Top 10 # Xem Cách Nấu Ăn Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem

Bên cạnh mì gói thì cháo ăn liền cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng của nó.

Thời điểm này chúng ta nên ở nhà và hạn chế ra ngoài hết mức có thể, vì thế một số thực phẩm đóng gói sẵn sẽ là cứu cánh cho những ai ngại nấu nướng mất nhiều thời gian.

Tương tự như mì ăn liền thì Cháo trứng đơn giản

Cách làm món cháo trứng đơn giản

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì đổ gia vị và cháo ăn liền vào, khuấy đều. Nấu một lúc cho cháo nhừ.

– Đập trứng vào nồi nước và dùng đũa khuấy. Nếu thích để trứng nguyên thì có thể không khuấy. Cho hành lá cắt nhỏ lên mặt rồi tắt bếp.

– Cho ra bát và thưởng thức với quẩy.

Cháo ngao bí đỏ

Cách làm món cháo ngao bí đỏ

– Bí đỏ gọt vỏ thái hạt lựu.

– Ngao rửa sạch rồi ngâm với chút muối trong khoảng 30 phút sau đó vớt ngao ra để cho ráo nước.

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

– Thêm bí đỏ, gừng, ngao vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút.

– Lấy cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức.

Cháo thịt bò

Cách làm cháo thịt bò

– Ướp thịt bò với nước tương, đường, dầu mè, tiêu và bột ngô trong 30 phút

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

– Thêm thịt bò đã ướp vào vào cháo.

– Nêm nếm lại một chút muối cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

– Lấy cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức.

Cháo hải sản

Cách làm cháo hải sản

– Mực bỏ phần ruột bên trong và lột bỏ da, cắt khứa nhẹ trên mực nếu thích đẹp mắt.

– Tôm lột vỏ gỡ bỏ chỉ đen ở sống lưng.

– Nấm rơm gọt chân nấm, ngâm rửa với nước muối pha loãng.

– Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào với ít muối đợi chín tới.

– Thêm tôm mực vào xào đều cho chín tới.

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

– Cho tất cả tôm, mực, nấm vào nồi cháo nấu chín và nêm muối, mắm tùy thích sao cho vừa khẩu vị.

– Khi cháo chín cho ra bát, cho thêm hành ngò với tiêu và thưởng thức.

Cháo trứng bắc thảo

Cách làm cháo trứng bắc thảo

– Thịt heo thái miếng nhỏ ướp với ½ muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu thực vật trong 15 đến 20 phút.

– Trứng bắc thảo bóc vỏ, thái miếng nhỏ.

– Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

– Cho thịt nạc vai vào khuấy đều đợi thêm 5 phút thì cho thêm trứng và gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.

– Múc cháo trứng bắc thảo ra bát, rắc thêm hành, hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/them-an-chao-nhung-so-nau-lau-hay-thu-cac-cach-nau-chao-an-lien-vua-ngon-vua-nhanh-nay-xem-20200324152109407.chn)

【Xem Ngay】Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng

Như các bạn đã biết từ ngàn xưa, ông bà ta đã có câu “chim, thu, nhụ, đé ” để chỉ bốn loại cá ngoài biển lành tính và giàu chất dinh dưỡng, là sản vật quý giá của thiên nhiên ban tặng con người. Theo khoa học, cá thu chứa nhiều chất sắt, phốt pho, canxi, Omega 3, … nhiều loại vitamin hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh.

Bước 1: Rửa sạch cá thu với nước muối, rồi cho vào nước sôi để luộc chín.

Bước 2: Vớt cá ra gỡ lấy thịt, bỏ xương. Còn nước cá thì dùng để nấu cháo.

Bước 3: Bắt bếp, phi tỏi cho thơm rồi cho phần thịt cá thu vào đảo thật đều tay có thắm gia vị.

Để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, cũng như để bé tập làm quen với nhiều vị thức ăn khác nhau, các mẹ còn có thể kết hợp linh hoạt cháo cá thu với nhiều loại rau, củ quả.

Cháo cá thu có thể nấu đơn giản với rau mùi như trên hoặc kết hợp với đậu xanh, rau muống, cà rốt, bí đỏ, bí xanh, khoai lang, khoai tây, cà chua, mồng tơi, rau muống, rau ngót, rau dền, cải bó xôi…

Cá thu là một trong những loại cá biển giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ của bé, tuy nhiên đây cũng là một trong những loại hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Vậy bà bầu ăn có thu được không và những điều cần lưu ý khi ăn cá với mẹ thời kỳ thai kỳ là gì?

