Top 5 # Xem Cách Nấu Lẩu Cá Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 99,495】

Đầu cá hồi là phần thích hợp nhất khi làm món lẩu. Đặc biệt, lẩu đầu cá hồi chua ngọt là món ăn đang gây nhiều sự chú ý cho mùa hè oi bức này. Cách nấu lẩu đầu cá hồi cũng không quá phức tạp, sau đây xin hướng dẫn các bạn chế biến một cách nhanh chóng.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon nhất từ Cá Hồi Tươi Sống

Nguyên liệu lẩu đầu cá hồi gồm có:

– Đầu cá hồi: 500 gam, thêm một ít vây cá hồi nữa thì càng tốt.

** Lưu ý: khi chọn đầu cá các bạn phải chọn cá bên ngoài có màu xám ánh bạc, xanh, bên trong cá có màu hồng tươi thì mới ngon nha!

– Xương ống: 500 gam

– Bún: 1 kg

– Cà chua: 2 quả

– Măng chua: 200 gam

– Ớt, tỏi, xả, me

– Các loại rau nhúng lẩu: 1/4 quả dứa, kim chi (100 gam), cải xanh (100 gam), cải thảo (100 gam), rau muống (100gam) …

– Gia vị : Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, bột nghệ.

cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon nhất – địa chỉ ăn uống

Món lẩu đầu cá hồi thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu lẩu đầu cá hồi

– Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi sau đó ninh trong khoảng 1h đồng hồ để lấy nước dùng.

– Làm sạch đầu cá hồi, sau đó ướp đầu cá hồi với một ít nước mắm, hành tím, bột nghệ.

– Các loại rau nhúng lẩu đem rửa sạch,để ráo

– Cà chua: cắt múi cau; xả, tỏi, ớt băm nhuyễn

– Măng chua luộc kĩ rồi thái lát mỏng, bên cạnh đó lấy 1 ít nước ấm cho me vào và lọc lấy nước cốt.

– Phi một ít dầu với tỏi, xả và ớt để gia tăng hương vị cho món ăn

– Và cuối cùng là thưởng thức thành quả mà chúng ta vừa mới hoàn thành, món ăn này trụng với rau và ăn kèm với bún rất ngon. Chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn và những người thân yêu của mình những trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Mách bạn: Đầu cá hồi là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, bởi vì nó có hàm lượng axit omega 3 rất tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol tốt cho người bị huyết áp, ngoài ra nó còn có nhiều khoáng chất rất tốt đặc biệt là đối với người cao tuổi!

Theo Diachianuong

【8/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 145,629】

Đầu cá hồi là phần thích hợp nhất khi làm món lẩu. Đặc biệt, lẩu đầu cá hồi chua ngọt là món ăn đang gây nhiều sự chú ý cho mùa hè oi bức này. Cách nấu lẩu đầu cá hồi cũng không quá phức tạp, sau đây xin hướng dẫn các bạn chế biến một cách nhanh chóng.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon nhất từ Cá Hồi Tươi Sống

Nguyên liệu lẩu đầu cá hồi gồm có:

– Đầu cá hồi: 500 gam, thêm một ít vây cá hồi nữa thì càng tốt.

** Lưu ý: khi chọn đầu cá các bạn phải chọn cá bên ngoài có màu xám ánh bạc, xanh, bên trong cá có màu hồng tươi thì mới ngon nha!

– Xương ống: 500 gam

– Bún: 1 kg

– Cà chua: 2 quả

– Măng chua: 200 gam

– Ớt, tỏi, xả, me

– Các loại rau nhúng lẩu: 1/4 quả dứa, kim chi (100 gam), cải xanh (100 gam), cải thảo (100 gam), rau muống (100gam) …

– Gia vị : Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, bột nghệ.

cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon nhất – địa chỉ ăn uống

Món lẩu đầu cá hồi thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu lẩu đầu cá hồi

– Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi sau đó ninh trong khoảng 1h đồng hồ để lấy nước dùng.

– Làm sạch đầu cá hồi, sau đó ướp đầu cá hồi với một ít nước mắm, hành tím, bột nghệ.

– Các loại rau nhúng lẩu đem rửa sạch,để ráo

– Cà chua: cắt múi cau; xả, tỏi, ớt băm nhuyễn

– Măng chua luộc kĩ rồi thái lát mỏng, bên cạnh đó lấy 1 ít nước ấm cho me vào và lọc lấy nước cốt.

– Phi một ít dầu với tỏi, xả và ớt để gia tăng hương vị cho món ăn

– Và cuối cùng là thưởng thức thành quả mà chúng ta vừa mới hoàn thành, món ăn này trụng với rau và ăn kèm với bún rất ngon. Chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn và những người thân yêu của mình những trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Mách bạn: Đầu cá hồi là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, bởi vì nó có hàm lượng axit omega 3 rất tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol tốt cho người bị huyết áp, ngoài ra nó còn có nhiều khoáng chất rất tốt đặc biệt là đối với người cao tuổi!

