Top 14 # Xem Cách Nấu Bò Kho / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Bò Kho, Tổng Hợp Các Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Nhất / 2023

Để làm món bò kho ngon nhất thì không thiếu cách để thực hiện. Tuy nhiên, nếu nguyên liệu, gia vị không đáp ứng đầy đủ thì dù cách nấu bò kho ngon như thế nào cũng thể thực hiện được. chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từ cách chọn nguyên liệu tới chế biến và cách nấu.

Nguyên liệu nấu thịt bò đơn giản nhất: – 1kg thịt bò tươi. Bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tím, thịt mềm, sờ vào dính tay. Cách nấu bò kho thường sử dụng thịt bò ở các phần nhiều gân như bắp hay nạm khi ăn sẽ mềm mềm dai dai. – 1 gói gia vị bò kho (loại gia vị này bán rất nhiều ở các siêu thị và chợ. – Nửa củ hành và nửa củ tỏi cùng 5 cây sả, ớt (nếu thích ăn cay)

Cách nấu bò kho đơn giản mà thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò sau khi đã chọn được miếng tươi ngon ưng ý thì bạn mua về rửa bằng rượu nhạt pha chút gừng cho sạch mùi (có thể bỏ qua bước này cũng được), rửa lại bằng nước sạch, thấm khô rồi thái thành miếng hình vuông kích thước 2cmx2cm hoặc hình quân cờ vừa ăn.

– Sả bóc bỏ lá già, băm nhỏ. Hành và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Đổ thịt bò cùng gói gia vị bò kho, 1 muống canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 thìa café bột ngọt, nửa chỗ hành tỏi và sả vào 1 tô lớn, đảo đều. Để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trước khi chế biến món bò kho.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng nồi. Khi nồi nóng thì nhanh tay đổ nốt chỗ hành tỏi sả còn lại vào phi thơm, khi chúng dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào xào qua cho thịt bò săn lại bằng lửa lớn.

Bước 4: Với cách nấu bò kho sốt vang này bạn nên sử dụng nồi áp suất để kho bò được nhanh mềm và ngon. Trút thịt bò đã xào qua vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi kho ở lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nếu sử dụng nồi bình thường có thể bạn sẽ mất tới 1 tiếng đồng hồ đấy.

Giờ thì món thịt bò kho đơn giản nhất siêu ngon và đẹp mắt của chúng ta đã hoàn thành rồi. cách nấu bò kho cũng khá đơn giản phải không nào? Rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn dậy mùi và đánh chén với chiếc bánh mì nóng giòn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Cách Nấu Bò Kho Thơm / 2023

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

Thịt bò tươi: 400 g.

Sả: 3 nhánh.

Thơm: ½ quả.

Một trái cà chua.

Một củ tỏi khô.

1 nhánh bé gừng tươi.

Những gia vị: muối ăn, nước mắm, đường cát, hạt tiêu, bột năng.

Bước 1: Chế biến thịt bò và các loại nguyên liệu khác

Thịt bò tươi sau khi mua về ta đem rửa cho thật sạch, sau đó lấy giấy ăn lau cho ráo nước. Sau đó, xắt thịt ra thành các miếng nhỏ vừa phải,hình vuông quân cờ.

Sả lột bớt lớp vỏ già ở bên ngoài rồi cắt lấy phần củ trắng thôi ha, sau đó mang rửa cho thật sạch, thái làm bốn.

Tỏi khô bóc vỏ, tách riêng từng tép. Chú ý, không đập dập hay băm nhỏ tỏi các bạn nghen.

Gừng cạo vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi đập cho dập.

Thơm gọt hết vỏ, quăng mắt, rửa sạch sẽ và cắt miếng nhỏ.

Cà chua rửa sạch sẽ, bỏ phần núm rồi thái làm 4 he.

Lấy một cái xoong, cho tất cả thịt bò, gừng tươi đập dập, củ sả thái bốn, tỏi khô tách tép, tiêu hạt vô, nêm các gia vị nước mắm, muối ăn rồi đổ nước ngập mặt thịt bò.

Bật lửa đun để cho sôi. Lúc sôi các bạn nhớ mở lửa nhỏ đi nhe, đồng thời dùng thìa hớt tất cả bọt ở trong nồi

Tiếp đến, ta trút dứa vào, đậy vung lại nấu tiếp tục chừng 15 phút nữa.

Cho đường cát rồi nêm nếm lại những loại gia vị sao cho vừa miệng.

Khi thấy thịt bò và dứa mềm, nước đã cạn bớt, ta cho nốt cà chua vào, đun thêm hai – 3 phút nữa rồi cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh, đảo đều là xong ha.

Trút bò kho thơm ra đĩa lòng sâu, hay bát, chú ý đổ cả nước kho lên để cho đúng điệu.