Giám đốc khoa học của FDA, tiến sĩ Stephen Ostroff, cá là một thực phẩm vô cùng quan trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé, nếu bỏ qua người dinh dưỡng này thì quả là một thiếu sót lớn.

Tuy nhiên khi ăn cá các mẹ nên lưu ý: nên ăn cá đã được nấu chín kỹ, không ăn các món cá chưa kỹ như gỏi cá, rất dễ bị các loại virus và vi khuẩn xâm hại.

Các mẹ đã biết lợi ích của Omega 3 với trẻ từ khi còn trong bụng mẹ?

Theo một số nghiên cứu, Omega 3 được bổ sung cho trẻ dưới 7 tuổi từ khi còn trong bụng mẹ sẽ có tác dụng rất lớn, giúp phát triển trí não, thị giác, có khả năng tập trung và phản xạ tốt.

Không chỉ tốt cho bé, Omega 3 còn giúp mẹ giảm nguy cơ dị ứng, nguy cơ tiền sản giật, sinh non hoặc trầm cảm sau sinh.

Các mẹ lưu ý không chỉ trong quá trình mang thai mà trong quá trình nuôi con bú, các mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ Omega 3 vì chất dinh dưỡng bé hấp thụ phụ thuộc chủ yếu vào sữa mẹ.

Cách Nấu Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị, Xem Ngay!

Để làm món bún cá Hà Nội, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Ngoài các nguyên liệu cố định thì nhiều người cũng muốn tự chuẩn bị bún tươi tại nhà cho đảm bảo. Tuy nhiên, cách làm bún tại nhà khá lâu và tốn nhiều công sức, vì thế để đảm bảo nguyên liệu tươi sạch, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua bún là được. Một địa chỉ được nhiều chị em nội trợ tin dùng và thường xuyên ghé qua là siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart+ hay tiện lợi hơn bạn có thể mua ngay trên ứng dụng VinID bằng tính năng Scan & Go.

Với tính năng này, trong một lúc bạn sẽ mua được tất cả chứ không cần lựa chọn từng nguyên liệu như đi chợ hoặc đi siêu thị thông thường. Để thực hiện mua hết số nguyên liệu nấu bún cá ngon Hà Nội, trước hết bạn hãy tải app VinID và đăng ký tài khoản rồi làm theo lần lượt các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng chọn mục Scan & Go rồi chọn đến “Nấu gì hôm nay”.

Bước 2: Tìm đến “Bữa sáng dinh dưỡng” rồi nhấn vào “bún cá”. Ngay sau đó, toàn bộ các nguyên liệu dùng để nấu món ăn này sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Nhấn chọn “Mua tất cả nguyên liệu”, lập tức toàn bộ số nguyên liệu này sẽ được chuyển vào giỏ hàng.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin thanh toán bao gồm: địa chỉ nhận hàng cùng số lượng nguyên liệu cần mua.

Bước 5: Chọn tiếp tục để thanh toán và chờ nhận hàng tại nhà.

Bước 1: Cá rô phi rửa sạch, bóp muối và cắt thành các lát nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp thêm một chút gia vị cho cá đậm đà hơn.

Bước 2: Cà chua, thì là, hành lá và cần tây bạn loại bỏ các phần thừa rồi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, thì là và hành lá thái nhỏ, cần tây cắt khúc. Bày các nguyên liệu này ra đĩa để dễ dàng lấy trong các công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng xương ống để ninh nước dùng. Cà chua xào chín cho thơm rồi cho cần tây vào đảo qua. Đổ cà chua và cần tây vào nồi nước dùng xương đã ninh, đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Bắc chảo dầu sôi và cho cá vào rán, bạn cũng có thể lăn cá qua với một chút bột năng để rán dễ hơn.

Bước 5: Chần bún qua nước sôi rồi cho cá vào bát, bỏ thêm hành và thì là vào rồi múc nước dùng chan lên.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún cá Hà Nội rồi đấy. Bây giờ thì múc ra bát và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào. Với những ngày ngán ngẩm cơm hay các món ăn truyền thống thì thay thế bằng một bát bún cá ngon Hà Nội là vô cùng hợp lý.

