Vai trò của đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền là gì?

(Xem 197)

Cập nhật thông tin chi tiết về Vai trò của đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền là gì? mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhãn hiệu độc quyền là những nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân đã được đăng ký bảo hộ và nhận được sự bảo hộ của pháp luật để sử dụng độc quyền trên phạm vi lãnh thổ quốc gia hoặc trên thế giới.

Chính vì thế, chúng ta nhận thấy rằng việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền đóng vai trò rất quan trọng và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền là cơ sở xác lập quyền sở hữu với nhãn hiệu.

Như chúng ta đã biết, việc đưa một sản phẩm trở thành nhãn hiệu độc quyền rất cần thiết đối với chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền đó.

Khi bạn tiến hành việc đăng ký, chủ sở hữu sẽ được độc quyền sở hữu, sử dụng và khai thác ở mọi nơi thuộc lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn mười năm. Đồng thời, khi có yêu cầu và nộp phí thì có thể gia hạn, thời hạn của mỗi lần là mười năm.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu được bảo vệ bởi pháp luật về Sở hữu trí tuệ, được quyền thông báo và đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết các hành vi xâm phạm độc quyền, được bồi thường thiệt hại cũng như yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ không cấp cho những nhãn hiệu trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu sản phẩm độc quyền của mình.

Tạo lòng tin của người tiêu dùng đối với nhãn hiệu sản phẩm độc quyền

Một khi bạn đã đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền thì cũng đồng nghĩa bạn đã được pháp luật bảo hộ. Đây chính là chứng cứ để chứng monh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Hơn thế nữa, nó cũng góp phần hạn chế những hành vi làm nhái sản phẩm có chất lượng kém. Từ đó, người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng và tăng sự uy tín cho nhãn hiệu trên thị trường.

Có thể xem nhãn hiệu sản phẩm độc quyền là một tài sản quý giá của chủ sở hữu.

Pháp luật hoàn toàn bảo về những chủ thể đã thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Từ đó, họ đã được công nhận và hoàn toàn có thể khai thác những lợi ích từ tài sản này. Chẳng hạn như, mua bán, tặng cho, trao đổi, nhượng quyền hay chuyển quyền sử dụng cho người khác.

Chính vì thế, ngay lúc này bạn nên thực việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền của riêng bạn bởi lẽ nó rất có nghĩa trong việc đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu.

Bạn đang xem bài viết Vai trò của đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền là gì? trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!