Trình bày thêm xíu rau thơm phía trên để cho bắt mắt, vậy là chúng ta đã làm xong món bò kho thơm tinh tế rồi đó.

Phải thưởng thức bò kho thơm ngay khi vẫn còn nóng để đảm bảo độ thơm và ngon he.

Vì thịt bò kho dứa sẽ rất mau mềm, nên lúc chọn mua thịt bò để chế biến, ta không cần lựa phần nạc quá nghen, chỉ nên chọn mua thịt có lẫn xíu gân, chỗ diềm thăn bò đó, vừa đỡ đắt tiền mà vẫn ngon.

Làm bò kho bạn không cần phải tẩm ướp thịt bò để giữ sự tươi và vị ngọt tự nhiên khi kho cùng thơm.

Độ ngọt chua của thịt bò bạn có thể điều chỉnh số lượng thơm và đường cát cho vô nghen.

Trút bột năng vào để tạo độ sánh chonước bò kho, nếu không dùng cũng không sao các bạn nghen.

Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Nhất / 2023

Cách nấu bò kho

Nguyên liệu:

– 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

– 1 gói gia vị bò kho (25g)

– 6 cây sả

– 1 muỗng hành băm

– 1 muỗng tỏi băm

Cách làm:

Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Cách nấu bò sốt vang

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò và gân bò– 80g nước sốt cà chua– 1 quả cà chua chín– Khoai tây, cà rốt– 5 nhánh tỏi– 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)– Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

– Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

– Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

– Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm / 2023

Cách làm này sử dụng cà rốt, nước dừa tươi kết hợp với bột gia vị trong gói bò kho theo hướng dẫn bên trang cookbeo. Bạn có thể xem link bài viết gốc phía cuối bài viết.

Nguyên liệu

1kg nạm bò

90g gừng tươi băm nhỏ

60ml rượu trắng

300g sả băm nhỏ

10g bột ngọt

10g muối hạt

25g bột nêm Knorr

12g đường

50g sốt cà chua

15g bột gia vị bò kho

10 ớt tươi

25g dầu hào

10g nước mắm

15g tỏi băm

25g hành tím

800ml nước dừa tươi

400g cà rốt

20g bơ

15g bột mì

Các gia vị thông thường khác

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng to. Khi nấu thịt bò sẽ nhỏ lại nên đừng thái bé quá.

Xát thịt bò với 50ml rượu và 40g gừng. Để khoảng 15 phút rồi rửa sạch.

Đun sôi 1 nồi nước, thả 200g sả đập dập và 50g gừng vào đun sôi 5 phút. Tiếp đó cho vào 5g muối rồi cho thịt bò vào luộc trong 10 phút. Vớt ra và rửa lại cho sạch.

Bước 2: Ướp bò

Ướp thịt bò với 10g bột ngọt, 15g đường trắng, 50g sốt cà chua, 27g bột nêm Knorr, 5g ớt hiểm băm nhỏ, 25g dầu hào, 15g bột gia vị bò kho, 10g nước mắm.

Trộn đều và ướp 15 phút.

Bước 3: Nấu bò kho

Phi thơm hành và tỏi băm rồi đến sả sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt bò săn lại.

Tiếp đến bạn cho vào nồi 800ml nước dừa tươi và 700ml nước lọc. Đậy vung và đun sôi trở lại trong 10 phút.

Lúc này bạn trút nồi bò kho này sang nồi áp suất và bắt đầu kho bằng nồi áp suất trong 45 phút để thịt bò mau mềm. Ưu điểm của việc dùng nồi áp suất là hạn chế tối đa tình trạng cạn nước, từ đó phải thêm nước dẫn đến hương vị không còn chuẩn như công thức. Do đó khuyến khích bạn dùng nồi áp suất nếu muốn bò kho mau mềm.

Trong lúc kho, bạn đem cà rốt đi chiên sơ qua. Việc này nghe có vẻ không cần thiết nhưng nó lại giúp cà rốt ngon hơn khi ăn rất nhiều. Hơn nữa lại không làm cà rốt bị nát trong quá trình kho. Khi kho bằng nồi áp suất được khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào kho cùng. Ở bước này bạn sẽ nêm nếm để điều chỉnh gia vị nếu cần thiết rồi tiếp tục kho.

Bước 4: Làm nước sốt nền

Rất nhiều người không hiểu tại sao nước sốt của món bò kho ngoài hàng lại đặc, dẻo và sánh quện như vậy. Đó là do nước sốt nền. Để làm nước sốt nền bạn hãy làm như sau:

Đun nóng chảy 20g bơ trên chảo rồi cho 15g bột mì (có thể thay thế bằng bột năng) vào đảo đều trong 3 phút. Trước khi tắt bếp nồi bò kho 5 phút, hãy cho phần nước sốt nền này vào nồi và đảo đều. Nước sốt nồi bò kho của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều, đặc biệt là khi chấm bánh mì.