Ghé Ăn Cơm Gà Hội An Quán Bà Buội Xem Như Nào

Mặc dù mảnh đất Hội An từ bao đời nay vẫn luôn nổi tiếng là có nền ẩm thực rất phong phú với nhiều món ăn tinh tế khác nhau, thế nhưng khi nhắc đến món ngon bậc nhất Hội An khiến nhiều du khách thương nhớ mãi không quên được thì cái tên đầu tiên được xướng danh chính là cơm gà phố Hội ( Cơm Gà Hội An ).

Cơm Gà Hội An – Nét ẩm thực thấm đượm văn hóa miền Trung

Cơm gà nói chung từ xưa đến nay đã luôn là một món ăn quen thuộc và phổ biến với người Việt Nam. Dù là theo những phương thức chế biến khác nhau theo sở thích các vùng miền.

Miền Bắc nước ta nổi bật với cơm gà luộc được chặt miếng to chấm muối tiêu lá chanh ăn kèm cơm hoặc xôi. Cơm gà miền Nam thì có khác đi hơn một chút ở cách chế biến, người miền Nam thích ăn gà xối mỡ hoặc chiên giòn lên ăn cùng cơm trắng nhiều hơn bởi họ thích cái giòn giòn béo béo của dầu kết hợp với gà.

Còn ở dải đất miền Trung hay cụ thể hơn là Hội An thì lại có một kiểu ăn cơm gà rất khác biệt, đó là xé nhỏ thịt gà rồi trộn với hành tây rau răm cùng một số gia vị rồi ăn cơm vàng óng ánh. Thịt gà được trộn kĩ thấm vị ăn kèm với tương ớt tự làm đặc biệt của người dân phố cổ, cùng chén canh gà thơm béo sẽ đem lại cho du khách đến đây những ấn tượng khó tả về món ăn này.

Người Hội An làm cơm gà như thế nào ?

Thành phần không thể thiếu làm nên sự “đúng điệu” của cơm gà Hội An là nghệ tươi, hành, và những lá rau răm tươi ngon nhất được tuyển chọn từ làng rau Trà Quế Hội An. Gà để làm món cơm gà Hội An phải chọn đúng loai “gà đi bộ” là giống gà ta được nuôi hoàn toàn bằng việc thả vườn, thức ăn của chúng từ tự nhiên ngoài ra còn là thóc bắp hạt, để cho ra thành phẩm những miếng thịt gà trộn thơm ngon hơi dai không bị bở.

Phần thịt gà được luộc chín tới sau đó đem xé miếng vừa ăn trộn với tiêu, chanh, muối cùng hành củ xắt nhỏ và rau răm. Phần cơm cho cơm gà Hội An cũng không hề đơn giản mà cũng đòi hỏi sự tỉ mĩ của đầu bếp với nhiều bước khác nhau như vo, rang, nấu…

Để nấu được dĩa cơm gà chuẩn vị Hội An thì loại gạo dùng để nấu nên cơm nhất định phải là gạo nửa hạt. Gạo nửa hạt sau khi được vo sạch thì đem đi làm ráo nước, rồi tiến hành xào sơ với mỡ gà trước khi được đem đi nấu để làm dậy lên mùi thơm tiềm ẩn bên trong hạt gạo.

Ở Hội An, người ta dùng nước luộc gà cho trực tiếp vào gạo để nấu cơm khiến cho món ăn này trở nên đặc biệt và có mùi vị rất tuyệt vời độc đáo rất riêng mà không phải ở nơi đâu cũng có thể tìm được.

Món ăn tưởng chừng như với cách làm vô cùng đơn giản ấy không biết từ bao giờ đã trở thành một biểu tượng ẩm thực mà du khách đến với Hội An ai cũng phải tò mò nếm thử một lần trong đời, để rồi từ đó cứ đem lòng lưu luyến vương vấn mãi không thôi.

1. Cơm Gà Bà Buội Hội An – quán cơm đã có từ lâu đời

Là một địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở Hội An mà bất kì du khánh nào đến với Hội An cũng tranh thủ ghé lại. Cơm gà Bà Buội là một quán với lịch sử rất lâu đời cùng món cơm gà trứ danh bậc nhất làm hài lòng tất cả những vị khách khó tính nhất .

Dù bà Buội đã qua đời nhưng những con cháu của bà vẫn thừa hưởng lại sự nghiệp và tiếp tục phát triển thương hiệu cơm gà Bà Buội ở Hội An. Gà ở đây được ướp với gừng và dầu phộng ép thủ công trước khi luộc khiến cho gà thấm và giữ được lớp mỡ óng vàng thơm rât đặc trưng của món cơm gà Phố Hội.

