm kèm.

Một số lưu ý khi làm món trứng ốp la sốt cà chua

  • Khi đập trứng vào chảo, bạn lưu ý đập nhẹ tay để giữ được hình dạng nguyên vẹn của trứng ốp la.
  • Nếu muốn ăn trứng lòng đào, bạn có thể giảm thời gian nấu xuống một ít.
  • Bạn phải để lửa thật nhỏ và nấu cho phần nước sốt đặc lại rồi mới đập trứng vào

Món trứng ốp la sốt cà chua không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng, rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình, tạo cảm hứng để bắt đầu một ngày mới thật tốt đẹp. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm nhanh thôi!

Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Wtable.

Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Mới

  • 300g thịt bò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 trái cà chua
  • 5g gừng
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về các bạn rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nên lựa những miếng thịt bò tươi ngon, món ăn sẽ thêm phần ngon ngọt hơn.

Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn hoặc bạn có thể tỉa thành những bông hoa cho món ăn thêm phần bắt mắt.

    Cách gọt vỏ cà rốt siêu nhanh

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, gừng băm nhuyễn.

Hành, ngò cắt nhỏ. Bạn nhớ để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu.

Cho thịt bò vào tô, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào cùng 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm.

    Bí quyết ướp gia vị cho món thịt, cá chuẩn như đầu bếp

Bước 3: Hầm thịt bò với khoai tây, cà rốt

Sau khi ướp thịt bò xong, bạn đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho phần gốc hành vào phi cho thơm.

Kế đến, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại rồi cho cà chua vào xào cho nhừ, tiếp đó đổ nước vào sao cho vừa đủ 3-4 người ăn. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đóng nắp nồi lại hầm cho chín. cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác rồi đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu đã nóng thì bạn cho khoai tây vào chiên ngập dầu đến khi khoai vàng thì vớt ra.

Với công thức này, chiên sơ khoai tây sẽ giúp cho khoai ngon hơn và không bị vỡ nát khi hầm lâu.

Sau khi chiên xong thì cho khoai tây vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/thit-bo-ham-khoai-tay-tiep-nang-luong-cho-ngay-moi-a185325.html

Cách Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon

Cá rằng bạn sẽ khó mà cưỡng lại độ đậm đà của nước sốt từ cách nấu bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây . Bằng cách ướp với tiêu xanh, thịt bò hầm được khử mùi và thấm vị cay, hương tiêu nồng đượm, với phần nước sốt vô cùng vô cùng quyến rũ, sánh sệt và vị cực tuyệt. Vào những hôm trời hơi se lạnh mà …

Cách làm thịt bò hầm tiêu ngon

Bước 1: Sơ chế tiêu xanh và bắp bò

Rửa sạch tiêu xanh rồi giã dập. Còn bắp bò ta rửa sạch rồi cắt miếng to vừa ăn, tiếp tục ướp thịt bò với 1 muỗng canh cà chua xay+ nửa muỗng café muối+ 1 muỗng café nhỏ dầu ăn+ tiêu xanh vừa giã dập và trộn đều lên. Các bạn để trong ít nhất nửa tiếng cho thịt được thấm.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Tiếp tục ta gọt vỏ và rửa sạch khoai tây rồi cắt miếng cỡ bằng miếng thịt bò ở trên. Sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo rồi cho khoai vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 3: Xào thịt bò

Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều đến khi thịt bò săn lại các bạn cho phần cà chua xay còn lại vào, thêm nước lọc và ninh cho thịt bò mềm. Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh ngon hơn nếu bạn sử dụng nước dừa tươi thay nước lọc và một mẹo để tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện cách nấu bò hầm tiêu xanh là nếu có nồi áp suất bạn nên dùng nồi áp suất.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Tiếp theo cho vào chén bột mì ít nước hòa cho tan.

Quay trở lại nồi bò hầm tiêu xanh khi thịt bò đã chín mềm ta mở nắp ra thêm pate vào tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa rồi cho khoai tây vào. Nêm nếm cho vừa ăn nữa. Ninh bắp bò hầm khoai tây thêm khoảng 10 phút nữa cho khoai tây chín mềm các bạn cho bột mì pha loãng vào. Nấu đến khi nước cạn thành nước sốt sánh sệt là hoàn thành cách làm món bò hầm tiêu xanh, tắt bếp.

Múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

Cách nấu món bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây đã hoàn tất rồi, món này ăn với cơm trắng hay bún đều ngon đó các bạn. Chúc thành công và có bữa ăn ngon miệng.

Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Ngon

Nguyên liệu cần có cho bò hầm khoai tây:

Cách làm bò hầm khoai tây:

Thịt bò: Bạn nên chọn loại thịt bò có gân sẽ ngon hơn. Thịt bò mua về, rửa xát muối, rửa sạch, bạn thái miếng to bằng 2/3 bao diêm. Sau đó, đem ướp với gừng đã rửa sạch, đập dập cùng 1/2 gói ngũ vị hương, một chút hạt tiêu và muối vừa ăn. Bạn ướp chừng 1-20 phút.

– Đặt nồi lên, cho dầu ăn vào đun nóng già, bạn vặn nhỏ bếp và cho hành vào phi thơm, sau đó bỏ thịt bò vào xào săn. Bạn đổ bát cà chua vào xào cùng.

– Bạn cho nước sôi vào xâm xấp mặt thịt bò và tiếp tục đun. Tốt nhất bạn nên sử dụng nồi áp suất vì nó vừa tiết kiệm thời gian mà thịt bò lại mau nhừ. Sau khi thịt bò đã chín mềm, bạn bỏ khoai tây và cà rốt vào nồi, nấu chín.

– Khi khoai tây, cà rốt và thịt bò đã chín, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho một chút mì chính và tắt bếp. Sau đó cho rau mùi và hành hoa thái nhỏ vào đảo lên. Bạn múc ra bát và ăn nóng sẽ rất ngon.

Thịt bò : Khi mua thịt bò nên chọn phần thịt bò có lẫn gân ăn sẽ ngon hơn.

Tiết kiệm thời gian : Nếu muốn tiết kiệm thời gian nấu, bạn hãy sử dụng nồi áp suất, vừa giúp nấu nhanh thời gian và thịt bò lại mau chín nhừ.

Điều kiện : Món ăn đạt yêu cầu phải có phần thịt bò chín mềm, có màu nâu, khoai tây vàng cùng cà rốt bở, nước sốt đậm đà và thơm mùi gừng.

Thịt bò hầm khoai tây cà rốt là một món ăn ngon bổ dưỡng với những nguyên liệu dễ tìm. các bước chế biến đơn giản, không cầu kì nhưng thành phẩm lại hợp với khẩu vị của nhiều người.

Một bát bò hầm khoai tây vừa bổ dưỡng lại thơm ngon sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa cơm gia đình bạn.

Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm bò hầm khoai tây này nha !!!

Theo món ăn ngon

Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh

Thịt bò chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe, chính vì vậy từ lâu nó đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bếp ăn nhiều gia đình.

Nguyên liệu

  1. Dứa (thơm): 400g
  2. Cà chua: 2 trái
  3. Sả: 5 nhánh, Gừng: 1 nhánh nhỏ, Ớt : 3 trái
  4. Rau mùi: 50g, Tiêu sọ xanh: 2 nhánh nhỏ
  5. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu

– Bắp bò: Rửa sạch, thái hình vuông theo thớ thịt nằm ngang;

– Dứa (thơm): Gọt vỏ, cứa hết mắt, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn hình cánh quạt rồi trộn dứa với ½ thìa đường, làm như thế dứa sẽ bớt chua và thơm ngon hơn.

– Cà chua: Rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, thái miếng cáu;

– Sả: Rửa sạch, cắt khúc 3cm, đập dập;

– Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ;

– Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa, 2 trái thát lát;

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng khoảng 5 múi tỏi đập dập;

– Tiêu sọ xanh: Rửa sạch, tách hạt.

