Top 12 # Xem Cách Làm Món Khoai Tây Chiên / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Khoai Tây Chiên Và Khoai Lang Chiên Phá Cách! / 2023

Khoai tây chiên và khoai lang chiên là hai món ăn vặt được nhiều người yêu thích

1. Khoai lang chiên đặc biệt

Nguyên liệu cần có

Khoai lang: 500g

Nước cốt dừa đặc: 2 muỗng (các bạn cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi dùng)

Bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây: 80g

Các bước thực hiện khoai lang chiên đặc biệt

Bước 1: Khoai lang gọt sạch vỏ rồi mang đi hấp chín, hoặc bạn có thể rửa sạch khoai rồi cho vào nồi luộc, sau đó lột sạch vỏ. Trong khi khoai còn nóng thì các bạn tán nhuyễn (các bạn lưu ý không dùng máy xay). Sau đó, cho nước cốt dừa đặc và bột bắp vào, mang bao tay và nhồi cho hỗn hợp thật đều và mịn.

Bạn có thể hấp hoặc luộc khoai lang để chế biến món khoai lang chiên đặc biệt

Bước 2: Để khoai lang nguội hoàn toàn rồi cho vào bịch bắt bông kem có đui răng cưa.

Bạn dùng bịch bông kem có đui răng cưa để tạo hình cho khoai được đẹp mắt

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không để dầu quá nóng), bạn bơm nhẹ cho khoai lang chảy qua đui răng cưa thành hình dài vào chảo dầu. Bạn lặp lại thao tác và chiên với lửa vừa cho đến khi khoai lang của bạn vàng đẹp thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai tây chiên đặc biệt có hình dáng và màu sắc vô cùng bắt mắt

2. Bánh khoai tây bọc mì tôm

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh khoai tây bọc mì tôm

Khoai tây: 500g

Bột năng hay bột bắp: 40g

Bột tiêu: 1/2 muỗng

Đường: 1/3 muỗng

Hành lá thái nhỏ: 1 muỗng canh

Muối: 1/3 muỗng muối

Mì gói bóp nát: 1 chén

Cách thực hiện khoai tây chiên bọc mỳ tôm

Bước 1: Với công thức làm bánh khoai tây này các bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ cho vào nồi hấp hoặc các bạn có thể để cả vỏ rửa sạch, rồi luộc chín, sau đó mới bóc vỏ. Trong khi khoai vẫn còn nóng thì tán nhuyễn. Sau đó, cho bột bắp, muối, tiêu, đường và hành lá vào một chiếc chén to nhồi/trộn đều cùng với khoai tây, đợi nguội, viên thành từng viên tròn vừa ăn.

Khoai tây sau khi luộc hoặc hấp bạn tán nhuyễn để trộn cùng các gia vị

Bước 2: Lăn các viên khoai tây vào chén mì gói đã bóp vụn, để mì gói bám đều viên khoai.

Lăn khoai vào mì gói đã bóp vụn và chiên ngập dầu trên bếp

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, các bạn cho từng viên mì gói bọc khoai tây vào chiên với lửa vừa, chiên cho viên khoai tây bao mì gói vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai tây chiên bọc mì tôm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn

Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Sốt Mật Ong / 2023

Khoai tây chiên sốt là một trong những món khoái khẩu của câc nàng thích ăn vặt. Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể chuẩn bị cho mình môt món ăn vặt cực ki ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra đường mua.

Khoai tây chiên sốt mật ong

Để làm món khoai tây chiên sốt mật ong, bạn cần chuẩn bị những thứ nguyên liệu như:

– Khoai tây to: 4 củ (nhỏ thì có thể dùng 5 củ).

– Bột ngô: 2 muỗng.

– Sốt cà chua: 1 muỗng.

– Tương ớt: 1 muỗng.

– Ớt bột: 1/2 muỗng.

– Tỏi băm: 1 muỗng.

– Dầu ăn, muối, hạt vừng trắng.