Cơm gà Bà Nga phù hợp cho những du khách thích vị béo ngậy mà thơm thơm của mỡ gà, ngoài ra nước chan lên cơm gà đậm đà nâu óng vô cùng đậm đà và rất hợp khi kết hợp với cơm. Cơm gà ở đây có phần gà thịt chắc nịch thơm ngọt với da vàng óng nhìn trông rất thích mắt.

Phần cơm nóng vàng ươm được nấu với nước luộc gà đã ướp có sẵn một số gia vị như gừng, hành, nghệ muối tiêu làm dậy lên một mùi hương rất dễ chịu, và dù chỉ ăn cơm không thôi bạn cũng có thể cảm nhận hết được ngon lành thơm phức trong từng hạt gạo rồi.

Cơm gà Bà Nga luôn trong tình trạng rất đông khách và hầu như full bàn nên thời gian ra món sẽ hơi lâu một tí, nhưng nếu bạn không vội và sẵn sàng chờ đợi để được thương thức món cơm gà “thần thánh” này thì cơm gà Bà Nga cũng sẽ không là một sự lựa chọn hoàn hảo khiến cho bạn hài lòng tuyệt đối.

Địa chỉ: Số 8, đường Phan Chu Trinh, thành phố Hội An

3. CƠM GÀ BÀ MINH – quán cơm gà ngon tại Hội An

Menu ở cơm gà Bà Minh hội tụ đầy đủ các món đặc sản của Hội An như bánh xèo, cao lầu, mì Quảng,.. thế nhưng cơm gà lại là món chủ đạo và cũng chính nó đã khiến quán được nhiều du khách ngày càng biết đến và tìm tới thưởng thức.

Gạo dùng để nấu cơm gà ở đây thường dùng loại gạo nửa hạt cho ra những mẻ cơm với độ rời và tơi rất hấp dẫn cùng với mùi thơm rất đặc trưng. Gà trộn thấm và rất đậm vị, hợp khẩu vị với hầu hết các du khách từ trong đến ngoài nước. Một điểm cộng nữa là không gian rất thoáng đãng sạch sẽ, nhân viên chu đáo phục vụ rất tận tình.

Địa chỉ: Số 20 – 22 , đường Đào Duy Từ, thành phố Hội An

4. CƠM GÀ LONG – quán cơm gà xé có tiếng

Cơm gà xé Hội An là một món ăn ngon, vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng mà lại còn không hề ngấy nên ngày càng nhiều quán cơm gà ở Hội An mọc lên để phục vụ cho người dân địa phương lẫn du khách tới tham quan. Cơm gà Long cũng không hề kém cạnh các quán lâu đời khác ở Hội An, phần lớn khách ở đây là dân địa phương nhiều hơn so với khách du lịch.

Có một điểm ở đây khiến mình rất ấn tượng đó là bản thân không phải là một tín đồ của hành. Thế nhưng khi thử cơm gà có gà trộn hành ở đây thì lại thấy cực kì dễ ăn và hợp khẩu vị với mình.

Anh chủ quán chia sẽ với mình rằng điểm khác biệt ở đây là hành củ sẽ được đem đi ngâm nước đá cùng vài giọt chanh ngay sau khi cắt nhỏ giúp cho hành trở nên giòn để có thể ăn kèm với thịt gà mà không hề bị hăng.

Ngoài ra quán còn bán cả cơm gà xíu rất đậm vị và rất được sự ưa chuộng của thực khách, cho thêm một ít sa tế nhà làm lên miếng thịt xíu thơm thơm thơm cay cay thì ngon tuyệt cú mèo!

Địa chỉ: 53/16 Phan Châu Trinh, thành phố Hội An

5. CƠM GÀ BÀ THUẬN – Cơm gà có đồ ăn kèm theo bao ngon

Món cơm gà có lẽ sẽ chưa đạt chuẩn Hội An nếu thiếu đi chén đu đủ dầm chua với gừng. Ở Cơm gà Bà Thuận Hội An, ngoài cơm gà ngon thấm vị, đu đủ ngâm ăn kèm cũng là một điểm nhấn khiến du khách rất ấn tượng với quán ăn này.

Cơm gà thơm ngon được phục vụ cùng chén canh gà trong đó có lòng, trứng gà non. Và huyết gà cũng là một nét độc đáo hấp dẫn thực khách đến nhiều hơn với cơm gà Bà Thuận.