Top 13 # Và Cách Chế Biến Tổ Yến / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ? / 2023

Chào chị, em bên Shop Yến Việt, chuyên cung cấp yến sào cao cấp của công ty Yến Việt, đảm bảo giá rẻ nhất (vì em bớt hoa hồng của em lại để đưa ra giá tốt nhất cho khách hàng),đặc biệt em có yến vụn, yến huyết vụn giá còn rẻ bất ngờ hơn, rất tiết kiệm về mặt kinh tế mà chất lương đảm bảo như yến nguyên tổ.Hiện cửa hàng của em đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho quý khách mua hộp 100 gr trở lên.Chị có thể tham khảo các mặt hàng tại địa chỉ sau:

http://www.5giay.vn/showthread.php?t=4284667 http://diadiemanuong.com/home/f35/yen-yen-sao-gia-re-bat-ngo-nhat-tphcm-10066/ www.yenviet.com.vn

Cách chế biến tổ yến cũng rất đơn giản, chỉ cần ngâm cho nở và chưng lên là có thể dùng ngay.Trong mỗi hộp yến có kèm đường phèn và cẩm nang chế biến các món ăn từ yến.

Nếu chị có thắc mắc gì vui lòng liên lạc với em qua số điện thoại :

08 3 929 09 79 – 090 66 55 376 (Ms Ngọc) Công dụng của yến sào:

Yến sào là tổ của con chim yến. Tổ yến được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng (bát trân). Khoa học hiện đại đã giải mã được thành phần trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

Tổ Yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ Yến giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)

Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Nó cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh.

Ngoài ra, tổ Yến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng.

Có thể thỉnh thoảng dùng tổ Yến như một thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Theo đông y, yến sào vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, tổ Yến ăn lúc nào cũng được. Chúng ta hay ăn yến sào chưng cách thủy với đường phèn. Nên ăn mỗi tuần một tổ yến là đủ. Bạn chưng cách thủy một tổ chia làm ba phần, ăn một phần rồi để trong tủ lạnh, cách một ngày ăn một lần.

Những lưu ý khi sử dụng yến sào

Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.

Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến yến sào chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.

Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.

Bảng sau liệt kê các thành phần chính có trong tổ yến với công dụng đã được khoa học chứng minh:

Thành phần có trong Tổ Yến Hàm lượng (%) Công dụng

Threonine

2.69 %

Chức năng chính của threonine là hỗ trợ hình thành collagen và elastin – hai chất liên kết tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, nó rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

Tuy nhiên, những người ăn chay cần phải cân nhắc loại axít amin này vì nó tồn tại chủ yếu trong thịt. Và để bổ sung threonine, bạn có thể ăn phó mát làm từ sữa đã gặn kem, gạo tấm, đậu tươi, lạc, hạt điều. Thế nhưng hàm lượng amin này trong các nguồn trên lại rất thấp, nên buộc phải dùng sinh tố bổ sung.

Valine

4.12 %

Loại axít amin này chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết. Ngoài ra, nó còn phân hủy đường glucozơ có trong cơ thể.

Axít amin này có tác dụng điều hòa protein hỗ trợ bạn trong quá trình ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao.

Methionine

0.46 %

Axít amin này đặc biệt cần thiết cho nam giới nếu muốn phát triển cơ bắp vì nó nhanh chóng phân hủy và đốt cháy chất béo, đồng thời tăng thêm lượng testosterone sinh dục nam. Ngoài ra, menthinine hỗ trợ chống kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan…

Ngoài ra Glycine còn là 1 trong 19 axit amin có mặt trong thành phần của Collagen giúp phục hồi các cơ, mô và da.

L-Arginine

11.4 %

Bí ẩn của cơ chế cương dương vật chính là sự biến đổi hàm lượng nitric oxide (NO) trong cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chất L-Arginine chính là nguồn cung cấp NO.L-Arginine là chất mẹ của NO. Đây là một dẫn xuất của arginine – chất kích thích sản xuất hoóc môn tăng trưởng và tham gia quá trình chuyển hóa của cơ thể. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, arginine nếu đầy đủ sẽ làm tăng cường sức khỏe đáng kể và nếu thiếu hụt sẽ gây nhiều vấn đề.

L-Arginine được hấp thu và lưu hành trong huyết tương. Trong một nghiên cứu, những người tình nguyện được cho dùng chất này với liều 4 g/lần, mỗi ngày 2 lần. Kết quả là ở họ có sự gia tăng lượng hoóc môn tăng trưởng HGG, giảm huyết áp, đẩy nhanh quá trình hồi phụcCác tổn thương phần mền, điều hòa lưu thông tuần hoàn và cải thiện các rối loạn tình dục.