Thực hiện làm món bắp bò kho dứa

Cho bắp bò đã thái miếng, sả, tỏi đập dập, gừng thái sợi và ½ thìa muối vào nồi, độ nước ngập mắt bò, đun đến khi sối thì dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên, tiếp tục đun sối trong 10 phút rồi vớt bò ra để riêng, phần nước luộc lọc lấy nước, bỏ bã;

Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món bắp bò kho dứa có màu sắc hấp dẫn, cho bắp bò đã luộc vào xào nhanh tay khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho dứa, cà chua vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều trong 5 phút nữa;

Bày món bắp bò kho dứa ra đĩa sâu, trang trí ớt tỉa hoa, rau mùi lên trên là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ấm nóng của món bắp bò kho dứa này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức

  1. Món bắp bò kho dứa được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, đậy mùi thơm đặc trưng;
  2. Bắp bò mềm vừa, ngấm gia vị, thơm ngon, dứa và cà chua tươi ngon, chín mềm rất hấp dẫn;
  3. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon đậm đà của bắp bò hòa quyện với vị chua thanh của dứa, cà chua, vị cay nhẹ của tiêu sọ, ớt,… rất hấp dẫn;

Cách Làm Thịt Bò Khô Cay Thấm Vị, Không Bị Hôi

Nguyên liệu làm thịt bò khô

Thịt bò tươi: 500g

Sả: 5 cây

Tỏi khô: 2 củ

Gừng tươi: 1 nhánh

Bột ngũ vị hương: 1 gói

Ớt tươi: 2 trái hoặc dùng ớt bột thay thế

Đường cát trắng: 3 thìa cà phê

Nước mắm ngon: 2 – 3 thìa canh

Dầu hào: 4 thìa cà phê

Muối trắng: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

Thịt thăn bò rửa thật sạch với nước, để ráo hoặc dùng khăn thấm khô, sau đó thái miếng mỏng, to bản, dày khoảng 0,5cm. Bạn lưu ý, thái thịt dọc theo thớ, bản to để sau này có thể làm thịt bò khô xé sợi, hoặc để nguyên như vậy bạn sẽ có thịt bò khô miếng.

(Ảnh: Thucthan)

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt phần lá già, băm nhỏ.

Trộn tỏi băm, gừng băm, sả băm và ớt bột (hoặc ớt tươi băm nhỏ) vào với nhau. Nếu bạn thích ăn cay thì cho nhiều ớt, không ăn được cay thì cho ít.

Bước 3: Ướp thịt bò với gia vị

Thịt bò sau khi thái miếng bạn cho vào một tô lớn, cho hỗn hợp gia vị gồm: tỏi – ớt – sả – gừng, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào, muối, đường vào chung rồi trộn đều. Bạn có thể dùng đũa hoặc đeo găng tay ướp thịt để thịt thấm gia vị đều hơn.

Sau khi ướp, bạn đem thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 – 6 tiếng, đây chính là bí quyết tẩm ướp để thịt thấm gia vị, khi chế biến sẽ thơm, mềm và rất hấp dẫn.

Bước 4: Làm chín thịt bò

Sau 4 – 6 tiếng, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đợi cho thịt bớt lạnh thì tiến hành làm chín. Để thịt hết lạnh từ từ chứ không nên giã đông bằng lò vi sóng.

Đặt chảo lên bếp nấu, khi chảo nóng thì xếp từng miếng thịt bò vào chảo, đun với lửa nhỏ cho nước trong thịt ra bớt, tiếp đó hạ lửa liu riu cho đến khi thịt khô lại thì gắp ra đĩa. Khi thực hiện bước này, bạn có thể nêm nếm gia vị hoặc cho phần nước ướp vào chảo rim để thịt đậm đà hơn.

Thịt sau khi chín có màu nâu và cạn nước, bạn dùng chày, cối giã từng miếng thịt sao cho mềm và có thể dùng tay xé là được. Ở bước này, nếu muốn làm thịt bò sợi thì bạn xé thịt thành sợi nhỏ, nếu làm thịt bò miếng thì để nguyên.

Bước 5: Sấy khô thịt bò

Bật lò nướng trước 10 phút, bạn xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý, cứ khoảng 10 phút phải đảo một lần để thịt khô đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Vậy là hoàn thành xong món thịt bò khô ăn vặt những ngày se lạnh.