Theo Diachianuong

【8/2021】Lẩu Cá Gộc Mới Lạ, Thơm Ngon Dễ Làm【Xem 486,189】

Nhu cầu tìm mua và thưởng thức các loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng với giá cả tốt là nhu cầu chung của mọi người. Hiểu được nhu cầu đó, hải sản ông Giàu chúng tôi mang đến loài cá gộc tươi ngon cho quý khách, đáp ứng nhu cầu thưởng thức các món ngon, đặc biệt Lẩu cá Gộc.

Lẩu cá gộc thơm ngon

Cá gộc có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Từ xa xưa, ông cha chúng ta đã khuyên chúng ta nên ăn nhiều cá, nhất là các loại cá biển, vì những dưỡng chất và công dụng mà nó mang lại cho sức khoẻ của con người. Cá có rất nhiều tác dụng khác nhau. Đầu tiên là cho hệ tiêu hoá, thịt cá với các mô và thớ thịt mỏng, không dai như thịt gia súc gia cầm nên rất dễ tiêu hoá, không gây đầy bụng, khó tiêu dù ăn rất nhiều. Tiếp theo là công dụng cho sức khoẻ. Do là loài thuỷ sinh, thường xuyên vận động nên trong thịt cá không chứa các loại chất béo no gây hại cho sức khoẻ như làm tắc mạch máu, van tim, gây cao huyết áp, tiểu đường và các chứng bệnh nguy hiểm khác. Tiếp theo là giá trị dinh dưỡng. Thịt tươi cá gộc chứa hàm lượng khoáng, vitamin, đáp ứng các nhu cầu cơ bản cũng như cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Ngoài ra các vitamin này còn giúp đẹp da, chống lão hoá, chống các bệnh tật do thiếu vitamin và khoáng. Do vậy, cần tích cực ăn cá, nhất là các loài cá biển như các gộc tươi sống để đảm bảo cho chúng ta luôn có một sức khoẻ tốt nhất.

Chế biến lẩu cá gộc tươi ngon:

Món ăn hấp dẫn từ thịt cá gộc

【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 378,576】

Làm sao để nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương ngon? Nguyên liệu chế món ăn lẩu mắt cá ngừ như thế nào? Công thức làm món mắt cá ngừ ngon? Rất mong được sự giải đáp từ Hải sản Ông Giàu.

Lẩu mắt cá ngừ đại dương làm như thế nào ngon

Nguyên liệu nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương

Mắt cá ngừ đại dương là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng được ví như “đèn pha cua biển cả”. Không chỉ với vị béo, ngọt, ngon, thơm mà còn chứa nhiều chất giúp mắt sáng, tăng cường dưỡng chất cho cơ thể. Lẩu mắt cá ngừ đại dương là món ăn khá dễ để chế biến tại nhà. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

1kg mắt cá ngừ mua tại Hải sản Ông Giàu

Xương heo hoặc xương gà 200g để nấu nước ngọt thêm

3 trái chanh, 2 trái cà chua, 1/3 trái dứa, 2 củ hành khô

200g mực, 300g tôm

Gia vị: Ớt, rau sống, tiêu, muối. đường, bột ngọt, dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể tiến hành cách chế biến lẩu mắt cá ngừ đại dương siêu ngon rồi.

Lẩu mắt cá ngừ đại dương nấu như thế nào ngon

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định món lẩu mắt cá ngừ đại dương có ngon hay không. Bạn có biết, mắt cá ngừ rất ngon nhưng lại có vị tanh? Nếu bạn không khử được vị tanh đó trước khi chế biến thì sẽ làm món ăn không ngon, gây mùi khó chịu đối với một số người. Để khử mùi tanh mắt cá ngừ, sau khi mua về, bạn để rã đông tự nhiên và ngâm với rượu trắng tầm 3 phút và loại bỏ mọi mạch máu của mắt cá ngừ. Cuối cùng rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên phụ liệu

Cà chua thái miếng cau, thơm bỏ mắt thái vỏ rồi thái nhỏ, tôm bỏ vỏ cắt thành miếng vừa ăn, mực bỏ túi mực đi để lẩu không bị đen. Măng chua rửa sạch. Rau sống nhặt kỹ và rửa sạch. Hành khô băm nhuyễn.

Nấu nước hầm xương heo hoặc xương gà trước để lấy phần nước ngọt.

Cho dầu vào chảo tầm 5 muỗng canh đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm. Sau đó thêm vào cả chua và thơm đảo đều cho đến khi chúng tan ra sẽ có màu vàng cam cho nước lẩu đẹp mắt.

Cho nước lèo vào phần tạo màu của lẩu và cho thêm măng chua vào. Cuối cùng, tiếp tục đun sôi phần nước lèo, sau đó cho thêm mắt cá ngừ đại dương vào để sôi rồi riêu lửa tẩm 15 phút cho mắt cá ngấm. Nêm nếu gia vị vừa ăn và cuối cùng cho thêm tôm và mực vào nồi nước lẩu.

Không cần quá hoàng tráng mà với cách chế biến lẩu mắt cá ngừ đại dương tại nhà này cũng đủ bạn dễ dàng thể hiện tài năng. Ngoài lẩu, mắt cá ngừ còn có thể chế biết thành món mắt cá ngừ hầm thuốc bắc hoặc mắt cá ngừ chưng tương đều ngon cả.