L-Arginine làm tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục, tăng nhạy cảm cho các mô ở dương vật và âm vật, cải thiện chức năng cương và giúp dễ đạt cực khoái hơn. Việc thiếu chất này sẽ làm giảm và rối loạn sự ham muốn. Vì vậy, đây là một chất có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông cũng như phụ nữ, giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục. Nó được xem là một dược phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là bệnh liệt dương và lãnh cảm.

Trytophan

0.7%

Tác dụng của Tryptophan: chống trầm cảm, làm hưng phấn giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi

Tryptophan giúp cơ thể tạo ra vitamin B3 để cơ thể sử dụng vitamin này làm giảm cholesterol và triglycerides trong máu.

Là một trong 9 axit amin thiết yếu trong cơ thể người. Đây là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ nhũ nhi, cùng sự cân bằng nitrogen ở người lớn.

Trytophan có nhiều đặc tính như giúp ức chế tiết dịch vị, kích thích cơ trơn và dẫn truyền thần kinh trung ương.

Ở bé sơ sinh, trytophan và và các chất chuyển hóa rất cần cho sự trưởng thành của não và cho sự phát triển quá trình điều hòa tâm thần – vận động các hành vi ăn uống và nhịp độ thức, ngủ của trẻ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh nhất đối với bé và trong đó trytophan có nồng độ cao, còn các loại sữa bột thương mại thì hàm lượng acid amin lớn làm cho nồng độ trytophan trong huyết thanh bị thấp hơn so với những trẻ bú mẹ.

Hàm lượng trytophan đầy đủ trong chế độ ăn của bé có thể bù đắp cho sự thiếu hụt vitamin nhóm B- niacin (acid nicotinic gây bệnh pellagra ở người). Do đó, người mẹ cần phải chuẩn bị và đặc biệt bổ sung dưỡng chất khoa học trong suốt quá trình mang thai để cơ thể có đủ lượng trytophan cần thiết giúp trẻ phát triển được một cách toàn diện và phòng ngừa bệnh tật.

Các khoáng chất trong sữa mẹ (đặc biệt là trytophan) sẽ bị thay đổi khi tâm lý người mẹ không thoải mái: lo lắng, căng thẳng, mất ngủ kéo dài… Vì vậy, người mẹ cần biết nghỉ ngơi điều độ, bổ sung đầy đủ những loại thực phẩm giàu trytophan.

Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến / 2023

Published on

Tác dụng và cách chế biến tổ yến do Yến Sào Hòn Nội biên soạn

1. TÁC DỤNG VÀ CÁCH CHẾ BIẾNTỔ YẾNYến sào có tác dụng bổ dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thíchtiêu hóa, giúp an thần, gây ngủ, cầm máu, chữa được bệnh ho, thổ huyết,kiết lỵ. Đây là vị thuốc bổ rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụbăng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng.Ngày qua ngày, chim yến hàng (loài chim sống ở biển miền Trung vàcác đảo) miệt mài nhả dãi (nước bọt) thành những vòng tròn xoáy trôn

2. ốc để xây nên những chiếc tổ xinh xắn mà nếu bị lấy đi, chim lại tiếp tụckhông nản làm lại tổ khác để duy trì nòi giống.Tổ chim yến còn có tên dân dã là tai yến (vì tổ nom giống như taingười), còn trong y học cổ truyền và giao dịch kinh tế, nó được gọi làyến sào (yến: chim én, sào: tổ).Tổ yến được khai thác làm hai đợt. Đợt thứ nhất vào tháng 3 trước khichim đẻ trứng. Đợt thứ hai vào tháng 7-8 sau khi chim non rời tổ, tự bayvà kiếm mồi. Chính việc khai thác hợp lý này đã tạo điều kiện thuận lợicho đàn chim phát triển (dưỡng chim).Tổ yến hình nôi tròn hoặc bầu dục, cong bán nguyệt, màu trắng xám, cókhi màu hồng hoặc đỏ, to bằng nửa quả trứng vịt, dài khoảng 7 cm, rộng5 cm, nặng độ 10 g. Đôi khi có những tổ to, dày, nặng khoảng 18-20 gmà người ta cho rằng đó là tổ do chim xây lần đầu, những lần sau làm lạitổ nhỏ dần và mỏng. Lại có nhận định là tổ to do chim trẻ làm và tổ nhỏdo chim già làm.Tổ yến khai thác về được chải sạch chất bẩn, nhặt hết lông tơ, rồiphân thành nhiều loại như sau:- Yến huyết có màu đỏ tươi, mép có viền trắng, được xếp vào loạithượng hạng. Loại yến này rất hiếm gặp, thường mỗi vụ thu hoạch chỉđược vài trăm tổ. Theo các nhà khoa học, tổ yến có màu đỏ là do váchđá nơi chim yến làm tổ có nhiều oxyde sắt, còn theo truyền thuyết dângian thì do chim cố gắng hết sức để làm tổ nên bị ra máu. Yến quanghay yến bạch là tổ làm lại lần thứ hai, to dày, màu trắng trong, nặng 10-12 g, là loại một.- Yến thiên màu trắng đục, xanh hoặc vàng, nặng 9-10 g, loại hai.- Yến địa màu xám, tím hoặc đen nhạt, nặng 6-7 g, loại ba (tổ của chimgià).