Phần nước sốt bạn cần chuẩn bị:

– Giấm trắng: 2 muỗng.

– Nước sốt cà chua: 2 muỗng.

– Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, hành lá, dầu ăn, muối.

Hướng dẫn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn lấy khoai tây gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, thái miếng rồi ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt khoai ra rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến, cho khoai tây vào trong 1 cái tô lớn rồi cho bột ngô, nước sốt cà chua, tương ớt và ớt bột, tỏi băm và một chút muối trộn đều.

Bước 3: Cho dầu vào trong chảo, đun nóng rồi cho khoai tây vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Bước 4: Sử dụng một cái chảo khác, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tây và tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thêm ớt bột vào.

Bước 5: Cho thêm các nguyên liệu mật ong, giấm trắng, nước sốt cà chua và một chút muối vào khuấy đều. Sau đó, bạn cho phần khoai tây đã chiên vào chảo nước sốt rồi đảo đều cho khoai ngấm và tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng là khâu trang trì món ăn. Bạn dọn khoai tây chiên sốt mật ong ra đĩa và rắc thêm một ít hành lá, vừng trắng lên phía trên là bạn đã có một món ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn, bổ dưỡng rồi.

==============Địa chỉ bán mật ong nguyên chất uy tín tại TP.HCM==========

Công ty Ong mật Cao Nguyên Highland Bee – Cung cấp mật ong thiên nhiên, sữa ong chúa tươi nguyên chất, tinh bột nghệ, sáp ong, phấn hoa tại chúng tôi và toàn quốc,

Các bạn có thể gọi trực tiếp qua số điện thoại : Tel: (08) 66580857 – Fax: (08)37296030 hoặc Hotline 24/24: 0986670790 / 0988016380.

– Inbox trực tiếp qua Fanpage :

– Hoặc quí vị cũng có thể đặt hàng trực tiếp trên website . chúng tôi

Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon / 2023

Hướng dẫn cách làm món khoai tây chiên giòn cực ngon, Với món khoai này các bạn có thể vui vẻ cùng mọi người trong những ngày nghỉ cuối tuần. Cùng với những món ăn đơn giản nhưng cực ngon khi làm tại nhà như Sữa chua hay Caramen thì Khoai tây chiên là món khoái khẩu không chỉ của các bé mà còn là món khoái khẩu của các bà mẹ, của các bạn gái, bạn trai chúng mình nữa. Nhưng khi ăn khoai tây chiên ngoài quán, hay nhà hàng, các bạn hay có tâm lý lo lắng bởi khoai tây được chiên đi chiên lại nhiều lần, thậm chí dầu cũng được dùng nhiều lần không đảm bảo. Vậy tại sao chúng mình không tự làm món khoai tây chiên ngay tại nhà nhỉ?

Cách làm bánh Pizza ngon, giòn, thơm phức cực dễ dàng

Cách làm Caramen từ những nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu cho món khoai tây chiên:

Khoai tây: 1 kg (Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn, không mọc mầm là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon).

Dầu ăn, muối, sốt mayonnaise, tương ớt , giấy thấm dầu, đường.

Cách làm món khoai tây chiên cực dễ dàng

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, sắt khúc miếng dài tầm 5cm ( Bạn có thể cắt theo ý thích). Ngâm vào thau nước lạnh 20 phút. Vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Để khoai tây giòn, ngon và dễ chiên hơn, cho 1 thìa muối, thêm 1 chút đường vào nồi nước, rồi cho khoai tây vào luộc đến khi khoai tây chín tới ( Lưu ý: Chỉ luộc khoai tây đến khi chín tới, không luộc chín kỹ)

Bước 3: Cho khoai tây ra thau nước lạnh, ngâm khoảng 3 phút. Vớt ra. Để ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun dầu nóng già. Cho khoai tây vào chiên. ( Lưu ý: Bạn nên để dầu ngập khoai tây, như vậy khoai tây vừa giòn, ngon mà không tốn dầu). Đun với ngọn lửa vừa phải đến khi khoai tây chín vàng đều.