3. Ngoài ra, còn có yến bã trầu màu hồng, yến bài là tổ chưa làm xonghoặc bị vỡ, yến mao là tổ mới làm lần đầu, yến xiêm là tổ rất bẩn, dínhđầy lông (ít được dùng).Cách chế biến tổ yến:Ngâm tổ trong nước lã 3-4 giờ hoặc nước nóng 1/2-1 giờ, khi thấy cácsợi dãi đã tã ra thì vớt lên (có thể xoa ít dầu lạc), nhặt hết lông chim, rácrưởi, rêu núi và các chất bẩn khác còn bám vào. Thay bằng nước lã,khỏa đều. Cứ thế rửa sạch nhiều lần, để ráo nước. Lúc này, sợi yến cómàu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.Tổ yến có hàm lượng protein khá cao (43-55%, nhiều hơn thịt, cá) vàcác acid amin rất cần thiết cho cơ thể con người, không thay thế được vànhư cystein, phenylalamin, tyrosin…. Nó cũng chứa đường glucose vớihàm lượng cao; lượng mỡ thấp, và các vitamin B, C, E, PP; các muốinatri, sắt, phosphor; các nguyên tố vi lượng. Về mặt thực phẩm, yến sàođược liệt vào hàng “cao lương mỹ vị”, là một trong 8 món ăn nổi tiếng(bát trân) cùng với bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn taygấu…Dùng riêng, yến sào sấy khô, tán bột mịn, uống mỗi ngày 6-12 g. Dùngliền 7-10 ngày. Dùng phối hợp, yến sào (được yến huyết càng tốt), tắckè, tử hà sa (rau thai nhi), ngưu hoàng lượng bằng nhau, sấy khô, tánnhỏ, rây bột mịn, luyện với mật làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 20viên chia làm 2 lần.Có thể dùng yến sào dưới dạng món ăn – vị thuốc theo các phươngcách sau:Yến thả: Sợi yến hấp cách thủy cho chín (không nấu trực tiếp với nướcvì dễ bị nát và mất chất bổ) được xếp vào bát con, rải thịt gà xé lên trên,rồi chan nước luộc gà thật nóng. Thêm gia vị cho đủ ngọt, ăn làm mộtlần.

4. Yến tần: Sợi yến nhồi vào bụng chim bồ câu đã làm thịt sạch cùng với ítgạo nếp, đậu xanh, mộc nhĩ hoặc nấm hương, gia vị. Hầm cách thủy chochín nhừ. Ăn trong ngày.Chè yến: Sợi yến đã hấp cách thủy cho vào bát con. Đường kính nấu vớinước đến sôi, bắc ra, cho lòng trắng trứng và vỏ trứng tán vụn để quyệnlấy tạp chất. Lọc thật trong, rồi dội vào bát yến. Ăn khi chè còn ấm. Cóngười còn hấp sợi yến với đường phèn và ít sâm hoặc nước dừa.Trong dân gian, người ta dùng cả máu yến (yến huyết), phân yến (yếnthỉ), thịt chim yến (yến nhục) và tổ yến trong đó có xác của chim yếnnon mới nở (sào nội yến tử). Phân chim yến 30 g (phơi khô, sao vàng,tán bột) trộn với tỏi (3 củ) giã nát, thêm hồ làm viên bằng hạt ngô. Mỗilần uống 3 viên với nước ấm, chữa ngộ độc.Nếu các bạn có điều gì chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm thì có thể liên hệvới Yến Sào Hòn Nội, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp quý kháchhàng.Địa chỉ: 166 Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.Điện thoại: 08.6680 2006 – 0906.768 648.Website: http://yensaohonnoi.com.

Cách Chế Biến Tổ Yến Khô / 2023

Đang xem chuyên mục: Y TẾ, SỨC KHỎE

Up tinTheo dõi tin này

Cách chế biến tổ yến sào hạt sen:

Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim.

Một nhíp gắp (kẹp gắp).

Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới )

Một cái muỗng.

Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v….. ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời kì lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). đấu ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến

Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách để ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhàm làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).

Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại nguyên liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến. Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món chè yến ninh táo tàu, đậu xanh hoặc chè yến thập cẩm. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ. Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược thân hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp thân thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

tham vấn sử dụng yến sào miễn phí 24/7 tại: chúng tôi

liên can: Yến Sào Doanh Nhân: 493/21 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, chúng tôi

CÁC TIN CÙNG NGƯỜI ĐĂNG

CÁC TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THUỘC CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

Nấm linh chi lim xanh-hàng từ rừng LÀO (22/04/2016) (10598 lượt xem)

Viên uống collagen ,nhau thai cừu ,sữa ong chúa…..hot! (22/04/2016) (8001 lượt xem)

Bộ tinh chất nhau thai cừu……hot! (22/04/2016) (7461 lượt xem)

Nhau thai cừu -khắc tinh của nám chúng tôi (22/04/2016) (7335 lượt xem)

Một người khỏe-3 ,4 người vui chúng tôi (22/04/2016) (7332 lượt xem)

Sụn vi cá mập,thuốc bổ khớp,gan,não,tăng sinh lý……..hot (22/04/2016) (7037 lượt xem)

hot…..Sụn vi cá mập, omega3, collagen ,nhau thai cừu…….. hot (22/04/2016) (6747 lượt xem)

Bệnh Tụt lợi và biện pháp chữa trị hiệu quả tại nhà (17/08/2015) (6732 lượt xem)

Chống mệt mỏi, suy nhược, stress, làm việc quá sức. (22/04/2016) (6428 lượt xem)

Công dụng của nấm Lim xanh (22/04/2016) (6029 lượt xem)

Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé / 2023

là thực phẩm bổ dưỡng sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì yến sào cũng có thể phản lại tác dụng. Vì thế, học cách chế biến tổ yến cho bé là hết sức cần thiết.

Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

Tổ yến là nguồn dưỡng chất có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với trẻ em như:

– Nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo cần thiết cho sự phát triển.

– Các thành phần dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ được hấp thu dễ dàng.

– Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn từ nhiều đường lây nhiễm như sữa bột, v.v……

– Dễ dàng giúp bé tiêu hóa, ít gây táo bón.

– Tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con, giúp trẻ phát triển tâm sinh lí tốt.

Cách chế biến tổ yến cho bé

Trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là cách chế biến phổ biến và dễ làm nhất. Cách làm món yến này như sau:

– Nguyên liệu: bồ câu hoặc gà ác ( 1 con) , yến sào khô tinh chế (5g),nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô.

– Cách làm như sau: ngâm yến trong vòng 10 phút, bồ câu ( hoặc gà ác) làm sạch lông và nội tạng đem đi tẩm ướp gia vị. Sau khi hầm thật mềm bồ câu ( hoặc gà ác), thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Món yến chưng đường phèn

– Nguyên liệu: yến sào tinh chế (3g), đường phèn, nước để nguội, một chén nhỏ, một nồi để đựng yến vừa đủ.

– Cách làm như sau: ngâm yến sào tinh chế với nước ấm trong 10 phút. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

Có thể thấy, trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là món ăn dễ làm nhất, có tác dụng rất tốt trong việc thanh mát cơ thể vào mùa hè.Món súp yến sào

Với món này, bạn có thể chế biến cùng cua hoặc vi ca. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến tổ yến cho bé bằng món súp yến sào vi cá để bạn dễ thực hiện nhất.

– Nguyên liệu: yến sào tinh chế 3g, thịt cua 3 g xé nhỏ, vi cá 1g rửa sạch, xương heo và xương gà.

– Cách làm như sau: yến ngâm nước trong vòng 10 phút, lấy nước hầm từ xương heo và gà, ngâm vi cá vào nước nóng cho nở thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp yến, vi cám và thịt cua vào nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Món chè yến

Trong các cách chế biến yến sào cho bé thì món chè yến ( có thể là chè yến hạt sen hay chè yến táo đỏ) đều có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

– Nguyên liệu: hạt sen, yến sào tinh chế 3g, đường phèn ( cũng có thể thay thế hạt sen bằng các loại khác nhưng cách làm như nhau)

– Cách làm như sau: ngâm yến sào trong 10 phút. Hầm hạt sen trước và giữ lạnh, sau đó vớt yến sào ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Tuy nhiên, khi chế biến tổ yến cho bé, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

– Nên cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 3gr ~ 5gr/ngày giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, giúp trẻ tăng trưởng tốt.

– Nếu cho bé ăn tổ yến không dùng chung với các món khác thì nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí tại địa chỉ:

Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp

Chi nhánh Hà Nội 33c Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội (Cùng sảnh với ngân hàng Vietcombank & nhà khách Lào Cai) Tell: 0965 69 63 64 – +84 4 66 849 833

Thời gian làm việc từ 8h – 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30)

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh (Cách ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương 500m, cách chợ Bến Thành 1km, gần KS New World, đường 2 chiều, ô tô đỗ cửa) Hotline: 0903 235 457 – 046 684 874