Bước 5: Cho khoai tây ra đĩa có đặt giấy thấm dầu.

Bạn có món khoai tây chiên cực ngon sau khi thực hiện các bước ở trên.

Cách Làm Món Bánh Mì Cay Bọc Khoai Tây Chiên Giòn / 2023

– 3-4 củ khoai tây cỡ vừa

– 6 lát bánh mì

– 1 bó rau mùi

– 2 quả ớt xanh

– 2 thìa cà phê ớt bột

– 2 thìa cà phê bột garam masala

– muối

– Dầu ăn.

– 1 bát con nước lọc sạch.

Cách làm món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn cho 5-6 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn.

– Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, rửa lại với nước.

– Sau đó các bạn thái khoai tây thành những miếng vừa phải.

– Rau mùi các bạn nhặt sạch, bỏ hết phần thân mà chỉ lấy phần lá. Các bạn rửa với nước cho sạch rồi để ráo. Sau đó, các bạn cắt nhỏ lá rau mùi ra bát.

– ớt xanh các bạn thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn.

– Đầu tiên, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi, đổ nước ngập khoai tây.

– Sau đó, các bạn bắc nồi khoai tây lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, các bạn cho thêm vài hạt muối vào nồi đồng thời vặn lửa nhỏ bớt xuống.

– Khi khoai chín, các bạn vớt khoai ra ngoài bát cho ráo nước và nguội bớt.

– Sau đó, các bạn dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tây.

– Tiếp theo các bạn cho những gia vị sau đây vào bát khoai tây: 2 thìa cà phê muối, bột ớt, ớt xanh, lá rau mùi cắt nhỏ, bột garam masala.

– Tiếp theo, các bạn thả một lát bánh mì vào bát nước lọc trong vài giây và cầm lên nhanh chóng.

– Khi nhấc bánh mì lên các bạn nhẹ nhàng khom bàn tay lại để cho nước thấm trong bánh mì chảy ra ngoài.

– Sau đó, các bạn múc hai muỗng nhân vào giữa miếng bánh mì.

– Bước cuối cùng, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng bánh mì vào chiên.

– Khi tất cả những miếng bánh mì đã chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn vớt chúng ra ngoài cho ráo dầu. Và thấm qua giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn.

Lưu ý khi làm món bánh mì cay khoai tây chiên giòn.

– Để tạo hình được cho món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn được thành công thì các bạn cần chú ý tới công đoạn sơ chế bánh mì. Bánh mì không được quá nát hay quá khô, các bạn chỉ cần thả toàn bột miếng bánh vào bát nước rồi nhấc bánh lên ngay.

– Bên cạnh đó, các bạn không chiên bánh trên ngọn lửa lớn. Chảo các bạn dùng nên hơi sâu lòng một chút và dầu ăn phải thật nhiều để tránh làm bánh bị cháy ở các góc viền bánh mà ở giữa vẫn trắng.

– Một điều nữa, mình chia sẻ với các bạn thông tin về loại bột garam masala để bạn nào chưa rõ thì có thể tham khảo. Bột garam masala là một loại gia vị có mùi trái cây và cay nồng. Loại bột nay được sử dụng nhiều trong các món ăn chế biến từ thịt và rau, đặc biệt nó không hề làm mất đi hay lấn át mùi vị của các gia vị khác trong món ăn.

Kết thúc cách làm món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn là chúng ta lại được thưởng thức thêm một món ăn tuyệt ngon của các nước phương Tây rồi. Cách làm món ăn rất đơn giản lại không tốn thời gian nên các bà mẹ có thể dùng món ăn này cho bữa sáng của gia đình chứ không riêng gì các bữa ăn nhẹ cả. Các bạn hãy trổ tài nấu nướng ngay bây giờ và cảm nhận món ăn này thôi.